Hôm nay,  

Hội đồng Liên Tôn Tại Houston Tổ Chức Biểu Tình Phản Đối: TC Vi Phạm Chủ Quyền, Xâm Lấn Lãnh Thổ, Lãnh Hải VN

29/08/201200:00:00(Xem: 8311)
Houston, TX - Vào lúc 2:00 giờ chiều ngày 26/8/2012 hơn 1.500 đồng bào đã hưởng ứng lời kêu gọi của Hội đồng Liên Tôn tại Houston (TX) cùng tập hợp trước Lãnh Sự quán Trung Cộng để lên tiếng phản đối chủ trương vi phạm chủ quyền và xâm lấn lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam. Đây không phải là lần đầu tiên người Việt tỵ nạn Cộng sản cư ngụ ở Houston tổ chức biểu tình chống Trung Cộng song đây là lần đầu tiên hàng ngàn người đã tập họp biểu tình từ lời kêu gọi của quý vị lãnh đạo các tôn giáo, dưới danh xưng 'Uỷ Ban Đấu Tranh Bảo Toàn Lãnh Thổ Việt Nam', tức UBĐTBTLTVN. Cuộc biểu tình đã diễn ra trong khí thế Hội nghị Diên Hồng: người người như một, căm phẩn trước sự xâm lấn ngông nghênh của Trung Cộng.

Chương trình khởi đầu từ 1g30 với hàng trăm đồng bào nô nức đến sớm, hoà lẫn với âm thâm từ những bản nhạc đấu tranh hào hùng.

Vào đúng 2 giờ chiều, chương trình bắt đầu với nghi thức khai mạc do nhân sỹ Nguyễn Thực trách nhiệm. Ca sỹ Bạch Hạc được mời hát bài Quốc ca Hoa Kỳ. Cả ngàn đồng bào hiện diện đã cùng hát Quốc Ca VNCH.

Ngay sau đó, Linh mục Vũ Thành đã chính thức chào đón đồng bào và có lời chia sẻ về ý nghĩa của buổi biểu tình mang tầm vóc to lớn này.

Kế đến, Hoà thượng Thích Huyền Việt, với vai trò Điều Hợp Viên đã thay mặt Ban Tổ Chức trân trọng đọc nội dung bản " BẢN TUYÊN CÁO CHỐNG TRUNG CỘNG XÂM LẤN VIỆT NAM" của UBĐTBTLTVN.

Tiếp theo đó, Linh mục Phạm Hữu Tâm đã đọc bản Tuyên Cáo bằng Anh ngữ để trực tiếp phản đối Lãnh sự quán Trung Cộng, đồng thời chuyển tinh thần buổi biểu tình đến được những người bản xứ và tập thể con em trưởng thành ở Hoa Kỳ.
houston_bieu_tinh
Quang cảnh trước Lãnh sự quán Trung Cộng.
Nội dung bản tuyên cáo tập trung vào định hướng phản đối sự xâm lấn của Trung Cộng, đặt Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982 (United Nations Convention on the Law of the Sea -- UNCLOS 1982) làm nền tảng công pháp quốc tế trong việc vận động sự hậu thuẫn của thế giới. Đối với Trung Cộng, UBĐTBTLTVN đặt vấn đề ở bốn điểm chính:

1. Trung Cộng đã bất chấp luật pháp quốc tế, dùng võ lực ngang nhiêncưỡng chiếm toàn thể quần đảo Hoàng Sa (năm 1974), đảo Gạc Ma thuộc Trường Sa (năm 1988), và thành lập một cách trái phép huyện Tam Sa (năm 2012) bao gồm vùng biển, đảo thuộc chủ quyền Việt Nam và các nước Đông Nam Á.

2. Trung Cộng đã tiến hành kế hoạch xâm thực lãnh thổ Việt Nam bằng cách đưa người và các tổ chức trá hình trà trộn vào nhiều khu vực từ Bắc chí Nam Việt Nam.

