Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bảo Quang Lễ Vu Lan, Chuẩn Bị Mở Cửa TT Văn Hóa

06/09/201200:00:00(Xem: 5800)
Santa Ana (Bình Sa)- -Chiều Chủ Nhật ngày 2 tháng 9 năm 2012, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 N. Newhope St. Santa Ana CA, 92703 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan với sự tham dự hàng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử, về phần quan khách có Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, qúi vị dân cử, qúi vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúi cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí. trước khi vào lễ chính thức, đồng hương Phật tử tập trung về trước lễ đài để thưởng thức chương trình văn nghệ cúng dường Vu Lan và dùng cơm chiều do chùa khoản đải.
vu_lan_chua_bao_quangdsc_0237
Trong Lễ cúng dường Vu Lan.
Đúng 7 giờ tối cung nghinh chư tôn đức quang lâm lễ đài, nghi thức khai mạc bắt đầu do Nhạc Sĩ Hoàng Quang Huế điều hợp cùng Ban Hợp Xướng Hoa Từ Bi thực hiện lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ Thế Giới và phút Nhập Từ Bi Quán. Tiếp theo Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức, qúi vị quan khách cùng đồng hương Phật tử tham dự, nhân Mùa Vu Lan HT. cũng đã nhắc nhở người Phật tử ngoài việc báo hiếu chúng ta còn phải có trách nhiệm với tổ quốc, nhất là trong giai đoạn hiện nay, trước nguy cơ xâm lăng của Trung Cộng mà chính quyền cộng sản đã cấu kết, HT. cũng đã nhắc cho mọi người biết: "chính quyền cộng sản Việt Nam đã hèn với giặc, ác với dân." Vì vậy, chúng ta phải tranh đấu cho quê hương sớm được Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn...

vu_lan_chua_bao_quangdsc_0235
Trong Lễ cúng dường Vu Lan.
Trong dịp nầy HT. cho biết, đến hôm nay Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang đã hoàn thành và Đại Lễ Khánh Thành sẽ được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng ngày 14 tháng 10 năm 2012 dưới sự chứng minh của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ GHPGVNTTG.

Sau đó là Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, trong phần Đạo Từ Hòa Thượng đã nhắc cho người Phật tử về gương hiếu hạnh và trách nhiệm của một công dân đối với tổ quốc trước hiện tình đất nước có nguy cơ bị Trung Cộng xâm chiếm... Tiếp theo các em Gia Đình Phật Tử cài bông hồng đến Chư Tôn Đức và đồng hương Phật tử.
vu_lan_chua_bao_quang_dsc_0242
Trong Lễ cúng dường Vu Lan.
Lễ cúng dường Vu Lan, Chư Tôn Đức quang lâm lễ đài, niệm hương bạch Phật và cùng tụng Trang kinh Vu Lan.

Sau phần lễ là phần thắp nén kinh hành, cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, các Anh Linh Chiến Sĩ vị quốc vong thân, đồng bào tử nạn nơi rừng sâu biển cả, trên đường đi tìm tự do sau năm 1975. Buổi lễ chấm dứt khi mọi người cùng thả nến xuống hồ Tượng Đài Thuyền Nhân.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 554-1286.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.