Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thánh Lễ Xin Ơn Chữa Lành Với Cha Trương Bửu Diệp

04/09/201200:00:00(Xem: 14256)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 01 tháng 9, 2012 Hội Trương Bửu Diep Foundation đã tổ chức Thánh Lễ Xin Ơn Chữa Lành với Cha Phanxico Trương Bửu Diệp tại thánh đường giáo xứ Holy Spirit Church (Cộng Đoàn Thánh Linh) ở địa chỉ 17270 Ward St, Fountain Valley, CA.92708.

Thánh lễ do Đức Ông Phạm Quốc Tuấn, cha xứ Holy Spirit chủ tế và Linh mục Đinh Ngọc Quế (Dòng Chúa Cứu Thế), Linh Hướng Hội Trương Bửu Diep Foundation đồng tế. Khoảng 500 đồng hương Thiên Chúa Giáo và một số thuộc các tôn giáo bạn đến tham dự.

Hội Trương Bửu Diệp Foundation có biếu tặng một số CD, DVD như: Thánh đường Công Giáo Tắc Sậy - Lễ cải táng hài cốt Cha Phanxico TBD - Những câu chuyện từ mộ Cha ở Tắc Sậy -Lễ đón nhận các linh vật Cha Phanxico TBD - Chương trình phát thanh trên Radio 106.3FM về Cha TBD - Ký sự Theo Dấu Chân Cha (3 tập) cùng nhiều hình ảnh cha TBD. Ban tổ chức cũng để sẵn đơn thỉnh nguyện xin phong thánh cho cha Phanxico để mọi người có thể điền và ký tên.

Đức Ông Phạm Quốc Tuấn nói trước thánh lễ: "Thưa tất cả qúy ông bà anh chị em, những người Công Giáo cũng như các người không phải tín hữu Công Giáo, hôm nay chúng ta quây quần với nhau tại đây để dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ vì Người đã ban cho mỗi người chúng ta cách này, cách khác được muôn ơn lành từ Thiên Chúa qua lời thỉnh cầu của cha Phanxico Trương Bửu Diệp, và trong tâm tình đó, giờ đây chúng ta tiếp tục xin Chúa, qua lời chuyển cầu của cha, Thiên Chúa sẽ ban cho chúng ta những ơn lành hồn xác. Và để xứng đáng tham dự Thánh lễ, chúng ta hãy nhìn nhận những lỗi lầm thiếu sót để xin Chúa tha thứ." .Sau đó Thánh lễ tiếp tục.
le_cha_truong_buu_diep_dsc_0106
Trong hình từ trái Linh Mục Đinh Ngọc Quế (Dòng Chúa Cứu Thế ) và Đức Ông Phạm Quốc Tuấn, chủ tế Thánh Lễ.

Trước khi ban phép lành kết thúc thánh lễ, Linh mục Đinh Ngọc Quế làm phép một số hoa trái để đồng hương mang về như "lộc" của cha Diệp ban. Ông John Huynh Nguyễn, Trưởng Ban Tổ Chức ngỏ lời cảm tạ Đức Ông và Linh Mục Linh Hướng cùng tất cà đồng hương không phân biệt tôn giáo, đã đến tham dự thánh lễ và ông cũng thông báo về Nhà Nguyện và văn phòng Trương Bửu Diệp Foundation tại địa chỉ 14231 Euclid St, Ste #E Garden Grove, CA.92843 để đồng hương hàng ngày có thể đến cầu nguyện và khấn xin cha, và kêu gọi tín hữu ký thỉnh nguyện thư xin phong Thánh cho cha Phanxico.

