Hôm nay,  
Việt Báo Online

L.A. Mời Gọi Kiểm Soát Khẩu Phần Vì Tỷ Lệ Béo Phì Tăng; Sở Y Tế Công Cộng Phát Hành Dữ Liệu Mới Về Nạn Béo Phì Và Thúc Giục Cư Dân Giới Hạn Khẩu Phần Bữa Ăn

07/10/201200:00:00(Xem: 5394)
L.A. Mời Gọi Kiểm Soát Khẩu Phần Vì Tỷ Lệ Béo Phì Tăng; Sở Y Tế Công Cộng Phát Hành Dữ Liệu Mới Về Nạn Béo Phì Và Thúc Giục Cư Dân Giới Hạn Khẩu Phần Bữa Ăn
LOS ANGELES – Hôm nay, Sở Y Tế Công Cộng Quận Los Angeles phát hành dữ liệu mới về bệnh béo phì ở Quận L.A., cho thấy tỷ lệ béo phì ở người lớn tiếp tục tăng lên, và tiết lộ chiến dịch nhận thức về việc kiểm soát khẩu phần lần đầu tiên để giải quyết nạn béo phì đang ngày càng tăng lên. Là một phần trong các nỗ lực phòng chống nạn béo phì đang diễn ra ở Y Tế Công Cộng – Choose Heath L.A. (Lựa Chọn Sức Khỏe L.A.) – chiến dịch này nhắm vào việc làm tăng nhận thức về lượng calorie trong các thức ăn phổ biến, cung cấp thông tin cho cư dân về các mức giới hạn calorie được khuyến cáo hàng ngày, và hướng dẫn cư dân về khẩu phần ăn đúng mực và về việc ăn uống lành mạnh ở nhà hàng và ở nhà.

"Xu hướng khẩu phần ăn lớn hơn đã xuất hiện song song với sự gia tăng tỷ lệ cân quá nặng và béo phì, vấn đề đã trở thành nguyên nhân có thể phòng ngừa hàng đầu dẫn đến tử vong ở Mỹ, và là yếu tố đóng góp chủ yếu cho chi phí leo thang về chăm sóc y tế. Gần một phần tư người lớn ở Quận Los Angeles hiện đang bị béo phì," Bác Sĩ Jonathan E. Fielding, Giám Đốc Y Tế Công Cộng và Viên Chức Y Tế của Sở Y Tế Công Cộng Quận Los Angeles, phát biểu. "Mặc dù khuyến khích cư dân ăn thức ăn lành mạnh hơn là điều quan trọng, mục tiêu của chiến dịch này là khiến mọi người bắt đầu suy nghĩ xem mình đang tiêu thụ bao nhiêu thức ăn cho mỗi bữa ăn. Nếu chúng ta có thể khiến mọi người suy nghĩ về điều này và bắt đầu ăn ít hơn, hoặc gọi khẩu phần nhỏ hơn, chúng ta sẽ đi đúng hướng."
chooseless_sandwich
Bích chương của Sở Y Tế Công Cộng Quận Los Angeles.
"Nỗ lực giáo dục công cộng này là một trong những sáng kiến y tế công cộng mà Quận Los Angeles đang theo đuổi để giúp các cộng đồng của chúng ta khỏe mạnh hơn," Giám Thị Zev Yaroslavsky phát biểu. "Chúng tôi đang làm việc với các tổ chức hợp tác chủ chốt để cải thiện các khu xóm giềng để cư dân cảm thấy an toàn và thoải mái khi đi bộ, chạy xe đạp, và đi bằng phương tiện công cộng. Mục tiêu của chúng tôi là trao cho mọi người khả năng có được thức ăn và thức uống lành mạnh ở nơi họ sống, làm việc và vui chơi."

Cùng lúc với việc giới thiệu chiến dịch giáo dục công cộng này, Sở Y Tế Công Cộng cũng phát hành dữ liệu mới về bệnh béo phì ở người lớn trên toàn quốc, lấy từ Khảo Sát Y Tế Quận Los Angeles 2011. Dữ liệu mới cho thấy tỷ lệ béo phì tiếp tục tăng lên trong mọi nhóm nhân khẩu học và ở hầu như mọi khu vực trong Quận LA.

