Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xe Mới Nissan Sentra 2013: Tốn Ít Xăng, 40 Dặm/Gallon, Kiểu Sang Trọng, Phẩm Chất Thượng Hạng, Tiết Kiệm Nhiên Liệu

05/09/201200:00:00(Xem: 8255)
DALLAS (Ngày 31 tháng 8, 2012) – Xe Sentra 2013 hoàn toàn mới của Nissan, được tiết lộ hôm nay, tiếp tục công kích cho nhãn hiệu này như là chiếc xe thứ ba trong số năm xe hoàn toàn mới được giới thiệu trong vòng 15 tháng.

Tương tự như xe Nissan Altima và Pathfinder mới được tiết lộ gần đây, thiết kế lại của Sentra tập trung vào các tiêu chuẩn thiết kế ở một hạng bậc cao hơn cho cả bên trong lẫn bên ngoài, cũng như khả năng tiết kệm nhiêu liệu của động cơ. Xe Sentra nhẹ hơn kiểu xe cũ 150 cân – hay 5% - nhưng lại có kích thước tổng quát rộng hơn một chút và nội thất rộng hơn. Xe Sentra mới nhẹ hơn và có hiệu quả khí động lực năng động hơn cho phép Nissan sử dụng động cơ 1,8 lít tiết kiệm nhiên liệu hơn, và động cơ này, cùng với Xtronic CVT® (hệ thống dẫn truyền biến thiên liên tục) thế hệ mới với hộp số nhỏ giúp cải thiện 13% khả năng tiết kiệm nhiên liệu kết hợp EPA.

Với các kiểu FE trở lên, Sentra đạt được mức 40 dặm mỗi gallon trên xa lộ. Các kiểu xe được trang bị CVT được xếp hạng ở mức 39 dặm mỗi gallon trên xa lộ. Tất cả các kiểu xe có CVT đều có thứ hạng EPA tốt nhất trong hạng xe của mình* ở mức 34 dặm mỗi gallon kết hợp (trong thành phố và trên xa lộ).
sentra_1
Chiếc Nissan Sentra đời mới 2013.
"Xe Nissan Sentra 2013 là thiết kế mang tính cách mạng nhất trong lịch sử 30 năm của hãng, một bổ sung xứng đáng cho sản phẩm xe sedan không cần phải nghi hoặc là mang tính sáng tạo nhất, có phẩm chất tốt nhất, giá trị tốt nhất trong lịch sử Nissan," Al Castignetti, phó chủ tịch và tổng quản lý của Nissan Division, Nissan North America, Inc., phát biểu. "Với việc tái thiết kế toàn bộ cho năm 2013, xe Sentra trông và có cảm giác gần với Altima hơn so với một xe sedan nhỏ tiêu biểu. Giống như Altima, xe Sentra mới cung cấp các đặc điểm tốt nhất trong phân khúc thị trường của mình, chẳng hạn như khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao và khả năng kết nối dễ sử dụng, cung cấp cho khách hàng giá trị và sự tiện lợi thực sự."

Xe Sentra mới rất giống với xe Nissan Altima 2013 mới được giới thiệu, cả về kiểu dáng ngoại thất lẫn nội thất, và "kiểu dáng ở trên mức hạng bậc của mình" so với các xe cạnh tranh trong cùng phân khúc thị trường xe sedan nhỏ.

Thiết Kế Hiện Đại, Thượng Hạng

Thiết kế hoàn toàn mới của Sentra rất lịch lãm, hiện đại, và tao nhã, thể hiện đặc điểm của "chuyên viên làm việc có bằng cấp" nhắm vào những khách mua khá giả hơn, những người muốn lái loại xe thượng hạng hơn so với những thiết kế khác trong cùng phân khúc thị trường. Xe này có phên sắt hình thang độc đáo và táo bạo mới của Nissan, và có đèn pha lớn che xung quanh với nguồn ánh sáng LED – xe sedan duy nhất trong phân khúc thị trường xe nhỏ cung cấp các đặc điểm này như là trang thiết bị tiêu chuẩn. Ở phía sau, các đèn LED phía đuôi cũng là tiêu chuẩn, bổ sung đầy đủ cho kiểu dáng tinh vi của xe.