3. Trung Cộng đã nhiều lầntiếp tục công khai xâm phạm sinh mạng và quyền lợi kinh tế của ngườiViệt Nam ngay trên lãnh hải Việt Nam bằng các hành động cấm đoán, cướp bóc, bắn giết, hăm dọa, tống tiền một cách trắng trợn.

4. Trung Cộng đã xâm phạm chủ quyền Việt Nam qua hành động ngang nhiên cho gọi thầu khai thác 9 lô dầu khí trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý và thềm lục địa của Việt Nam; đồng thời đưa 23.000 tàu vào đánh cá, kiểm soát một cách trái phép hải phận Việt Nam.
houston_lm_tam_doc_tuyen_cao
Linh mục Phạm Hữu Tâm đọc bản Tuyên Cáo (Anh ngữ).
Trong phần yêu sách và kêu gọi, bản Tuyên cáo ghi rõ các trọng điểm như:

1. Cực lực phản đối và tố cáo nhà cầm quyền Trung Cộng về chủ trương lấn chiếm lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam và một phần lớn vùng biển Đông Nam Á.

2. Cực lực phản đối những yêu sách phi lý, ngang ngược của nhà cầm quyền Trung Cộng đối với cái gọi là “đường lưỡi bò” chiếm đến 80% diện tích vùng biển được bao bọc bởi 9 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

3. Đòi hỏi nhà cầm quyền Trung Cộng hãychấm dứt mọi hành động gây hấn, bách hại ngư dân Việt Nam; lập tức rút lui các lực lượng ngư thuyền, đơn vị quân sự khỏi vùng biển đảo Việt Nam; và trả lại Hoàng Sa, Trường Sa cho Việt Nam.

Trong phần kêu gọi, UBĐTBTLTVN lên tiếng một cách cụ thể:

"Chúng tôi khẩn thiết thỉnh cầu Liên Hiệp Quốc cùng chính phủ các nước Đông Nam Á và Á Châu Thái Bình Dương hãy giúp thành hình một giải pháp đa phương cho vấn đề Biển Đông; đồng thời dùng ảnh hưởng ngoại giao và kinh tế để tạo áp lực buộc Trung Cộng phải tôn trọng Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982, nhằm ngăn ngừa tình trạng mất ổn định cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương nói riêng, và của thế giới nói chung.

Chúng tôi kêu gọi những người yêu chuộng hoà bình và công lý trên toàn thế giới cùng tạo áp lực buộc nhà cầm quyền Trung Cộng phải tôn trọng chủ quyền các nước Đông Nam Á, bằng cách KHÔNG BÁN HOẶC MUA các sản phẩm từ Trung Quốc.

Chúng tôi - những công dân người Mỹ gốc Việt - chính thức kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ, đặc biệt là quí vị Nghị sĩ, Dân biểu sẽ có chính sách rõ ràng đối với nhà cầm quyền Trung Cộng để nâng cao uy thế của Hoa Kỳ -- một cường quốc luôn hậu thuẫn cho dân chủ, tự do và công lý trên thế giới. Chúng tôi đồng thời kêu gọi các cơ quan truyền thông báo chí và dân chúng Hoa Kỳ sẽ hậu thuẫn cho các nỗ lực đấu tranh chống lại sự bành trướng nguy hiểm của Trung Cộng.

Đối với đồng bào Việt Nam ở trong và ngoài nước, chúng tôi tha thiết kêu gọi mọi người hãy tiếp tục biểu tình chống Trung Cộng và Việt Cộng một cách mạnh mẽ để cùng góp phần bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ nước nhà; và quyết tâm đoàn kết tranh đấu để Việt Nam sớm có hoà bình, tự do và dân chủ."

