Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DBTB Jim Beall Đòi Bạch Ốc Áp Lực CSVN Về Nhân Quyền

18/10/201200:00:00(Xem: 4034)
San Jose (Hạnh Dương) -- Hôm Thứ Ba 16-010-2012, ông Dân Biểu Tiểu Bang (DBTB) Jim Beall của California đã chuyển đến các cơ quan Báo Chí, Truyền Thông Mỹ-Việt và các tổ chức Cộng Đồng, Đoàn Thể người Mỹ gốc Việt tại San Jose và vùng Bắc California một bản sao Bức Thư của ông gởi cho Bà Ngoại Trưởng Hillary R. Clinton để đòi hỏi Bộ Ngoại Giao và Chính Phủ Hoa Kỳ phải dùng mọi cách, mọi biện pháp kết án Nhà cầm quyền CSVN trong việc vi phạm nhân quyền đối với nhân dân Việt Nam; đồng thời đòi hỏi phải trả tự do tức khắc cho 3 Bloggers trong Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do là Điếu Cày Nguyễn Văn Hải; chị Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải.

Thư của DBTB Jim Beall đề ngày 11-10-2012 gởi Bà Ngoại Trưởng Hillary R. Clinton, sao gởi Tổng Thống Barack Obama và Phó TT Joe Biden, ghi rằng “Thay mặt các cư dân người Mỹ gốc Việt trong quận hạt của tôi, nay tôi gởi đến Bà Ngoại Trưởng bức thư nầy mạnh mẽ đề nghị Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ với bằng mọi hình thức và phương cách chính thức kết án chế độ Cộng Sản của nước CHXHCN Việt Nam về việc xử án không đúng và quá nặng nề đối với các Bloggers đã hiên ngang không sợ hãi khi chỉ trích cách cai trị đất nước của Chế Độ CSVN”

DBTB Jimm Beall nhấn mạnh rằng “Bản án chống lại các Bloggers là những thành viên sáng lập Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do là nổ lực của nhà cầm quyền CSVN muốn kiềm chế dập tắt càc lời chỉ trích lan tràn rất nhanh trên Internet”.
jim_beall_2
DBTB Jim Beall đến dự kỷ niệm 33 ngày thành lập Hội Người Việt Cao Niên Vùng Cựu Kim Sơn tại San Jose.
BBTB Jim Beall kết án CSVN là chỉ trong vòng 6 giờ đưa ra trước pháp đình, Tòa Án đã vội vã kết án tù giam đối với 3 Bloggers với bản án phi nhân, phi lý và ác độc tới 12 năm tù giam và 5 năm quản chế như đối với Nhà viết Blog Điều Cày.

DBTB Jim Beall sinh năm 1952, được bầu vào Quốc Hội Tiểu Bang California từ năm 2006, đại diện cho cử tri khu bầu cử 24 gồm San Jose, Campbell, Saratoga, Santa Clara, Cupertino và Los Gatos.

Trong kỳ Bầu Cử 06-11-2012 sắp tới, DBTB Jim Beall thuộc Đảng Dân Chủ, sẽ ra tranh cử Chức Vụ Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California thuộc đơn vị Bầu cử số 15 gồm các thành phố San Jose, Campbell, Cupertino, Los Gatos, Monte Sereno, Saratoga. Trong thời gian làm Dân Biểu Tiểu Bang cho đến nay, DBTB Jim Beall đã thành công trong rất nhiều đạo luật được Thống Đốc Tiểu Bang ban hành như các luật số 12 tài trợ các thiếu nhi từ 18 đến 21 tuổi trong vấn đề y tế, sức khỏe; Luật 69 giúp tăng phần dinh dưỡng thực phẩm và Food Stamp cho người cao niên; Luật 946 giúp người tâm thần được bảo hiểm y tế trang trải chi phí; Luật 57 về Phát Triển Giao Thông cho thành phố San Jose và tăng 3 đại diện của San Jose vào hội đồng Metropolitan Transportation; Luật 1670 mở mang và kiểm soát các trục lộ Monterey. DBTB Jim Beall là người thu xếp thành công và là tác giả nhiều Luật Tiểu Bang ban hành giúp cho việc phát triển và nâng cao đời sống cư dân San Jose, và các thành phố quận hạt Santa Clara.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.