So với thiết kế trước đây, dây đai của Sentra được hạ xuống thấp hơn, và một đường nhấn được bổ sung, chạy từ cái cản sốc phía trước, dọc theo hông xe, và kết thúc ở đèn sau và nắp thùng xe, tạo cho xe Sentra mới có tư thế xông xáo và cải thiện tầm nhìn ra bên ngoài cho hành khách. Các đặc điểm ngoại thất khác bao gồm các nắm cửa bằng chrome và có điểm nhấn, có cung cấp các kiếng phía ngoài được sưởi ấm với các tín hiệu quẹo kết hợp, và có cung cấp bửng trước và sau với kiểu dáng thể thao, và thiết bị thay đổi luồng không khí phía sau.

Sentra 2013 được thiết kế trên một khung nền mới nhẹ hơn so với các thiết kế trước đây, giúp giảm nhẹ hơn 150 cân trọng lượng cho kiểu xe mới này. Nó cũng giúp Sentra cung cấp một trong những thể tích nội thất lớn nhất trong hạng bậc của mình, chỗ để chân rộng hơn ở ghế sau, và khả năng chứa đồ nhiều hơn trong thùng xe.

Nội Thất Thượng Hạng, Ở Hạng Bậc Cao Hơn

Kiểu dáng mới tinh vi của Sentra tiếp tục trong nội thất, với thiết kế nội thất phẩm chất cao, dùng các nguyên vật liệu thường không thấy trong các xe nhỏ, bao gồm pa-nô điều khiểnvới khả năng chạm nhẹ và chỗ gác tay ở cửa phía bên người lái xe, có cung cấp ghế ngồi bọc da, và có cung cấp các đường viền bằng gỗ thích. Cùng với việc cung cấp mức độ rộng rãi của xe kích thước trung bình cho ngoại thất xe kích thước nhỏ, bố trí nội thất mang tính trực quan nhấn mạnh vào khả năng điều khiển của người lái và sự thoải mái hàng đầu trong hạng xe của mình cho tất cả người ngồi trong xe. Pa-nô điều khiển cong theo hướng các cánh cửa và có máy đo quang điện Fine Vision được thắp sáng phía sau ngay cả vào ban ngày, cung cấp khả năng nhìn rõ để dễ đọc.


Các đặc điểm nội thất tiêu chuẩn bao gồm ghế người lái điều chỉnh bằng tay theo 6 cách, ghế hành khách phía trước điều chỉnh bằng tay theo 4 cách, các túi đựng đồ ở cửa trước và cửa sau, chỗ để đồ trung tâm phía trước có chỗ gác tay có đệm và chỗ đựng ly, chỗ gác tay ghế ngồi phía sau với chỗ để ly, máy điều hòa không khí với bộ phận tiểu lọc ngay trong xe, cây bánh lái bọc vải và có kính thiên văn, cửa sổ tự động với nút bấm mở xuống/đóng lên chỉ cần bấm một cái ở phía người lái và khả năng tự động làm ngược lại, khóa cửa tự động với đặc điểm tự động khóa, hai ổ cắm điện bổ sung 12 volt, vào xe không cần chìa khóa điều khiển từ xa và mở cửa thùng xe và cửa đổ nhiên liệu điều khiển từ xa. Một hệ thống Kiểm Soát Nhiệt Độ Tự Động Hai Vùng (ATC) mới được cung cấp lần đầu tiên cho Sentra, cho phép người lái hoặc hành khách phía trước điều chỉnh nhiệt độ cá nhân cho mình.

Hệ thống âm thanh tiêu chuẩn là hệ thống AM/FM/CD với bốn loa. Các hệ thống được cung cấp khác bao gồm hệ thống AM/FM/CD gồm 6 loa với màn hình màu 4,3 inch, khả năng kết nối USB cho iPod® và các thiết bị phù hợp khác; và hệ thống âm thanh Bose® Premium với tám loa và một máy khuếch đại được đặc biệt điều chỉnh cho phù hợp với nội thất bằng vải hay da để cung cấp hiệu suất tốt nhất. Ngoài ra cũng cung cấp SiriusXM Satellite Radio (cần phải ghi danh mua SiriusXM, bán riêng biệt) và hệ thống gọi điện thoại không cần cầm tay Bluetooth® Hands-free Phone System.