Trước tiền sảnh của Lãnh sự quán, người ta thấy sự tham dự của những vị lãnh đạo tinh thần Phật giáo, Công giáo, Cao đài, Hoà hảo và Tin lành. Lần này, đồng bào rất phấn khởi khi có sự dấn thân, tham dự của rất nhiều vị Linh mục quen thuộc trong sinh hoạt cộng đồng như Lm. Vũ Thành, Lm. Phạm Hữu Tâm, Lm. Trần Ngọc Hùng, Lm. Nguyễn Văn Khải (đến từ Rome); và đông đảo đồng bào tín đồ thuộc Cộng đồng Công giáo Việt Nam / Tổng Giáo Phận Galveston - Houston (TX). Ngoài ra, có sự tham dự của Cư sĩ Nguyễn Anh Dũng (Hội trưởng Phật giáo Hoà Hảo tại Houston và VPC), Hiền tài Lê Tấn Tài (Đại diện Thánh Thất Cao Đài tại Houston), và Cư sĩ Trần Hiến (Hội đồng Liên Tôn Houston). Riêng Thượng toạ Thích Giác Đẳng (Hội đồng Liên Tôn Houston) người đã nhiệt tình giúp địa điểm tổ chức các buổi họp và đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, đã không thể tham dự được vì đang đi công tác Phật sự ở Gia Nã Đại nên Thượng toạ Thích Trí Quảng đã đại diện tham dự. Đáng ghi nhận là nhiều Cư sĩ, Phật tử chùa Pháp Luân đã hết lòng yểm trợ mọi mặt cho buổi biểu tình từ những phút đầu tiên, kể cả những đóng góp rất đều đặn song âm thầm của chị Mai Đào trong công tác thông tin nội bộ của UBĐTBTLTVN.

Một sự tham dự đầy khích lệ và ý nghĩa khác là bên cạnh các đại diện của Cộng đồng người Việt Quốc gia Houston và VPC là bốn phái đoàn đại diện cho cơ chế Cộng đồng từ Austin, Dallas, San Antonio và hạt Tarrant. Dù đến từ xa song bốn phái đoàn này không hề lộ vẻ mệt mỏi, ngược lại đã thể hiện một hào khí đấu tranh rất đáng khích lệ; đặc biệt là những tấm băng-rôn lớn ghi tên các thành phố Dallas, Ausitn, San Antonio, Tarrant... và những chiến nón mang màu cờ VNCH nổi bật giữa rừng người. Phái đoàn cũng đã có những đóng góp văn nghệ nhiệt tình cho sinh hoạt buổi biểu tình.


Khi được hỏi về cảm tưởng đối với cuộc biểu tình, Hoà thượng Thích Huyền Việt đã chia sẻ thật ngắn song súc tích đầy ý nghĩa:

"Ngoại xâm - giặc ngoài đang có mặt trên đất, trên biển: biên giới, hải đảo và ngay trong thành phố của chúng ta. Đảng và nhà nước Cộng sản Việt Nam nghĩ gì? Chúng ta chẳng cần Đảng (CS) trả lời, vì không ai tin vào Đảng nữa trừ đảng viên đảng CS -- kẻ chia chác quyền và lợi, ăn trên ngồi tróc làm khổ dân lành, bán nước cầu vinh, chờ ngày phán xét cuối cùng cho kẻ ác.

Điều đáng nói: Người dân Việt Nam chúng ta trong và ngoài nước nghĩ gì và làm gì để cứu nước? -- Xuống đường một cách vị tha và không sợ hãi!" (HT. Thích Huyền Việt).

Đáp ứng tinh thần dấn thân đấu tranh của các vị lãnh đạo tinh thần, hàng ngàn đồng hương đã hô to nhiều lần các khẩu hiệu phản đối Trung Cộng. Tiếng hét to của những lời phản đối vang vọng cả khu vực, kéo theo sự đồng tình ủng hộ bằng cách bấm còi của những người lái xe ngang qua địa điểm biểu tình, đã tạo thành một khí thế ngùn ngụt lửa đấu tranh.

