Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đuốc Tuệ Gây Quỹ Vì Phật Sự Bắt Đầu Thời Kỳ Chuyên Tu

13/07/201200:00:00(Xem: 5769)
WESTMINSTER (VB) -- Hội Phật Học Đuốc Tuệ đã thực hiện buổi văn nghệ gây quỹ tại nhà hàng Sea Foods World hôm cuôi tuần -- trong không khí thân tình và tưng bừng của thơ, nhạc, đàn, sáo...

Buổi gây quỹ năm 2012 được tổ chức sau khi cách quãng một năm không gây quỹ, theo lời cư sĩ Mật Nghiêm Đặng Nguyên Phả: vì năm 2011 thấy nhiều vị thầy gây quỹ xây chùa, nên Đuốc Tuệ đã lặng lẽ đành chờ tới năm 2012.

Đặc biệt, sau khi ngâm một bài thơ cúng dường chư Phật, cụ Mật Nghiêm cho biết Đuốc Tuệ sau 8 năm hoạt động với hàng trăm pháp hội, hàngc hục khóa tu, in ấn nhiều ngàn CD và DVD... bây giờ Đuốc Tuệ sẽ chuyển hướng chuyên tu giải thóat và sẽ yểm trợ chuyên tu giải thoát.
duoc_tue_dang_nguyen_pha
Cư sĩ Mật Nghiêm Đặng Nguyên Phả.
Cư sĩ Tâm Cát Nguyễn Trung Quân cũng cho biết, sẽ không sử dụng hình thức đấu giá tượng Phật gây quỹ, vì như thế không trang trọng, cho nên năm nay dùng hình thúức tự ghi giá trên giấy rồi đối chiếu... để xem ai ghi giá cao nhất sẽ thỉnh về 4 tượng Phật làm bằng ngọc từ núi Non Nước, Đà Nẵng, do một Phật tử cúng tặng.

Các vị tôn túc chứng minh có Hòa Thượng Thích nguyên Trí, Viện Chủ Bát Nhã Tự; HT Thích Quảng Thanh, Viện Chủ Bảo Quang Tự; và HT Thích Minh Mẫn, Viện chủ Huệ Quang Tự.

HT Thích Chơn Thành không tham dự được vì mệt, nhưng đã gửi tới 500 hỷ tặng cho Hội Phật Học Đuốc Tuệ.

HT Thích Nguyên Trí đã tán thán công đức hoằng pháp của Đuốc Tuệ liên tục nhiều năm qua, và nói rằng Chùa Bát Nhã sẵn sàng làm nơi cho tất cả Phật Tử sủ dụng làm nơi để tu học và hoằng truyền Phật Pháp. Thầy nói, “Chúng ta phải làm sao cho người ăn chya nhiều hơn ăn mặn, người làm thiện nhiều hơn người làm ác.”
duoc_tue_yen_linh_4_tuoi_2012
Bé Yến Linh, phải, được cậu bé ái mộ tặng hoa.
Nhiều đại diện các hội đoàn khác cũng hỗ trợ buổi cơm gây quỹ của Đuốc Tuệ, trong đó có: Hội Từ Bi Phụng Sự, Mắt Thương nhìn Đời, Thiền Sinh Sợi Nắng, Hội Cư Sĩ Phật Giáo...

Văn nghệ cũng độc đáo trong năm nay: Hội Phật học Lạc Pháp phụ trách văn nghệ, bên cạnh nhạc sĩ khiếm thị Nguyễn Đức Đạt, người sau khi trình diễn đàn Tây Ban Cầm và hát đã biểu diễn một độc chiêu chưa từng có trước đây: thổi sáo ống chĩa hai đầu.

Không chỉ thế, em bé Yên Linh, cô con gái 4 tuổi của nhạc sĩ Nguyễn Đức Đạt, cũng lên trình diễn với ca khúc cúng dường -- bài Tình Cha của nhạc sĩ Ngọc Sơn. Thế là một cậu bé cũng lên sân khấu tới cầm hoa tặng bé Yến Linh, trong khi mắt nhìn sững sờ như đã hẹn từ kiếp trước.

