Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Yểm Trợ Cựu Chiến Binh Người Mỹ Gốc Phi Luật Tân

21/09/201200:00:00(Xem: 5352)
Vào lúc 6:30 pm ngày Thứ Bảy 15/9/2012, Hội Yểm Trợ Cựu Chiền Binh người Mỹ gốc Phi đã tổ chức lễ kỷ niệm 2 năm hoạt động tại phòng khánh tiết của khách sạn San Jose Airport Garden Hotell. Có khoảng 300 khách tham dự, trong số đó có 10 cựu quân nhân VNCH,và những khách danh dự như: GSV Dave Cortese, NV Kansen Chu, Tướng Eldon P. Regua, v.v...

Lễ chào cờ khai mạc do các học sinh ROTC trường trung học Oak Grove đảm trách. Lễ rước quốc kỳ vào vị trí, và quốc ca Hoa Kỳ. Lễ tưởng niệm các cựu chiến binh POW/MIA diễn ra theo một nghi thức riêng, đặc biệt nghiêm trang, long trọng và đầy cảm xúc do DB Paul Fong, đon vị 23rd điều khiển. Những hội viên của hội cựu chiến binh người Mỹ gốc Phi mang những chiếc nón, lá cờ, hoa tươi, ly tách…và nhiều vật dụng khác lần lược theo sự hướng dẫn của DB Fong mang đến 1 chiếc bàn tròn đặt trước khán đài… một hình thức như dọn một bàn ăn cho những người khuất mặt để tưởng nhớ đến những chiến sĩ đã hy sinh cho đất nước.

Vị tướng người Phi là khách danh dự của buổi tiệc, được mời lên phát biểu.

Bữa ăn tối dọn ra và thực khách vừa dùng bữa vừa nghe 3 tay hài Tyler Hinz, David Nguyễn, BrandanLynch kể chuyện “tiếu lâm”.


Sau bữa ăn tối, một số người được vinh danh và nhận bằng khen. Trong số những vị khách phát biểu sau đó là những “anh hùng” đối với những cựu chiến binh của hội. Đó là GSV Dave Cortese, NV Kansen Chu, bà Kathleen Collins (Phụ tá DB Zoe Lofgren) và ông Nguyễn Thế Vũ (phụ tá GSV Dave Cortese).

Những vị khách danh dự nầy đã không từ chối giúp đỡ những cựu chiến binh Phi.

Một học bổng của hội cũng được trao cho một học sinh trung họccó học lực và hạnh kiểm tốt: Cô Katelyn Pashby.

Cuối cùng là phần văn nghệ và dạ vũ, xổ số và đấu giá gây quỹ…

Tiệc chấm dứt lúc nữa đêm.

Trong số khách VN được mời có các cựu chiến binh VNCH như: Ông Đồng Kim Cang, Ông Phan Nguyễn, Ông Thu Nguyễn, Ông Triệu Hà, v.v...

Theo ông Đồng Kim Cang thì Hội Cựu Chiến Binh người Mỹ gốc Phi đã kiên nhẫn đấu tranh đòi hỏi quyền lợi cho những cựu quân nhân người Mỹ gốc Phi Luật Tân đã hàng chục năm qua và Hội Yểm Trợ Cựu Chiến Binh vừa được thành lập là kết quả của những cuộc tranh đấu lâu dài đó. Những hội viên của hội nầy được hưởng những quyền lợi như một cựu chiến binh Hoa Kỳ. Cũng theo ông Cang thì “Cựu chiến binh VNCH nếu biết thì cũng có thể đòi hỏi được những quyền lợi đó.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.