Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Yểm Trợ Cựu Chiến Binh Người Mỹ Gốc Phi Luật Tân

21/09/201200:00:00(Xem: 5378)
Vào lúc 6:30 pm ngày Thứ Bảy 15/9/2012, Hội Yểm Trợ Cựu Chiền Binh người Mỹ gốc Phi đã tổ chức lễ kỷ niệm 2 năm hoạt động tại phòng khánh tiết của khách sạn San Jose Airport Garden Hotell. Có khoảng 300 khách tham dự, trong số đó có 10 cựu quân nhân VNCH,và những khách danh dự như: GSV Dave Cortese, NV Kansen Chu, Tướng Eldon P. Regua, v.v...

Lễ chào cờ khai mạc do các học sinh ROTC trường trung học Oak Grove đảm trách. Lễ rước quốc kỳ vào vị trí, và quốc ca Hoa Kỳ. Lễ tưởng niệm các cựu chiến binh POW/MIA diễn ra theo một nghi thức riêng, đặc biệt nghiêm trang, long trọng và đầy cảm xúc do DB Paul Fong, đon vị 23rd điều khiển. Những hội viên của hội cựu chiến binh người Mỹ gốc Phi mang những chiếc nón, lá cờ, hoa tươi, ly tách…và nhiều vật dụng khác lần lược theo sự hướng dẫn của DB Fong mang đến 1 chiếc bàn tròn đặt trước khán đài… một hình thức như dọn một bàn ăn cho những người khuất mặt để tưởng nhớ đến những chiến sĩ đã hy sinh cho đất nước.

Vị tướng người Phi là khách danh dự của buổi tiệc, được mời lên phát biểu.

Bữa ăn tối dọn ra và thực khách vừa dùng bữa vừa nghe 3 tay hài Tyler Hinz, David Nguyễn, BrandanLynch kể chuyện “tiếu lâm”.


Sau bữa ăn tối, một số người được vinh danh và nhận bằng khen. Trong số những vị khách phát biểu sau đó là những “anh hùng” đối với những cựu chiến binh của hội. Đó là GSV Dave Cortese, NV Kansen Chu, bà Kathleen Collins (Phụ tá DB Zoe Lofgren) và ông Nguyễn Thế Vũ (phụ tá GSV Dave Cortese).

Những vị khách danh dự nầy đã không từ chối giúp đỡ những cựu chiến binh Phi.

Một học bổng của hội cũng được trao cho một học sinh trung họccó học lực và hạnh kiểm tốt: Cô Katelyn Pashby.

Cuối cùng là phần văn nghệ và dạ vũ, xổ số và đấu giá gây quỹ…

Tiệc chấm dứt lúc nữa đêm.

Trong số khách VN được mời có các cựu chiến binh VNCH như: Ông Đồng Kim Cang, Ông Phan Nguyễn, Ông Thu Nguyễn, Ông Triệu Hà, v.v...