Bên cạnh tính đoàn kết đấu tranh vì chủ quyền đất nước của các tôn giáo, người ta còn thấy sự tham dự, đóng góp của nhiều nhóm đồng hương vốn có sự bất đồng chính kiến trong thời gian qua với nhau. Một điểm son cần ghi nhận là sự hài hoà kết hợp của Uỷ Ban Đấu Tranh Chính trị (một cơ cấu luôn tích cực trong các công tác đấu tranh chống Trung Cộng và chế độ CSVN trong gần hai năm qua) với Ban Tổ Chức. Trong kỳ biểu tình này, việc chuẩn bị dàn âm thanh, cờ, biểu ngữ, v.v... phần lớn do anh Võ đức Quang, Đặng quốc Việt, Lê văn Sanh, Nguyễn Thực... phụ trách. Cùng lúc đó, BTC cũng nhận được sự hợp tác, yểm trợ công sức của hầu hết các đoàn thể chính trị, hội đoàn và cơ quan truyền thông báo chí quen thuộc trong cộng đồng. Một số đồng hương đã trực tiếp truyền hình và làm phóng sự trên mạng PalTalk. Cô Anh Trinh đã thay mặt đài Saigon 890 AM ở Dallas để phỏng vấn các vị lãnh đạo tinh thần, đại diện BTC và một số đồng hương hiện diện. Một điểm son đáng khích lệ là sự tham gia của rất nhiều bạn trẻ, có cả nhiều gia đình tham dự với cả ba thế hệ.

Có một số đóng góp ai cũng thấy nhưng không biết từ ai là phần ẩm thực, bao gồm bánh mì và nước lọc, do một số đồng hương tự nguyện đem đến. Khi hỏi ra mới biết một phần lớn là từ sự đóng góp của Lương y Lê thị Thu Cúc, và của gia đình anh Nguyễn Nghinh.

Ban Tổ Chức cũng được sự "ủng hộ chuyên môn" của LM B.S Phạm Hữu Tâm, B.S Phạm Hồng Hải, B.S Hồ Ngọc Trâm, B.S Phan Gia Quang, B.S Phạm Ngọc Giao, qua bốn trạm "y tế dã chiến" để sẵn sàng chữa trị cấp thời cho những đồng bào có nhu cầu cứu thương. Rất may là không thấy có trạm nào phải tiếp cứu nạn nhân... Riêng chi phí thực hiện 20 tấm biểu ngữ lớn vẽ hình "lưỡi bò (TC) bị kéo cắt ngang" do ông Cư sĩ Bùi Lang và VPLL/ĐVDVN đóng góp. Một số lớn tấm biểu ngữ cầm tay cũng được một số mạnh thường quân ủng hộ.

Một đóng góp quan trọng khác là cuộc biểu tình đã không thể tiến hành được nếu như không có sự đóng góp của Luật sư Ngô Quốc Lân trong việc dành thời giờ làm giấy xin phép với thành phố, cũng như soạn thảo nội dung cơ bản của bản Tuyên Cáo.

Nhiều đồng hương có lòng khác cũng đã đóng góp âm thầm bằng cách vận động đồng bào tham gia, tự nguyện giúp chuyên chở những đồng bào không lái xe được đến địa điểm biểu tình.

Một công tác trông nhẹ nhàng song nặng nề về mặt trách nhiệm là "an ninh, trật tự" đã được sự tình nguyện của các ông Lê Văn Sanh, Thân Vĩnh Xứng (GX Thánh Tử Đạo), Vũ Diễm (GX Lộ Đức), Bùi Lang (chùa Liên Hoa) và một số Security người Việt phụ giúp.

Một phần sinh hoạt đặc sắc, sôi nổi được nhiều người tham dự hoan nghinh là chương trình văn nghệ đấu tranh do anh Nguyễn Ngọc Bảo và cô Anh Trinh phụ trách. Anh Bảo là một khuôn mặt trí thức nhiệt tình trong cộng đồng (người sáng lập và trụ cột của Hội văn hoá Khoa học Houston), và cô Anh Trinh là một thành viên của VPLL/ĐVDVN tại thành phố Houston. Chương trình văn nghệ do các anh chị em thiện nguyện phụ trách, với những bài hát đầy ý nghĩa, đã đóng góp một phần không nhỏ cho không khí sôi sục đấu tranh trước Lãnh sự quán Trung Cộng. Ca sỹ Mai Hoa cũng đã đến tham dự và đóng góp một bài hát ý nghĩa.

