Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Bỏ Phiếu Thuận Yes on M Vì Tương Lai Giới Trẻ Đại Học

18/10/201200:00:00(Xem: 3419)
Mỗi gia đình $17.97/năm dựa trên mỗi $100,000 tiền thuế đất để có thể có $698 triệu giúp tu bổ và sửa chữa trường đại học.

WESTMINSTER (VB) -- Phiếu bầu đã tới tận nhà của hầu hết cử tri Quận Cam. Và với cử tri gốc Việt, xin đừng quên bầu “thuận cho dự luật M” -- đó là lời mời gọi của hai nhà hoạt động trong nhóm vận động “Yes on M” khi tới thăm tòa soạn Việt Báo sáng Thứ Năm và nh chuyển lời tới đồng hương.

Bà Frances Nguyen (Phó Chủ Tịch Phòng Thương Mại Westminster, và là chủ nhân công ty Golden Trophy & Awards) và bà Christine Nguyen (một viên chức Học Khu Đạị Học Cộng Đồng CCCD) trình bày rằng Dự luật M không chỉ có lợi cho sinh viên từ Trung học mới lên Đaị học Cộng đồng, mà cũng sẽ giúp dạy nghề cho các cựu chiến binh trong khi giúp ngân sách để tu bổ 3 trường cao đẳng trong Quận Cam.

Hai nhà hoạt động Frances Nguyen và Christine Nguyen cũng nói, tình hình tiểu bang California cắt giảm ngân sách giaó dục đã gây quá nhiều khó khăn, và Dự luật M trong phiếu bầu ngày 6-11-2012 sẽ giúp cho sinh viên Quận Cam nhiều cơ hội hoàn tất giaó dục hơn.
measure_m_christine_nguyen_frances_nguyen
Hai nhà hoạt động Christine Nguyen và Frances Nguyen tại VB.
Các thông tin được 2 bà phổ biến về những lợi ích của Dự luật M như sau.

1. Chuẩn bị cho Sinh Viên vào trường đại học 4 năm và công kỹ nghệ ở thế kỷ 21.

Giúp cho sinh viên trường đại học Orange Coast College, Golden West College và Coastline Community College chuẩn bị vô trường đại học 4 năm.

Tiết kiệm được $35,000 một năm cho mỗi sinh viên.

Mở rộng chương trình toán-lý-hóa, kỹ sư và kỹ thuật.
measure_m_display_signs_-_moon_festival_2012
Hình ảnh vận động, mời bỏ phiếu thuận cho Measure M.
2. Giúp đỡ cho cựu chiến binh trở về từ chiến trường, hoà nhập với cộng đồng.

Học khu đại học Coast Colleges đang phục vụ cho 18,000 chiến binh và gia đình mỗi năm.

Dự luật Measure M sẽ giúp mở thêm văn phòng để phục vụ các chiến binh, giúp họ trở lại môi trường học vấn, chuẩn bị cho những chương trình công kỹ nghệ trong tương lai.

Dự luật Measure M sẽ tăng thêm những chương trình ích lợi, hầu giúp tăng trưởng những chương trình hướng về thương mãi và cao niên trong cộng đồng.

3. Tu bổ và sửa chữa những lớp học đã quá cũ

Đa sổ những lớp học ở ba trường đại học đã được thành lập vào năm 1960, nên cần sự sửa chữa và tu bổ. Thí dụ: hệ thống điện và máy móc vi tính, máy móc cho những lớp kỹ thuật. những lớp dạy nghề, phòng thí nghiệm, v.v. Dự luật Measure M cũng giúp cho sữa chữa những bức tường trong lớp học bằng cách lấy ra những chất abestos, ống cống, mái ngói bị dột, tăng thêm chương trình an ninh trong khuôn viên đại học và gắn thêm máy móc về hệ thống an ninh (alarms), hệ thống phòng ngừa cháy (smoke detectors), hệ thống xịt nước cho cỏ (sprinklers) và hệ thống đèn an ninh và chữa lửa ngoài khuôn viên đại học.
measure_m_-_moon_festival_-_staff_-volunteers
Hình ảnh vận động, mời bỏ phiếu thuận cho Measure M.
4. Chu toàn làm việc theo đúng ngân sách

Ngân sách này sẽ được theo dõi kỹ lưởng trong công việc giúp cho ba trường đại học qua hệ thống thanh tra tư, qua ban quan sát của những thường dân chọn lọc và ngân sách sẽ không được dùng để trả lương cho nhân viên trường đại học.

Sau cùng, hai bà Frances Nguyen và Christine Nguyen nhấn mạnh, “Chỉ cần sự đóng góp mỗi gia đình $17.97 mỗi năm dựa trên mỗi $100,000 tiền thuế đất để có thể có $698 triệu giúp tu bổ và sửa chữa trường đại học để phục vụ cho con em của qúy vị trong tương lai,” và nhắc đồng hương rằng bỏ phiếu thuận cho Dự luật M nghĩa là tạo cơ hội tiến thân cho giới trẻ Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.