Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Mãn Khoá Lớp Computer Căn Bản Miễn Phí ở Quận Cam, Lớp dạy của Hội Bưởi-CVA Nam Cali tạị Trung Tâm Le Jao

01/11/201200:00:00(Xem: 4183)
WESTMINSTER (Phạm Gia Đại) -- Vào lúc 12 giờ trưa ngày Thứ Bẩy 27 tháng Mười, năm 2012 đã diễn ra Lễ Mãn Khóa hai Lớp Computer dành cho qúy vị cao niên tại Trung Tâm Le Jao, thuộc trường Coastline Community College, nằm trên đường All American Way, thành phố Westminster, Nam Cali.

Các lớp computer này đã được Hội Ái Hữu Cựu Học sinh Bưởi-Chu Văn An Nam Cali đứng ra tổ chức từ hai năm nay với sự giúp đỡ về phương tiện của trường đại học cộng đồng Coastline College.

Trong năm 2012, Hội AHCHS Bưởi-CVA Nam Cali đã tổ chức thành công hai khoá họp về computer này, một trong tháng 3-2012 và một vào tháng 10 với Lễ Mãn Khoá vào ngày 27-10-2012, đều tại trung tâm Le Jao.

Số học viên ghi tên học rất đông bao gồm từ qúy vị cư ngụ tại các thành phố phía Nam của Cali như Garden Grove, Westminster, Santa Ana, Huntington Beach, và Anaheim, và số tuổi trung bình từ 55 đến 80. Có nhiều vị không còn lái xe được đã phải nhờ con cháu đưa đến phòng học để biết cách sử dụng máy vi tính computer ngõ hầu như cụ nói có thể liên lạc nói chuyện với con cháu ở xa.
10-27-2012_bcvanc_le_man_khoa_lop_computer_for_senior_097
Hình ảnh trong ngày Lễ Mãn Khóa.
Mỗi lớp trung bình sĩ số từ 25 cho đến tối đa là 28, vì mỗi lớp được trường Coastline College trang bị 28 máy computer kiểu mới. Phòng học thoáng mát và có đầy đủ phương tiện, học viên còn được phân phát tài liệu học tập thêm bằng tiếng Việt và Anh Ngữ trên căn bản miễn phí để giúp cho các học viên ôn lại bài vở ở nhà sau khoá học.

Mỗi khoá gồm hai lớp: Một lớp căn bản Basic và một lớp trung sơ cấp Advanced. Lớp căn bản do anh Phạm Đình San, một kỹ sư hồi hưu và là một B-CVA nam Cali phụ trách và lớp Advanced do anh Trần Đức Châu, GS của Coastline College phụ trách.

Lớp Basic chỉ dẫn cho các học viên từ những kiến thức sơ đẳng nhất cho đến làm sao có được một địa chỉ email để trao đổi thư tín. Lớp advanced thì hướng dẫn cao hơn đến sử dụng những website, tạo ra cho mình một Address Book, biết cách phòng tránh các trường hợp bị virus tấn công, v.v...

Dù là đã cao tuổi nhưng các học viên đều rất chăm chỉ và say mê học môn vi tính này và kết quả là sau khoá học hai tuần thứ Bẩy là Lễ Mãn Khoá. Một số các thành viên của Hội đã tình nguyện làm phụ giảng để giúp cho tất cả các học viên thấu hiểu được bài học, họ đến tận từng bàn của mỗi học viên để hướng dẫn thêm cặn kẽ hầu bảo đảm mọi học viên thâu thập đầy đủ kiến thức cần thiết. Các vị phụ giảng này bao gồm anh Nguyễn Mạnh Kính và chị Kim Thanh, anh chị Nguyễn Đình Vĩnh, anh Phạm Quang Tuấn và con gái Diana, các anh Nguyễn Mậu Tùng, Đặng Quỳnh, Nguyễn Địch Hà, Bùi Đức Uyên, V ũ Quốc Phong, và Phạm Gia Đại.


Lễ Mãn Khoá ngày Oct 27th, 2012 .gồm có 85 học viên tham dự cùng một số quý vị quan khách như ông Jim Moreno, President of Board of Trustees; Ms. Christine Nguyễn, Vice President of Coastlime Community College; ông Nguyễn Đình Thức, đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn;, LS Nguyễn Xuân Nghĩa, đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Nam Cali; GS Dương Minh Kính, cựu hiệu trưởng trường Chu Văn An, Saigon; và LS Trần Thanh Hiệp cựu học sinh Bưởi Hà Nội từ Pháp qua tham dự.
10-27-2012_bcvanc_le_man_khoa_lop_computer_for_senior_046
Hình ảnh trong ngày Lễ Mãn Khóa.
Các vị quan khách lên nói cảm tưởng và đều khen ngợi thành quả của Hội B-CVA nam Cali về các lớp computer này cho cộng đồng ở miền nam Cali, và cũng nói lên sự hợp tác tốt đẹp giữa Hội và trường Coastline.