NissanConnectSM với Hệ Thống Hướng Dẫn Đường Đi và Các Kỹ Thuật Thông Minh Khác

Giống như xe Altima mới, Sentra 2013 cung cấp nhiều đặc điểm tiến bộ quan trọng trong kỹ thuật để giúp chủ sở hữu xe giữ liên lạc hay khả năng kết nối. Một phiên bản hoàn toàn mới của hệ thống Nissan Navigation được cung cấp. NissanConnectSM with Navigation bao gồm một Trợ Tá Nhắn Tin Bằng Chữ Không Cần Dùng Tay, giúp đọc các tin nhắn gởi đến và cho phép người lái trả lời mà không phải nhấc tay ra khỏi bánh lái.

Hệ thống này cũng cung cấp khả năng nghe đài phát thanh Pandora®, nghe các chương trình audio ngay trong khi tải xuống (Streaming Audio) thông qua Bluetooth®, và một màn hình chạm tay rộng 5,8 inch. Hệ thống Navigation System bao gồm chức năng NavTraffic và NavWeather (cần phải ghi danh mua SiriusXM, được bán riêng biệt), cùng với các địa điểm đáng chú ý được cung cấp bởi Google? và chức năng gởi thông tin từ Google đến Xe (Google? Send-to-Car). Bản đồ của Navigation giờ đây có các lời cảnh báo cho các khúc quanh và thông tin về giới hạn tốc độ.

Các kỹ thuật được cung cấp bao gồm từ Màn Hình Nhìn Phía Sau (RearView Monitor) và Chìa Khóa Thông Minh Nissan (Nissan Intelligent Key®) với nút nhấn khởi động có đèn sáng, cho đến hệ thống kiểm tra áp suất lốp xe (TPMS) với đặc điểm cảnh báo khi cần bơm lốp xe dễ dàng (Easy Fill Tire Alert).

Động Cơ Mới 1,8 Lít và CVT (Hệ Thống Dẫn Truyền Biến Thiên Liên Tục) Tân Tiến

Như được trông đợi từ một tái thiết kế toàn diện, xe Sentra mới có động cơ và hệ thống CVT hoàn toàn mới. Giờ đây thay thế bằng động cơ 1,8 lít, động cơ 4 trục DOHC tân tiến của Sentra có chu kỳ dài hơn các động cơ tiêu biểu trong cùng hạng bậc, mang lại kết quả là tốc độ và hiệu quả đốt trong được cải thiện. Động cơ này được trang bị với hệ thống Điều Khiển Giờ Biến Thiên Liên Tục (CVTC) một cặp, điều chỉnh thời gian mở nhận và thoát (tương tự như hệ thống được dùng cho xe hàng đầu Nissan Mzxima).

"Từ các điểm nhấn đèn LED phía trước cho đến các đèn đuôi xe LED và mỗi inch ở giữa, xe Sentra 2013 hoàn toàn mới thông báo cho người mua xe sedan nhỏ là Sentra đang tiến lên về mặt kiểu dáng và được mong muốn nhiều hơn," Castignetti phát biểu. "Trong phân khúc thị trường đã trở nên mang tính cạnh tranh nhất trong ngành, Sentra sẵn sàng đến với mọi người."

*Khả Năng Tiết Kiệm Nhiên Liệu EPA 2013 Ước Tính 34 dặm mỗi gallon kết hợp tỏa khói và hệ thống dẫn truyền CVT ở 50 tiểu bang; 33 dặm một gallon kết hợp tỏa khói ở tiểu bang CA. Mức nhiên liệu mỗi gallon thực sự khác nhau – chỉ dùng để so sánh. Phân Khúc Thị Trường Xe Nhẹ của Ward. Sentra 2013 so với 2012 Hạng Bậc Xe Nhỏ Tốt Hơn không kể các kiểu xe chạy bằng xăng điện hỗn hợp và chạy bằng diesel.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.