Theo ông Đồng Kim Cang thì Hội Cựu Chiến Binh người Mỹ gốc Phi đã kiên nhẫn đấu tranh đòi hỏi quyền lợi cho những cựu quân nhân người Mỹ gốc Phi Luật Tân đã hàng chục năm qua và Hội Yểm Trợ Cựu Chiến Binh vừa được thành lập là kết quả của những cuộc tranh đấu lâu dài đó. Những hội viên của hội nầy được hưởng những quyền lợi như một cựu chiến binh Hoa Kỳ. Cũng theo ông Cang thì “Cựu chiến binh VNCH nếu biết thì cũng có thể đòi hỏi được những quyền lợi đó.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một trong những hoạt động chào mừng Tháng Di Sản của các cộng đồng gốc châu Á Thái Bình Dương, thứ Năm tuần qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) đã tổ chức một buổi lễ trực tuyến đơn giản và trang trọng để vinh danh các nhà lãnh đạo tiêu biểu trong địa hạt Thượng viện 34 của ông: Mai Lani Moua, Jonathan Bao Huynh, Kathia Lowisa Canlas, Ben Jaipream, Cambodian Family Community Center, Nhã Ca Trần Thị Thu Vân, và Kiều Chinh.
Chúng ta phải cố gắng tinh tấn thực hành những hạnh nguyện cao đẹp này mà áp dụng vào đời sống, thiết nghĩ không gì thiết thực bằng cách thực hành hạnh tu tứ nhiếp pháp đó là: Bố thí, Ái ngữ lợi hành và đồng sự… Trong khi đó tại quê nhà đa phần đồng bào chúng ta vẫn còn phải đắm chìm trong bể khổ bởi không có Tự Do, Nhân Quyền bị chà đạp; ngay cả thể hiện lòng yêu nước cũng bị chính quyền bóp nghẹt mà rõ ràng nhất là lãnh thổ VN đã bao đời tổ tiên chúng ta đã ra công xây dựng và gìn giữ đang mất dần vào quân xâm lược phương Bắc."
Theo truyền thống hằng năm vào ngày Thứ Hai cuối cùng của tháng Năm là ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong để vinh danh và tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, dân chủ. Nhưng năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tỷ lệ mhưng người mắc bệnh cũng như số tử vong chưa giảm, nên những buổi lễ lớn đành phải hủy bỏ. Riêng tại Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thư Hai ngày 31 tháng 5 năm 2021, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm ngày Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day) với sự tham dự đông đão quý niên trưởng, quý chiến hữu thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cảnh Sát Quốc Gia. Quý niên trưởng có: Niên Trưởng Cổ Tấn Tinh Châu, NT. Nguyễn Văn Ức, NT. La Tinh Tường, NT. Nguyễn Minh Chánh… Giáo Sư Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Quảng nam Đà Nẵng, Ban Hợp Ca Tập Thể Chiến Sĩ, Tây Nam Hoa Kỳ, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 11 giờ trưa Thứ Tư ngày 26 tháng 5 năm 2021 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2565-DL.2021.
Cách đây 4 năm vợ ông qua đời vì bịnh ung thư không chữa được. Ông nói đạo Phật đã giúp vợ mình rất nhiều trong giai đoạn đối đầu với cái chết.
Đại học Santa Ana (SAC) sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho các lớp tốt nghiệp năm 2020 và 2021. Đại học Santa Ana sẽ trao bằng cho những sinh viên hoàn thành bằng Cử Nhân Trị liệu Nghề nghiệp và Bằng Cao đẳng Khoa học hay Nghệ thuật cũng như những sinh viên từ Trường Giáo dục Tiếp liên lấy bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương của họ.
Với sự tham dự của Hòa thượng Bửu Lợi, Hòa thượng Kim Đài, Ni sư TN Giới Hương và Chư Ni Chùa Hương Sen. Kính Mời quý Phật tử nhín thời gian quý báu về cùng tham dự với Chư Ni.
Vào lúc 10:00 sáng ngày Thứ Tư 26/05/2021 (ngày rằm tháng Tư năm Tân Sửu), một số vị dân cử & đại diện vùng Little Saigon đã có mặt tại chùa Bát Nhã để dự đại lễ Phật Đản, đồng thời chúc mừng ngày khánh thọ của Hòa Thượng Viện Chủ Thích Nguyên Trí. Những vị dân cử & đại diện có mặt gồm có cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, ông Lý Vĩnh Phong đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, bà Quyên Trần đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg, Nghị Viên thành phố Garden Grove Thu Hà Nguyễn.
Buổi chích ngừa vắc xin Pfizer được tổ chức MIỄN PHÍ ngay trong sân chùa, dành cho tất cả mọi người từ 12 tuổi trở lên sinh sống hoặc làm việc tại quận Cam, bất kể tình trạng nhập cư và có bảo hiểm hay không. Khi đi vui lòng đem theo giấy tờ chứng minh tuổi (bắt buộc) và bảo hiểm (nếu có).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.