Tỷ lệ béo phì ở người lớn tăng 74% trong 14 năm qua, với tỷ lệ phần trăm người lớn đã bị béo phì tăng đều đặn từ 13,6% năm 1997 lên 23,6% năm 2011.

Tỷ lệ béo phì tăng lên mạnh hơn trong số những người lớn trẻ tuổi so với người lớn lớn tuổi. Trong số những người từ 18 đến 39 tuổi, tỷ lệ béo phì tăng lên 104% từ 1997 đến 2011, trong khi đối với những người 40 tuổi trở lên, tỷ lệ béo phì tăng 49% trong cùng giai đoạn.

Tỷ lệ gia tăng lớn hơn trong số người gốc Châu Mỹ La Tinh (99%) so với người da trắng (50%) và người Mỹ gốc Châu Phi (43%). Tỷ lệ gia tăng lớn nhất được thấy trong số người Châu Á/Các Đảo Thái Bình Dương (141%), mặc dù tỷ lệ béo phì vẫn còn được xem là thấp ở nhóm này (8,9% trong năm 2011) so với các nhóm chủng tộc/sắc tộc khác.

Ngoài ra, dữ liệu cho thấy các cách biệt lớn trong tỷ lệ béo phì vẫn là:

Năm 2011, tỷ lệ béo phì cao nhất trong số người gốc Châu Mỹ La Tinh (31,6%) và người Mỹ gốc Châu Phi (31%), trung bình trong số người da trắng (18%), và thấp nhất trong số người Châu Á/Các Đảo Thái Bình Dương (8,9%).

Cư dân Quận L.A. với học vấn thấp hơn có tỷ lệ béo phì cao hơn: 32,3% trong số những người có học vấn thấp hơn trung học so với 15,9% trong số những người có bằng đại học.
choose_less_breakfast
Bích chương của Sở Y Tế Công Cộng Quận Los Angeles.
Tỷ lệ béo phì cao hơn trong số những người có thu nhập hộ gia đình thấp hơn: 30,2% trong số những người có thu nhập dưới mức nghèo đói liên bang, so với 19,9% những người có thu nhập 200% hoặc cao hơn mức nghèo đói liên bang.

"Sự gia tăng liên tục của bệnh béo phì ở người lớn cho thấy nhu cầu khẩn cấp trong việc tăng cường các nỗ lực phòng chống béo phì trong khắp Quận L.A.," ông Fielding nói. "Chiến dịch kiểm soát khẩu phần chỉ là một phần của một quá trình dài hạn để cư dân suy nghĩ về việc ăn ít hơn, lựa chọn thức ăn lành mạnh hơn, và hoạt động thân thể tích cực hơn, cuối cùng dẫn đến một cộng đồng khỏe mạnh hơn và giàu năng suất kinh tế hơn, với chi phí chăm sóc y tế giảm xuống."

Chiến dịch kiểm soát khẩu phần là một phần của các nỗ lực toàn diện, liên tục của Y Tế Công Cộng để giảm nạn béo phì bằng cách giáo dục và trao quyền lực cho cư dân Quận L.A. để "Lựa Chọn Sức Khỏe." Chiến dịch này sẽ bao gồm các quảng cáo bên ngoài nhà (các nơi cư trú tạm, xe buýt và xe chạy đường rày, và bảng quảng cáo), quảng cáo truyền hình, truyền thanh, và trên mạng Internet; các nội dung trên trang mạng và chương trình quảng bá xã hội đa phương tiện mang tính chiến lược. Với thông điệp "Chọn Ít Hơn. Cân Nhẹ Hơn" (Choose Less. Weigh Less), chiến dịch này minh họa làm thế nào việc lựa chọn khẩu phần nhỏ hơn một ít của các thức ăn phổ biến có thể mang đến ảnh hưởng lớn về lượng calorie nhập vào cơ thể. Các thông điệp khác của chiến dịch bao gồm mức giới hạn calorie được khuyến cáo hàng ngày cho phần lớn người lớn (2,000), khẩu phần đúng mực cho các loại thức ăn khác nhau (chẳng hạn 3 oz thịt, thịt gà vịt và cá, hoặc khoảng độ kích thước của của một xấp bài), và các hướng dẫn về việc kiểm soát khẩu phần thức ăn vặt và các bữa ăn ở nhà và nhà hàng (chẳng hạn đo theo khẩu phần của thức ăn vặt thay vì ăn từ trong gói, hoặc yêu cầu bồi bàn bỏ vào hộp phân nửa món ăn chính trước khi bắt đầu ăn).

