Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Viên Học Khu Garden Grove George E. West, Bảo Nguyễn Thăm Cộng Đồng: Vận Động Dạy Việt Ngữ Tại Học Khu Garden Grove

28/09/201200:00:00(Xem: 15668)
WESTMINSTER (VB) - Trong chuyến viếng thăm làng báo Việt nhân dịp sắp tới Tết Trung Thu, các ứng cử viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove George E. West và Bảo Nguyễn, cùng đi với Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove Nguyễn Quốc Lân đã thăm viếng tòa soạn Việt Báo trên Đường Moran, Thành Phố Westminster, vào chiều Thứ Năm, ngày 27 tháng 9 năm 2012.

Được biết Ông George E. Westminster hiện là Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove. Ông được bầu vào Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove vào năm 2008. Ông tốt nghiệp tiến sĩ giáo dục tại Đại Học La Verne, và từng là khoa trưởng tại Đại Học Hope International University. Ông West cho biết ông đã kết hôn với một phụ nữ Việt Nam và hiện có 5 người con.

Trong khi đó, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân hiện là ủy viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove. LS Nguyễn Quốc Lân đắc cử vào Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove vào năm 2002 và sẽ mãn nhiệm vào năm 2014. LS Nguyễn Quốc Lân học trung học tại Trường Bolsa Grande High School, nằm trong Học Khu Garden Grove, và tốt nghiệp tiến sĩ Luật tại Trường UC Hastings College of Law.

Ứng cử viên Bảo Nguyên hiện là Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove. Ông được bầu vào Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove vào năm 2011. Bảo Nguyễn cũng đã từng tốt nghiệp trung học tại Trường Pacifica High School nằm trong Học Khu Garden Grove, và tốt nghiệp cao học tại Đại Học Naropa University ở Colorado.

garden_grove_school_district_at_vb_053
Từ trái, George E. West, Nguyễn Quốc Lân và Bảo Nguyên tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)
Được hỏi về những điều gì hai vị ủy viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove sẽ làm cho học sinh và cộng đồng trong học khu khi tái đắc cử, ứng viên George E. West và Bảo Nguyễn cho biết họ sẽ thực hiện việc giúp cho cộng đồng hiểu biết rõ hơn về hệ thống giáo dục học khu. Các vị ứng cử viên cũng cho biết họ sẽ đẩy mạnh việc đưa chương trình học song ngữ từ cấp tiểu học trở lên tại các trường trong học khu. Các ứng cử viên cũng cho biết rằng hiện học khu đang thực hiện chương trình dạy tiếng Việt như là môn học được chọn để lấy tín chỉ khi học sinh vào cao đẳng hay đại học.

Ủy viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove Nguyễn Quốc Lân cho biết đã, đang và sẽ tiếp tục đẩy mạnh chương trình dạy lịch sử Việt Nam tại các trường trong học khu.

Được hỏi về cắt giảm ngân sách có ảnh hưởng gì đến các chương trình của học khu, các ứng cử viên cho biết rằng tính đến nay học khu đã cắt giảm ngân sách tới 23%, nhưng nhờ tiền trái phiếu được cử tri cho phép phát hành vài năm nay nên học khu hiện còn khoảng 500 triệu đô la để dùng vào các chi tiêu.

Ý kiến bạn đọc
28/09/201214:53:14
Khách
Nguyễn Quốc Bảo (Bao Nguyen) là thành viên bổ nhiệm được hội đồng giáo dục bổ nhiệm thay chỗ của giáo sư Nguyễn-Lâm Kim Oanh vào năm 2011, bây giờ là ứng cử viên cho nhiệm kỳ 2013-2017.
Nguyễn Quốc Lân (Lan Nguyen) đắc cử vào năm 2006, tái đắc cử vào năm 2010 cho nhiệm kỳ 2011-2015.
George West: đắc cử vào năm 2008, bây giờ là ứng cử viên cho nhiệm kỳ 2013-2017.
Mỗi nhiệm kỳ là 4 năm, không giới hạn số lượng nhiệm kỳ.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.