Nhưng "nhân vật" được chú ý và đáng được khen nhiều là anh Trịnh Tiến Tinh (một nhân sĩ Công giáo quen thuộc trong các sinh hoạt có ý nghĩa trong cộng đồng, và cũng là người được Hiệp Hội Kỹ Thuật Không Gian Hoa Kỳ trao tặng Giải thưởng 2011) đã vô cùng xuất sắc trong vai trò MC chính của buổi sinh hoạt.

Đến khoảng 3g30 chiều, hàng ngàn đồng bào đã nối gót nhau tuần hành chung quanh khu vực, với biểu ngữ, cờ vàng trên tay, tạo nên một hình ảnh đấu tranh thật sống động.

Buổi biểu tình ngày 26/8 chấm dứt vào lúc 4 giờ chiều trong không khí tràn đầy tình đoàn kết đấu tranh. Đồng hương ra về trong tinh thần dâng cao và cùng chờ đợi trở lại biểu tình lần kế tiếp. Hình ảnh những thành viên BTC, và một số đồng hương, đặc biệt là anh Võ Đức Quang, đã ở lại để vệ sinh khu vực, dọn dẹp dụng cụ âm thanh, thu xếp hàng trăm lá cờ vải, v.v... cho thấy một sự đóng góp đầy nhiệt tình.Trong đó có anh Lê Hải - một người thiện nguyện viên đã dành nhiều thời giờ cho việc chuyên chở, phân phối và thu xếp lại những lá cờ thân yêu sau cuộc biểu tình.

Được biết Uỷ Ban Đấu Tranh Bảo Toàn Lãnh Thổ Việt Nam là một danh xưng mới được thành hình trong buổi họp khoáng đại ngày 5/8/2012 với sự hiện diện của nhiều đoàn thể, nhân sĩ, đồng hương trong cộng đồng. Danh xưng này là một cơ cấu tổ chức độc lập với các đoàn thể, chính đảng, cơ sở tôn giáo tại địa phương song được sự hậu thuẫn tích cực của các cơ sở tôn giáo, chính trị, văn hoá, cộng đồng, ái hữu, v.v... Vào ngày 1/7/2012, đáp lời kêu gọi của Hoà thượng Thích Quảng Độ (Đệ ngũ Tăng Thống Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất), Hoà thượng Thích Huyền Việt (Tổng Vụ trưởng Tổng vụ Thanh Niên GHPGVNTN & Trụ trì chùa Liên Hoa Houston) đã đích thân vận động tổ chức thành công một cuộc biểu tình phản đối chủ trương bành trướng của Trung Cộng.

Cuộc biểu tình chống Trung Cộng ngày 26/8/2012 đã mang ý nghĩa lớn hơn mục tiêu ban đầu. Ở đó, những cá nhân và đoàn thể tham dự đã có cơ hội cùng tham gia sinh hoạt để tạo thêm sự cảm thông, hợp tác -- một yếu tố không thể thiếu trong những công việc đấu tranh vì đồng bào, đất nước và cộng đồng. Câu hỏi được nhiều người hỏi nhau là: "Khi nào thì Hội đồng Liên Tôn sẽ tổ chức biểu tình lần tới?"

Đả đảo Trung Cộng xâm lăng!
Hoan nghinh đồng hương Việt Nam đã nhiệt tình chống xâm lăng!
Tường trình bởi Hoàng Mai (ĐVDVN)
Ảnh: Nguyễn Hữu Thiết (LMQPVN) và Nguyên Thuỷ (ĐVDVN)
NGUỒN: http://nguoiviethouston.us/index.php/activity-section/public-info/578-578

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.