Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Thênh Thang Tình Mẹ: Tạ Ơn Mẹ, Tạ Ơn Chúa...

02/10/201200:00:00(Xem: 5016)
Westminster (Bình Sa)- - Tối Chủ Nhật 23 tháng 9 năm 2012, tại nhà hàng Seafood World, Nhóm Tiếng Nói Từ Trái Tim, do chị Lưu Ngọc Lan Phương (Karen Lưu) trưởng ban tổ chức một chương trình vinh danh thân phụ, mẫu mang tên là chương trình "Thênh Thang Tình Mẹ" để cảm tạ Hồng ân Thiên Chúa đã tuôn đổ biết bao ơn lành trên gia đình của chị cũng như bày tỏ lòng biết ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.

Chương trình đêm Thênh Thang Tình Mẹ có sự hiện diện của Linh Mục Phaolo Trần Đức Hùng SDB (Dòng Don Bosco, một Dòng tu chuyên lo chăm sóc cho các em thanh, thiếu niên và trẻ mồ côi, bụi đời). Ngoài Linh Mục Trần Đức Hùng còn có khoảng 200 người tham dự.
thenh_thang_tinh_me
Bà Ca Thị Hiền bên phải và con gái, chị Lưu Ngọc Lan Phương, Trưởng ban tổ chức.
Chương trình do cô Vy Lan điều hợp và được bắt đầu bằng nhạc phẩm "Lòng Mẹ"...

Nhạc phẩm Lòng Mẹ vừa dứt, MC. Vy Lan xuất hiện để giới thiệu với mọi người nhạc phẩm thứ hai "Người Mẹ Việt Nam" do Linh Mục Trần Đức Hùng sáng tác và được một nam ca sĩ trình bày. Sau đó, Vy Lan mời Linh Mục Trần Đức Hùng lên sân khấu để nói vài lời, Cha Hùng nói: "..Tôi tin chắc rằng nếu những người mẹ của chúng ta có mặt ở đây, chắc chắn các bà mẹ sẽ rất sung sướng vì nhìn thấy những người con đang tỏ bày tình yêu của mình rất là sâu đậm, và tôi nghĩ, những người mẹ vui mừng không phải vì chương trình hôm nay nhưng những người mẹ vui mừng vì có những người con tuyệt vời như chúng ta có mặt trong buổi tiệc này. Một lần nữa, xin gửi lời chào và cám ơn gia đình chị Lưu Ngọc Lan Phương cũng như tất cả quý vị có mặt chiều nay. Chúng ta diễn tả tình mẹ nhưng đồng thời chúng ta cũng cảm nghiệm được tình của những người con...” Sau đó, Linh Mục dâng lời cầu nguyện: "Chúng con cảm tạ Thượng Đế đã ban cho chúng con những người mẹ đẹp tuyệt vời, mẹ đã nuôi dưỡng, giáo dục chúng con và nâng đỡ chúng con trong suốt cuộc đời. Giờ đây chúng con cầu xin Thượng Đế ban cho mẹ chúng con có sức khỏe và được an vui. Xin Thượng Đế chúc lành cho tất cả chúng con và thánh hóa của ăn mà chúng con sắp hưởng dùng.."


Hoa Hậu phu nhân Tuyết Lê thay mặt ban tổ chức lên tặng cha Trần Đức Hùng bó hoa tươi thắm. Tiếp theo, một số các em lên đọc những vần thơ, bài viết ca ngợi bà và me do chính các em sáng tác.

Cô Vy Lan đã xúc động nói rằng, chị là người con có phước vì còn mẹ, và là người con hiếu thảo hiếm có, đã bỏ công sức để tổ chức buổi tiệc hôm nay hầu tỏ bày niềm hạnh phúc trào dâng và kính yêu các bậc sinh thành, người đó là chị Lưu Ngọc Lan Phương. Chị nắm tay thân mẫu dắt lên sân khấu, bà mẹ Ca thị Hiền xúc động chỉ nói được vài câu ngắn gọn cám ơn người con gái quí yêu.

Cô Vy Lan đã điều hợp phần xổ số và bán đấu giá tranh rất vui nhộn.

Kết quả, số tiền thu được, gồm tiền donation, bán vé số và đấu giá tranh tổng cộng là $5,600, Chị Lan Phương đã trao ngay cho Linh Mục Trần Đức Hùng. Số tiền này $3,600 tặng nhà Dòng; $2000 để nhà Dòng lo cho các em thanh thiếu niên mồ côi. Số tranh còn lại khoảng 7 bức chưa có người mua cũng được trao tặng cho Dòng Don Bosco do cha Trần Đức Hùng phụ trách.

Mỗi người đến tham dự được chụp ảnh lưu niệm và lấy ngay trong buổi tiệc. Ngoài ra mỗi bà mẹ khi ra về còn được tặng một túi quà và bông hồng. Đêm Thênh Thang Tình Mẹ lần đầu tiên được tổ chức và kết thúc tốt đẹp vào lúc 11 giờ đêm 23.9.2012.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,