Như nhiều người đều biết, cha Phanxico Trương Bửu Diệp sinh ngày 01.01.1897 tại Cồn Phước nay thuộc ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Luông tỉnh An Giang. Sau khi trở thành Linh Mục, cha được bổ nhiệm coi sóc giáo dân nhiều nơi khác nhau, và tháng 3 năm 1930 về làm Cha Sở họ đạo Tắc Sậy, Bạc Liêu. Trong lúc chiến tranh bùng nổ, Bề Trên muốn Cha di tản đến nơi an toàn nhưng Ngài thưa với Bề Trên: Con sống giữa đoàn chiên và nếu có chết cũng chết giữa đoàn chiên". Ngài không đi đâu hết. Ngày 12.3.1946, Cha bị Việt Minh bắt cùng với hơn 70 giáo dân tại họ đạo Tắc Sậy. Vì bênh vực giáo dân, Ngài đã bị chúng chém sau ót ngang mang tai và vứt xuống ao sau nhà ông giáo Sự. Từ đó đến nay, rất nhiều người lương, giáo khi cầu xin với Cha đều được ơn, và những người được ơn đã ghi lại bằng chứng và được niêm yết, lưu giữ tại nhà thờ Tắc Sậy.

Mới đây ông bà John Huynh và Holly Hương Phạm đã xin và mang hai pho tượng Cha từ Tắc Sậy qua Mỹ và thành lập Truong Buu Diep Foundation.

Muốn liên lạc với Hội Truong Buu Diep Foundation xin gọi: (714) 537-8159; (714) 362-6608 hay email: info@truongbuudiep.org

Ý kiến bạn đọc
18/01/201702:56:52
Khách
xin cha ban phước lành cho con!!!
13/03/201601:55:17
Khách
Tôn giáo không phải là đấng tối cao ban phát ân huệ ,,,nhưng Thiên Chúa là đấng tối cao sẽ ban cho ai tin và khẩn cầu , qua giáo hội để nhận được hồng ân .Phép lạ vẫn xảy ra mỗi ngày cho mọi người trong chúng ta .
<Giả sử...>, Thiên Chúa tạo dựng ra vũ trụ và muôn loài trên trái đất này mà vô danh lại đem đầu óc con người ra để suy luận thì quả là đất sét đòi ý kiến với người thợ gốm.
12/03/201617:47:03
Khách
Đồng ý kiến với bạn Nate. Già sử có 1 đấng tối cao có đủ quyền năng thưởng phạt đến bất cứ ai thì nhân lọai đã không có những bất hạnh trong ngày đầu tiên trên trái đất này.
12/03/201611:58:42
Khách
Tôn giáo không phải là đấng tối cao chuyên ban phát ân huệ cho người lành, người biết dâng lời cầu nguyện hoặc trừng phạt kẻ ác. Tôn giáo chỉ là Kim Chỉ Nam hoặc để nhắc nhở cho những ai muốn sống thật với mình hầu đạt được Chân, Thiện và Mỹ. Ngoài ra tôn giáo có thể giúp con người thương yêu, tha thứ lẫn nhau, can đảm, thanh thản trong những lúc sinh mạng bị de dọa do bệnh tật, gập khó khăn trong cuộc sống, etc.
12/03/201604:34:57
Khách
Con xin chúa và cha phanxico truong biuidiep cho con chữa lành các khối u trong người con và con cũng xin chúa và xin cha cho con lấy lại được số tiền mà con đưa cho công ty thiên ngoc con xin cảm tạ A Men
11/03/201601:29:05
Khách
Cầu xin cha diệp ban phép lành cho bố con nhanh khoỉ bệnh , đi lại bình thường, moị người trong gia đình ai nấy đều bình an , con cháu biết nghe lời và siêng năng đi lễ cầu nguyện. Con xin tạ ơn , amen
15/07/201522:03:26
Khách
Xin Cha Trương Bửu Diệp cầu bầu cho , chứ Cha không thể ban phước cho, vì chỉ duy nhất Thiên Chúa mới có quyền năng này . Qua lời cầu xin của Cha , Thiên Chúa ban phước cho .
15/07/201511:38:00
Khách
Con tin ở cha luôn phù hộ cho mọi người.
15/07/201511:33:08
Khách
Cầu xin cha Diệp ban phước lành cho con. Chữa bệnh cho chồng con mau hết bệnh đi lại được bình thường, và phù hộ cho gia đình con mạnh khỏe. Con gái học thành tài. Biết vâng lời, hiếu thảo với cha mẹ và con luôn được thăng tiến. Con xin cảm tạ. Amen
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.