Cũng cần nói rằng, một ban tam cá xuất hiện trong đêm văn nghệ này, ba nữ Phật Tử từ Hội Phật Học Lạc Pháp cũng là 3 mẹ con -- thực là thiện duyên, khi bà mẹ và 2 con lên hát nhạc đạo để giúp gây quỹ cho Hội Phật Học Đuốc Tuệ.

Hiện thời, Hội Phật Học Đuốc Tuệ thường xuyên mở những khóa tu, những buổi thuyết giảng để hướng dẫn Phật tử tu học, muốn biết chi tiết về những sinh hoạt của hội Phật Học Đuốc Tuệ xin liên lạc về: (714) 454-6286, Email: duoctue@gmail.com Website: www.duoctueonline.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kính chào quý Phụ Huynh, quý Thầy Cô, và quý Huynh Trưởng của các hội đoàn, Trong khi đại dich Covid-19 vẫn còn đang ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, Ước Mơ Việt xin giới thiệu chương trình học tiếng Việt qua bài hát và sách song ngữ, với chủ đề: Uống Nước Nhớ Nguồn. Đây là một sinh hoạt lành mạnh và bổ ích cho mọi gia đình trong mùa hè sắp tới: cha mẹ, con cái, anh chị em sẽ cùng nhau ca hát, đọc truyện để chuẩn bị cho cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II sẽ được chính thức bắt đầu ngày 1 tháng 6, 2020. Chương trình kỳ này sẽ được mở rộng đến các gia đỉnh Việt Nam tại hải ngoại, không chỉ riêng trong nước Mỹ. Xin quý vị giúp phổ biến.
Hình ảnh người dân Hoa Kỳ, kể cả tổng thống, các vị dân cử, thống đốc tiểu bang, cho đến các cựu quân nhân hay dân chúng Mỹ cặm cụi cắm những lá cờ nhỏ trên ngôi mộ của các tử sĩ của họ, chắc chắn ai trong chúng ta, những người Việt lưu vong, mà không khỏi chạnh lòng nghĩ đến sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ QLVNCH, những người đã anh dũng chiến đấu bên cạnh “người bạn đồng minh”, để không những bảo vệ nền tự do dân chủ của miền Nam Việt Nam, mà còn giữ vững thành trì chống chủ nghĩa Cộng Sản mạnh mẽ nhất của thế giới tự do trong vùng Đông Nam Á, cho đến ngày họ bị...bỏ rơi!
Theo truyền thống hằng năm vào ngày Thứ Hai cuối cùng của tháng Năm hàng năm là ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong để vinh danh và tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, dân chủ. Nhưng năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tỷ lệ mhưng người mắc bệnh cũng như số tử vong chưa giảm, nên những buổi lễ lớn đành phải hũy bỏ. Riêng tại Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thư Hai ngày 25 tháng 5 năm 2020, tại Đài Tưởng Niệm 81 tử sĩ Tiểu Đoàn 7 Nhãy Dù do ông Hoàng Tấn Kỳ Chi Hội Trưởng cùng một số các chiến hữu trong Chi Hội Gia Đình Mũ Đõ Nam California đã long trọng tổ chức buổi lễ đặc vòng hoa tưởng niệm, trong dịp nầy O ng Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster cùng phu nhân cũng đã đến đặc vòng hoa tưởng niệm, sau nghi thức niệm hương, mọi người cùng lần lượt đốt nhang, sau đó tất cả cùng sắp thành hàng ngang sau tượng đài để thực hiện nghi thức chào tay trước khi giải tán.