Nhân dịp này các vị đại diện trường Coastline cũng động viên các công dân Mỹ gốc Việt đi bầu cử và bầu cho những dự luật có lợi cho nền giáo dục tại nam Cali.

Ngoài ra ông Nguyễn Đình Thức đại diện cho GSV Janet Nguyễn đã trao bằng Tưởng Lục (Certificate of Appreciation) của văn phòng GSV cho Hội Bưởi-CVA Nam Cali và chụp hình lưu niệm. Các anh Nguyễn Địch Hà, trưởng Ban Giám Sát của Hội lên nói lời chào mừng quan khách và anh Bùi Đức Uyên, Hội Trưởng nói về các sinh hoạt của Hội và cám ơn sự trợ giúp qúy báu của trường Coastline Community College, và cám ơn tất cả mọi người nhất là các thành viên trong Ban Điều Hợp của Hội B-CVA Nam Cali đã đem lại sự thành công cho các lớp computer trong hai năm nay.

Một bác cao niên 78 tuổi cũng lên nói lời cám ơn trường Coastline và nhất là Hội B-CVA Nam Cali đã mở các lớp computer thực tiễn này. Nhiều học viên cũng lên tiếng cám ơn các vị phụ giảng của Hội đã tận tình giúp đỡ hướng dẫn họ trong các khoá học.

Buổi lễ kết thúc vào lúc 1:30pm sau khi các đại diện của Hội trao các chứng chỉ tốt nghiệp cho các học viên; và mọi người đều được mời dùng ẩm thực (refreshment) với các món thuần túy Việt Nam chọn lọc. Sau đó tất cả học viên đều ra về với nụ cười tươi vui.

Khoá học sắp đến sẽ dự trù mở ra khoảng tháng 3-2013, cũng tại trung tâm Le Jao và sẽ được thông báo trên các nhật báo tại vùng Little Saigon như Saigon Nhỏ, Viễn Đông và Việt Báo và trên website của Hội B-CVA Nam Cali: www.bcvanc@live.net

Phạm Gia Đại

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.
Người nhạc sĩ tài năng đa dạng có hơn 200 bản nhạc đã được hát khắp nơi từ đầu thập niên 1950 cho đến nay ở trong và ngoài nước mà hầu như người Việt nào cũng đã từng nghe nhạc của ông, Nhạc Sĩ Lam Phương, đã từ giã cõi đời vào chiều tối ngày 22 tháng 12 năm 2020 tại Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ.
Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
Tại Khu Đậu xe Chợ Thuận Phát vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 19 tháng 12 năm 2020, LS. Dina Nguyễn Giám Đốc Sở Thủy Cục Orange County, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden grove cùng tổ chức Thiện Nguyện Packs Club đã tổ chức buổi phát quà Giáng Sinh cho các em thiếu nhi và phát thực phẩm miễn phi cho gia đình cư dân cư ngụ trong các Thành Phố; Garden Grove, Westminster, Fullerton, Santa Ana, Fountain Valley…
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Tư, 24 tháng 12, 2020 cho đến ngày Thứ Sáu, 1 tháng Giêng, 2021. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Hai, 4 tháng Giêng, 2021.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Đại dịch này đã cho thấy sự thiếu hiệu quả của EDD. Những người dân California làm việc chăm chỉ, đã bị mất việc làm nhưng không nhận được sự giúp đỡ mà họ cần. Thay vào đó, số tiền này lại được chuyển cho những kẻ tù nhân lừa đảo, tìm ra kẽ hở trong hệ thống yếu kém của EDD".
Buổi họp quy tụ gần 200 vị lãnh đạo, ủng hộ viên và người có bệnh viêm gan B để khuyến khích thử nghiệm và dùng kế hoạch phòng ngừa, đồng thời giúp xử dụng hợp lý các nguồn hỗ trợ về Y tế.
Tại California, gần 60% trẻ nhỏ được liệt vào nhóm học sinh song ngữ (DLL), được định nghĩa là trẻ em hiện đang học thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, ở tuổi từ sơ sinh đến năm tuổi. Vào năm 2019, 98% các chương trình tại các trung tâm có giấy phép và 70% các chương trình tại các nhà giữ trẻ gia đình có giấy phép (FCCH) ở California phục vụ ít nhất một trẻ em song ngữ (DLL). Nghiên cứu cho thấy các trẻ em DLL sẽ thành công hơn trong học tập theo thời gian nếu cả ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếng Anh được hỗ trợ ngay từ khi còn nhỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.