Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mũ Đỏ Gây Quỹ Khuyến Học, Giúp Phế Binh Quê Nhà

24/06/199900:00:00(Xem: 6067)
QUẬN CAM (VB) — Buổi Dạ vũ gây quỹ của Gia Đình Mũ Đỏ Orange County đã thành công tốt đẹp, với mục đích tổ chức giải khuyến học cho con em gia đình Mũ Đỏ Nam Cali và thương phế binh Mũ Đỏ còn ở lại quê nhà, trong đêm thứ sáu 18.6 năm 1999 tại vũ trường Majestic, Hungtington Beach.
Quan khách tham dự ước tính khoảng 400 người, trong đó có nhiều vị niên trưởng và gia đình. Đặc biệt, buổi gây quỹ của gia đình Mũ Đỏ trùng hợp với Hội Phi Hành Việt Nam cũng gây quỹ để tổ chức phi diễn ngày quân lực 19/06, nên tình thân huynh đệ chi binh biểu lộ rất nồng nhiệt.
Phát biểu cảm tạ quan khách, Mũ đỏ Nguyễn Văn Hùng, Hội trưởng đại diện gia đình Mũ Đỏ Orange County và vùng phụ cận và Hội Phi Hành Việt Nam (VNAF) cảm tạ quý ân nhân đã giúp đỡ hai hội có điều kiện tổ chức giải khuyến học 1999, giúp đỡ thương phế binh và quyên giúp phi diễn mừng ngày quân lực 19/6/1999 trên không phận Little Saigon. Mũ Đỏ Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh đến tình đoàn kết giữa anh em không quân và nhảy dù trong quá khứ trong bất cứ một cuộc hành quân nào như đổ quân, trực thăng vận, yểm trợ, thả dù tiếp tế và nhất là không có máy bay thì không có cách chi... nhảy dù được.

Mũ Đỏ Nguyễn Văn Hùng cho biết giải khuyến học năm nay sẽ được tổ chức vào lúc 2 giờ trưa ngày 11/7/1999 đường Westminster. Giải nầy đã trở thành truyền thống hằng năm nhằm mục đích khuyến khích con em nhảy dù cố gắng chăm chỉ học hành, trau dồi đạo đức và tinh thần yêu nước, xứng đáng là con em Đoàn quân Mũ đỏ. Theo chương trình, tất cả các em từ lớp 1 đến lớp 8 là Honor Student hoặc Student of the Month đều được lãnh giải. Mỗi giải gồm có một bằng khen và một Gift Certificate. Đặc biệt đối với các thương phế binh nhảy dù còn ở lại quê nhà, hàng năm gia đình Mũ đỏ đều gửi quà cho các anh em để tỏ lòng nhớ ơn đồng đội đã hy sinh một phần thân thể mình cho đất nước.

Muốn biết thêm chi tiết và mọi liên lạc yểm trợ, xin quý vị gửi hoặc gọi về địa chỉ: Family of the Vietnamese Red Berets (Tiếng Việt: gia đình Mũ Đỏ Orange County và vùng phụ cận), 7851 Hazard Ave #A Westminster, CA 92683. Tel: (714)373-6992- Fax: (714)892-5810.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà báo Phạm Trần từ Washington D.C. cho biết Nhà văn nổi tiếng Hoàng Hải Thủy đã ra đi vào lúc 11:20 PM đêm ngày 06/12/2020 tại bệnh viện Inova Fairfax Hospital (bệnh viện Fairfax) sau một cơn bạo bệnh, Ông hưởng thọ 88 tuổi.
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.