Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Chùa Hồng Danh Tổ Chức Vu Lan Phật Lịch 2556

31/08/201200:00:00(Xem: 7979)
Vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 26 tháng 8 năm 2012 tại trường Trung học Yerba Buena High School, 1855 Lucretia Ave. San Jose, Chùa Hồng Danh đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật lịch 2556 có đông đảo đồng hương khoảng 300 người về tham dự. Buổi lễ có sự chứng minh của chư tôn đức Hoà Thượng, Thượng toạ, Đại đức Tăng ni khoảng hơn 50 vị. Trong đó người ta ghi nhận có sự hiện diện của HT Thích Phước Minh đến từ Canada, Thượng Tọa Thích Minh Dung Ontario, CA, Thượng Tọa Thích Đồng Trí Sacramento, Thượng Tọa Thích Nhật Huệ San Jose, Thượng Tọa Thích Nguyên Đạo San Jose, Chư Tôn Đức Ni Sư Bà Thích Nữ Nguyên Thanh Chùa An Lạc, Ni Sư Thích Nữ Quảng Tịnh Chùa Phật Quang, và chư tôn đại đức, tăng ni đến từ San Diego, N. Carolina, Texas, Seatle, v.v...

Và đặc biệt có sự hiện diện của chư tôn đức ngoại quốc: Venerable K. Amarabuddhi (Chief Monk of Califorina - Theravada Sector) Buddhi Vihara. Santa Clara, Venerable P. Rahula - Buddhi Vihara. Santa Clara, Venerable N. Pannasara- Buddhi Vihara. Santa Clara, Venerable K. Wimala - Buddhi Vihara. Santa Clara, Venerable K. Santha - Milpitas, CA, Venerable Phramaha Anant Donnok - Wat Buddhanusorn. Fremont, Venerable Phramaha Kosala Vajirapanno - Wat Buddhanusorn. Fremont, Venerable Phra Ajahn Jhesada - Wat Buddhanusorn. Fremont, Venerable D - San Jose, Venerable Wimalaratana - San Jose, Venerable Wimalakitti - San Jose, Venerable Ashin Acara - San Jose, Venerable Nagasena - San Jose, v.v...

chua_hong_danh_vu_lan__1_

Trong buổi lễ ở Chùa Hồng Danh.

Đại Đức Thích Quảng Huân là người điều khiển chương trình. Lễ chào cơ Hoa Kỳ, VNVH và Phật Giáo Kỳ, phút nhập Từ Bi Quán diễn ra trang nghiêm.

Đại Đức Thích Quảng Thường, trụ trì chùa Hồng Danh, là trưởng BTC đọc diễn văn khai mạc. Trong phần khai mạc, Trong diễn văn, Thích Quảng Thường nói về ý nghĩa của Lễ Vu Lan “Lễ Vu lan là lễ tri ân và trả ơn. Ơn đức phật đã khai sáng chân lý cho chúng sanh, ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, ơn quê hương, ơn chư anh linh đã vị quốc vong thân, ơn người vượt biển và ơn sự bảo bọc, che chở của quốc gia đã cưu mang chúng ta trong những năm tháng xa quê nhà.“ và Đại Đức nhấn mạnh: “Cầu nguyện cho sự vẹn toàn lãnh thổ và lãnh hải; cầu nguyện cho Phật giáo trong và ngoài nước phát huy và hưng thịnh; cầu nguyện cho đồng bào, Phật tử an lạc và cho hương linh những đồng bào lưu lạc khắp nơi , đã chết trên đường tìm tự do, và hồi hướng công đức cho chùa Hồng Danh được thuận duyên trên đường hoằng pháp lợi sanh…”
chua_hong_danh_vu_lan_0
Trong buổi lễ ở Chùa Hồng Danh.
Sau đó là Đại Lễ Vu Lan do HT Thích Phước Minh chủ lễ, TT Thích Minh Dung ban đạo từ chứng minh.

Người tham dự cũng được phân phát bông hồng để cài lên áo theo tập quán lễ Vu Lan ở quê nhà xa xưa.

Phần còn lại của chương trình và văn nghệ cúng dường do các ca sĩ Tâm Đoan, Minh Ngọc, Minh Hùng, Thành lễ, Châu Dũng, Giáng Ngọc, Nguyễn Đức Đạt, Đông Phương, v.v... biểu diễn, và MC Quốc Bảo.

Tiếp xúc với Đại Đức Thích Quảng Thường, thầy cho biết mọi công sức của chùa thật nhỏ bé trước hồng ân của chư Phật, chư Tổ. Mọi việc làm của Chùa Hồng Danh là nương vào đại nguyện của các bậc cổ đức. Việc làm của người tu hành là đem tâm nguyện độ sanh, theo gương chư Phật Tổ để hoàng pháp lợi sanh. Và Đại Đức cảm tạ những đồng hương đã và đang yểm trợ các công tác Phật sự của chùa. Thầy Quảng Thường ngỏ lời mời chư Phật tử, đồng hương đến chùa dùng cơm chay mỗi ngày Rằm và Mồng Một.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 12 năm 2020, tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, 3010 W.Harvard ST., Thành Phố Santa Ana, CA 92704, Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức lễ truy niệm cố Tiến Sĩ Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã qua đời lúc 4 giờ chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020, tại nhà riêng ở Houston, Texas thọ tuổi 88.
Cùng với cộng đồng chăm sóc y tế rộng lớn, CalOptima đón mừng thuốc chích ngừa COVID-19 đã đến Quận Cam trong tuần này. Nhân viên tuyến đầu tại bệnh viện phục vụ cho các thành viên CalOptima và các thành viên CalOptima đang cư trú tại các cơ sở chăm sóc dài hạn sẽ nằm trong số những người đầu tiên nhận được thuốc chích ngừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận.
Những ai cần lấy các tài liệu quan trọng, lấy giấy khai sinh, khai tử hoặc hôn thú, các giấy tờ bất động sản hoặc nộp hồ sơ quan trọng, đừng lo! Ngày 21 Tháng 12 vừa qua, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn đã bắt đầu lấy hẹn cho các dịch vụ tại văn phòng Santa Ana trong trung tâm dịch vụ của Quận (County Service Center - CSC).
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,