Để biết thêm thông tin về dinh dưỡng và ăn uống lành mạnh ở Quận Los Angeles, xin liên lạc với Choose Health L.A. ở trên mạng Internet, ở đó trình bày các nỗ lực y tế công cộng phòng chống nạn béo phì ở Quận L.A. Xin ghé vào Choose Health LA ở Twitter @ChooseHealthLA, trên Facebook va ở ChooseHealthLA.com.

Sơ Lược về Sở Y Tế Công Cộng Quận Los Angeles

Sở Y Tế Công Cộng Quận Los Angeles cam kết bảo vệ và cải thiện sức khỏe của gần 10 triệu cư dân ở Quận Los Angeles. Thông qua nhiều chương trình, tổ chức hợp tác cộng đồng và dịch vụ, Y Tế Công Cộng giám sát sức khỏe môi trường, kiểm soát bệnh, và sức khỏe cộng đồng và gia đình. Y Tế Công Cộng có hơn 4.000 nhân viên và ngân sách hàng năm hơn $750 triệu mỹ kim. Để tìm hiểu thêm về Y Tế Công Cộng, xin ghé vào publichealth.lacounty.gov, kênh YouTube ở youtube.com/lapublichealth, tìm Y Tế Công Cộng trên Facebook ở facebook.com/lapublichealth, hoặc theo dõi Y Tế Công Cộng trên Twitter: LAPublicHealth.

17/08/2019(Xem: 197)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/08/2019(Xem: 391)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W. 1 St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2563-2019
17/08/2019(Xem: 729)
WESTMINSTER, CALIF. -- Các viên chức thẩm quyền đang truy tìm nghi can thứ 4 sau khi 3 người đàn ông tuổi từ vị thành niên tới trước 20 đã bị bắt trong vụ đánh chết một người đàn ông vô gia cư tại thành phố Westmisnter.
16/08/2019(Xem: 289)
Vào Thứ Sáu, ngày 16 tháng Tám, 2019, đúng 8:00 giờ sáng, Cơ quan Cứu hỏa Quận Cam (Orange County Fire Authority) sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ y tế khẩn cấp và chữa cháy trong Thành phố Garden Grove.
16/08/2019(Xem: 206)
16/08/2019(Xem: 720)
Theo Orange County Register, Ông Tyler Diệp, Dân biểu hạ viện tiểu bang California thuộc đảng Cộng Hòa vừa lên tiếng phản đối những qui định mới của tổng thống Trump đối với di dân hợp pháp.
16/08/2019(Xem: 1065)
Westminster (Bình Sa)- -Trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố Westminster vào tối Thứ Tư ngày 14 tháng 8 năm 2019
15/08/2019(Xem: 252)
Sinh hoạt cộng đồng
15/08/2019(Xem: 254)
Tu Viện Linh Ứng (Linh UngBuddhist Monastery), tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, California 92841 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2563 – 2019
14/08/2019(Xem: 315)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 488)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 307)
Ban Phục vụ Cộng đồng Thành phố sẽ tổ chức một buổi tập bắn cung miễn phí cho thanh thiếu niên
14/08/2019(Xem: 875)
Tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California số 13127 Brookhurst ST
13/08/2019(Xem: 396)
Tại hội trường Chùa Điều Ngự số 14452-14472 Chestnus St., Thành Phố Westminster
13/08/2019(Xem: 539)
Tại hội trường Chùa Điều Ngự số 14452-14472 Chestnus St., Thành Phố Westminster
Tin công nghệ
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng