Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cựu Chiến Binh AVVA Họp Tổng Kết Cuối Năm

31/08/201200:00:00(Xem: 5557)
Vào lúc 12:00 pm tại văn phòng sinh hoạt của hội tại đường Mayhew, San Jose, Hội Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Chìến Đấu Tại VN đã có cuộc họp tổng kết các công tác đã làm trong 6 tháng đầu năm 2012. Hiện diện trong phònghọp có khoảng 20 hội viên nam nữ, trong số đó có Ông Phan Nguyễn, Hội trưởng, Ông Trần Điềm Cố Vấn, Ông Bob Beresford Cố vấn, v.v...

Sau nghi thức chào cờ và phút mặc niệm, Ông Phan Nguyễn, thay mặt hội chào mừng các hội viên có mặt. Cũng nhân dịp này, ông giới thiệu một số khách đặc biệt, là những cá nhân, hội đoàn thiện nguyện đã giúp hội trong các công tác vừa qua. Sau đó ông báo cáo tổng kết các hoạt động của hội trong tháng 6/2012, tháng 7/2012,và tháng 8/2012 đã được hoàn tất tốt đẹp nhờ sự trợ giúp của nhiều nhà hảo tâm, hội đoàn và cá nhân. Hôm nay, nhân có buổi họp tổng kết Hội chính thức nói lời cảm ơn. Ông Phan Nguyễn cũng gửi lời cảm ơn đến các cơ quan truyềnthông, báo chí đã giúp loan tải tin tức và tường thuật các sinh hoạt của hội. Theo ông Phan “Hội AVVA là một chi nhánh của Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ, làm thiện nguyện theo điều lệ của Tổng Hội. Mục tiêu của hội là giúp đỡ về mặt tinh thần, thăm viếng an ủi các cựu chiến binh HK đã chiến đấu tại VN để bày tỏ lòng nhớ ơn…”

Sau đó, Ông Bob Beresford, Cố vấn, đã trình bày một số suy nghĩ về các hoạt động của hội, ông nói lên lời cảm ơn sâu xa, chân thành đến tất cả những hội viên AVVA, v.v... Ông Trần Điềm, trình bày những công việc thiện nguyện của hội, ông cũng phát họa những việc ho tương lai. Theo ông Điềm “Hội thiện nguyện không làm chính trị, nhưng hội viên sinh hoạt có lập trường chính trị…” Và ông xác định “Hội của chúng ta có lập trường quốc gia dân tộc”, Ông cũng cho biết “nhớ ơn những người HK đã chiến đấu bảo vệ sự tư do độc lập của miền Nam VN là bản sắc văn hóa Ăn trái nhớ kẻ trồng cây…”

cuu_chien_si_avva__1_
Buổi họp Hội Cựu Chiến Binh AVVA.
Về những hoạt động trong tương lai, Ông Phan Nguyễn cho biết sẽ tham dự diễn hành vào ngày Cựu Chiến Binh 11/11, cử hành lễ thượng kỳ tạo Oakhill Memorial Park. Trong sinh hoạt cộng đồng, hội sẽ có cử người đại diện tham dự các sinh hoạt của người Việt trong vùng.

Phần kế tiếp, hội báo cáo tài chánh trong những tháng vừa qua. Chi thu được cập nhật rõ ràng và mọi hội viên bổ túc những thiếu sót. Theo báo cáo của người có trách nhiệm thì AVVA không có nhiều tiền trong ngân quỹ, tất cả những đóng góp, hoặc nhận sự trợ giúp đều chi cho mọi công tác.

Sau cùng là phần tâm tình đóng góp ýkiến của các hội viên tham dự. Mọi ý kiến đều được ghi nhận. Có phần giải đáp những thắc mắc.

Vì nhận thấy các sinh hoạt hữu ích của hội AVVA,trong buổi sinh hoạt cũng có một số hội viên mới, 6 người, ghi danh trở thành hội viên chính thức của hội. Mỗi hội viên khi gia nhập có đóng tiền sinh hoạt phí. Số tiền này chi cho các công tác chung của hội như tổ chức thăm viếng các cựu chiến binh đang nằm bệnh viện, tồ chức các bữa ăn cho thương bệnh binh, an táng các người qua đời không có thân nhân, v.v...

Buổi họp chấm dứt lúc 2:00pm.

Cuối cùng, là bữa ăn thân mật để cảm tạ những thân hữu. Bữa ăn do chị Nguyễn Thị Lý tự nguyện khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.