Người Mỹ gốc Á trong các lĩnh vực như dược phẩm, kinh doanh và giáo dục đang chứng minh tầm quan trọng của việc thống kê chính xác trong Thống Kê Dân Số 2020. Trong những năm vừa rồi, Tháng Di Sản của Người Mỹ Gốc Á và Người Mỹ Gốc Đảo Thái Bình Dương (AAPI) chỉ là khoảng thời gian để tôn vinh tầm ảnh hưởng ngày càng lớn rộng của cộng đồng người Mỹ gốc Á thông qua việc vinh danh các thành tựu gần đây của các cá nhân và tập thể. Năm nay, tháng này còn có ý nghĩa nhiều hơn thế nữa. Trong khi tháng Di Sản AAPI vẫn trân trọng những người đã giúp nâng cao cộng đồng, có rất nhiều các tổ chức đang vinh danh những người có đóng góp đặc biệt cho cộng đồng trong thời buổi bị dịch bệnh COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg vinh danh "Tháng Di sản Người Mỹ Châu Á và Thái Bình Dương- Asian American Pacific Islander Heritage Month" vào tháng Năm này bằng cách ghi nhận những đóng góp to lớn cho quốc gia bởi nhiều thế hệ của cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương (AAPI). Nhất là khi Tháng Di sản Châu Á Thái Bình Dương năm nay xảy ra trong đại dịch COVID-19 như là một trắc nghiệm cho sức mạnh của đất nước chúng ta, Thượng Nghị Sĩ Umberg tiếp tục dành thời gian và nỗ lực của bản thân cùng nhân viên của ông để hỗ trợ cộng đồng AAPI ở Quận Cam và toàn tiểu bang California.
Vào trưa Thứ Ba 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã có buổi ghé thăm văn phòng Đài Truyền Hình SBTN, trao bằng tưởng lục cho SBTN, tổ chức Rise và hơn 70 ca nhạc sĩ gốc Việt đã tham gia cho chương trình ca nhạc online “Sing For Our Heroes”.
Với những thay đổi khi chuyển sang Giai đoạn 2 trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove sẽ cấp giấy phép tạm thời cho các nhà hàng mở lại với những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn. Các quán ăn, nhà hàng tại địa phương hiện có thể nộp đơn xin cấp giấy phép ăn uống ngoài trời có hiệu lực trong vòng 60 ngày để mở rộng khu vực ăn uống bên ngoài vỉa hè nếu nhà hàng tọa lạc ở trong một trung tâm mua sắm (shopping center), hoặc trong các bãi đậu xe do nhà hàng sở hữu.
Theo văn phòng Dân Biểu Liên Bang Correa, Derek Nguyen là cư dân Anaheim và là học sinh trường trung học Cypress và Học viện Oxford đã được Học viện Không quân Hoa Kỳ (USAFA) thu nhận. Trước đó, Derek tốt nghiệp trường trung học Cypress với điểm số cao cũng như điểm làm bài thi kiểm tra cao. Anh đã gửi đơn xin vào Học viện Không quân Hoa Kỳ hồi năm 2017 nhưng không được chấp thuận. Tuy nhiên, vì nhiệt tâm muốn cống hiến và mong muốn trở thành một sĩ quan của Không lực Hoa Kỳ, anh lại nộp đơn lần nữa hồi năm rồi.
Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) vừa phát hành một loạt quảng cáo thẳng thắn để khởi đầu năm thứ chín của chiến dịch (Tips®) Lời Khuyên Từ Những Người Từng Hút Thuốc. Chiến dịch Tips dựa vào những câu chuyện có thật của những người đang sống với những hậu quả nghiêm trọng lâu dài đến sức khoẻ do hút thuốc lá và do hít phải khói thuốc từ người khác hút.
Vào lúc 11:30 trưa ngày Thứ Hai 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã tham gia cùng tổ chức Nail It For America trong buổi phát tặng thức ăn và trang bị bảo hộ y tế cho bác sĩ, y tá, nhân viên của Alta Gardens Care Center
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.
Anh tạm thời đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên và rút tất cả các nhân viên ngoại giao về nước vì gặp khó khăn với các biện pháp phong tỏa chống đại dịch Covid-19.