Hôm nay,  
Việt Báo Online

Quận Cam: Rước Kiệu Đức Mẹ, Cầu Nguyện Cho Quê Hương

09/10/201200:00:00(Xem: 4832)
Quận Cam: Rước Kiệu Đức Mẹ, Cầu Nguyện Cho Quê Hương
Santa Ana (Bình Sa)- - Cộng Đồng Công Giáo VN Giáo phận Orange đã tổ chức cung nghinh Đức Mẹ nhân Tháng Mân Côi tại Trung Tâm Công Giáo vào sáng Thứ Bảy ngày 6.10.2012 vừa qua, đồng thời phát động chiến dịch Cầu Nguyện Cho Quê Hương VN sớm có tự do, dân chủ, nhan quyền và toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải do Đức Giám Mục Mai Thanh Lương chủ xướng.

Vào lúc 9 giờ sáng, khoảng 500 tín hữu Công giáo tập trung trước sân Đền Thánh theo dõi đội vũ Phụng vụ của cộng đoàn Saint Barbara trình diễn màn vũ phụng vụ mừng kính Đức Mẹ. Sau màn vũ, cuộc cung nghinh Đức Mẹ bắt đầu, Đức Giám Mục Mai Thanh Lương, Linh Mục Nguyễn Thái và Linh mục Nguyễn Thụy cùng các đoàn thể và giáo dân, mỗi người đều cầm trên tay một cành hoa tươi cung nghinh Đức Mẹ xung quanh khuôn viên Trung Tâm Công Giáo, vừa đi vừa lần chuỗi và hát mừng Đức Mẹ.
cong_dong_cong_giao
Hình ảnh buổi Lễ Rước Kiệu Đức Mẹ nhân Tháng Mân Côi.
Sau cuộc rước kiệu, Đức Giám Mục Mai Thanh Lương nói trước khi cử hành thánh lễ: "Hôm nay là Thứ Bảy đầu tháng Mân Côi, chúng ta đến đây để cùng nhaụ tôn kính Đức Mẹ.Đặc biệt, ngoài việc tôn kính Đức Mẹ, chúng ta cũng phát động chiến dịch cầu nguyện cho tổ quốc, quê hương sớm có tự do, dân chủ và nhân quyền phải được tôn trọng".

Trong bài giảng, Đức Giám Mục đã nhắc lại bài Tin Mừng của Chúa trong ngày Chủ Nhật. Sau đó, Đức Giám Mục cho biết, ngày 7 tháng 10 năm 2012 tại Roma có Thượng Hội Đồng các Giám Mục toàn cầu để suy tư về việc "Tái Loan Báo Tin Mừng" hay còn gọi là Năm Đức Tin của Giáo Hội do Đức Thánh Cha Benedicto XVI khởi xướng. Đức Giám Mục xin mọi người cầu nguyện cho Đại Hội, đồng thời khuyến khích giáo dân học hỏi để sống Năm Đức Tin một cách thiết thực.
cong_dong_cong_giao_1
Hình ảnh buổi Lễ Rước Kiệu Đức Mẹ nhân Tháng Mân Côi.
Vị đại diện giáo dân lên Dâng Lời Cầu Nguyện, xin Thiên Chúa, qua lời bầu cử của Đức Mẹ Mân Côi ban sự bình an cho mỗi gia đình trong Cộng đồng, đăc biệt cho quê hương Việt Nam yêu dấu sớm thoát nạn Cộng sản vô thần để người dân được sống trong tự do, dân chủ và phẩm giá con người được tôn trọng. Trước khi Đức Giám Mục kết thúc thánh lễ, ông Đỗ Văn Khanh, Trưởng Ban Tổ Chức lên cám ơn Đức Giám Mục quý Linh mục và cộng đồng giáo dân.

17/08/2019(Xem: 151)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/08/2019(Xem: 283)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W. 1 St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2563-2019
17/08/2019(Xem: 512)
WESTMINSTER, CALIF. -- Các viên chức thẩm quyền đang truy tìm nghi can thứ 4 sau khi 3 người đàn ông tuổi từ vị thành niên tới trước 20 đã bị bắt trong vụ đánh chết một người đàn ông vô gia cư tại thành phố Westmisnter.
16/08/2019(Xem: 280)
Vào Thứ Sáu, ngày 16 tháng Tám, 2019, đúng 8:00 giờ sáng, Cơ quan Cứu hỏa Quận Cam (Orange County Fire Authority) sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ y tế khẩn cấp và chữa cháy trong Thành phố Garden Grove.
16/08/2019(Xem: 190)
16/08/2019(Xem: 656)
Theo Orange County Register, Ông Tyler Diệp, Dân biểu hạ viện tiểu bang California thuộc đảng Cộng Hòa vừa lên tiếng phản đối những qui định mới của tổng thống Trump đối với di dân hợp pháp.
16/08/2019(Xem: 1020)
Westminster (Bình Sa)- -Trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố Westminster vào tối Thứ Tư ngày 14 tháng 8 năm 2019
15/08/2019(Xem: 245)
Sinh hoạt cộng đồng
15/08/2019(Xem: 244)
Tu Viện Linh Ứng (Linh UngBuddhist Monastery), tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, California 92841 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2563 – 2019
14/08/2019(Xem: 300)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 470)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 299)
Ban Phục vụ Cộng đồng Thành phố sẽ tổ chức một buổi tập bắn cung miễn phí cho thanh thiếu niên
14/08/2019(Xem: 845)
Tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California số 13127 Brookhurst ST
13/08/2019(Xem: 388)
Tại hội trường Chùa Điều Ngự số 14452-14472 Chestnus St., Thành Phố Westminster
13/08/2019(Xem: 525)
Tại hội trường Chùa Điều Ngự số 14452-14472 Chestnus St., Thành Phố Westminster
Tin công nghệ
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng