Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Quảng Ngãi Tổ Chức Họp Mặt Mùa Hè

12/07/201200:00:00(Xem: 7372)
Vào lúc 10:00am ngày Chủ Nhật 1/7/2012 tại Công viên Lake Cunningham, San Jose

Hội AH Quảng Ngãi Bắc Cali đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoài trời cho đồng hương gặp mặt. Số người tham dự không được như ý, tuy nhiên có đông đủ các thành phần nam phụ lão ấu, từ các cụ cao niên trên 90 cho đến em nhỏ vài ba tháng tuổi.Trong số quan khách đến chung vui người ta ghi nhận có Ông Nguyễn Ngọc Tiên, Chủ tịch CDVN Bắc Cali, Bà Hoàng Xuyên Anh, Chủ tịch Văn Bút VN Tây Bắc HK,Ông Thái Văn Hòa, Ông Nguyễn Ngọc Thụy, Ông Nguyễn Ngạc Hội CSQG, Ông Nguyễn Mỹ Hào Hội Lão Thành, Ông Tony Đinh Hội Bình Định, Tổng Hội CTNCT, Thanh Nìên Cờ Vàng và truyền thông báo chí.

Nghi thức chào cờ khai mạc diễn ra lúc 12:00pm, sau đó, Ông Hoàng Văn Thiệu, Hội trưởng ngỏ lời chào mừng đồng hương và quan khách. Ông phát biểu “Chúng tôi vui mừng đón tiếp đồng hương và quan khách dến tham dự…” Ông còn cho biết thêm “Sự hiện diện đông đủ đồng hương là quá sức dự trù của BTC” vì “Hôm nay có trận bóng tròn chung kết giải Châu Âu”. Theo BTC cho biết, Hội AH Quảng ngãi có 2 cuộc họp mặt mỗi năm “Tết Nguyên Đán và mùa Hè” nhằm “tạo dịp cho đồng hương gặp nhau hàn huyên, ôn lại những kỷ niệm vui buồn.” Cũng trong dịp này Ông Hoàng Văn Thiệu có vinh danh 2 bô lão cao niên nhất là cụ: Lê Trung Nghĩa (92), và cụ Hồ Thục (91), hai vị bô lão lúc nào cũng có măt cùng đồng hương, khuyến khích mọi người tham gia sinh hoạt.

Sau đó là phần văn nghệ giúp vui, và dùng bữa trưa do hội khoản đãi với một thực đơn phong phú “đặc sản quê hương”.Ông Hoàng Văn Thiệu cho biết hiện nay Ban Chấp Hành gồm có: HT Hoàng Văn Thiệu, Hội phó Ông Bùi Nghiệp, TTK Ông Nguyễn Dzũng, và Thủ quỹ Bà Kim Đinh. Hai vị cố vấn luật pháp: LS Nguyễn Tâm, LS Nguyễn Ngọc Dịêp.

Mục đích của hội là “Thăm viếng giúp đỡ nhau khi hoạn nạn, lúc ốm đau. Gặp nhau trong các dịp quan hôn tang tế, khuyến khích đồng hương giáo dục con cái nên người và giữ gìn văn hóa tổ tiên.Hội có giải khuyến học dành cho các con em của đồng hương”.

Tưởng cũng nên biết, Quảng Ngãi là một tỉnh ven biển nằm ở vùng Duyên Hải Trung Kỳ, Việt Nam. Được biết đến với tên gọi "quê mía xứ đường". '''núi Ấn sông Trà''. Từ lâu người dân Quảng Ngãi cho rằng đây là ngọn núi thiêng của tỉnh. Vào năm 1850, vua Tự Đức đã liệt Núi Thiên Ấn vào hàng danh sơn (ghi vào tự điển) và sông Trà Khúc vào hàng đại xuyên. Núi Ấn còn được Nguyễn Cư Trinh vịnh trong Quảng Ngãi thập cảnh là "Thiên Ấn niêm hà".

Quảng Ngãi trải dài từ Bắc xuống Nam, Đông nhìn ra bìển, Tây dựa vào dãy núi Trường Sơn; phía bắc giáp tỉnh Quảng Nam, phía nam giáp tỉnh Bình Định, phía tây giáp tỉnh Kon Tum, phía đông giáp biển Đông. Quảng Ngãi cách Sài Gòn hơn 800 km.

Thắng cảnh có: Thiên Ấn Niêm Hà,Thiên Bút Phê Vân, An Hải Sa bàn, Cổ Lũy Cô Thôn, Liên Trì Dục Nguyệt, Thạch Bích Tà Dương, Thạch Cơ Điếu Tẩu, Long Đầu Hý Thủy, Hà Nhai Vãn Độ, Vân Phong Túc Vũ, Chùa Hang Lý Sơn…v.v.

Quảng Ngãi có các di chỉ văn hóa Sa Huỳnh (cách đây 2000 đến 3000 năm), Chùa Ông với kiến trúc là sự kết hợp giữa văn hóa Trung Hoa và văn hóa Việt, Văn hóa ChămPa với Thành cổ Châu Sa, ngoài khơi có đảo Lý Sơn với các di chỉ văn hóa Sa Huỳnh như Xóm Ốc, suối Chình, văn hóa Chămpa. Di tích Cổ Lũy - Phú Thọ. Đây là di tích Văn hóa Champa. Di tích Thành Châu Sa. Bờ thành Châu Sa cao trên 4m, mặt thành rộng trung bình 5m, đáy thành rộng trên 25m, hào thành có đường nước rộng khoảng 40m. Thành Châu Sa là toà thành đắp đất có quy mô lớn và còn nguyên vẹn nhất so với các tòa thành Champa khác ở miền Trung Việt Nam. Di tích Trường Lũy là một lũy thành bằng đất đá dài 127,4 km được xây dựng từ giữa thế kỷ XVI. Đây là trường lũy cổ xưa nhất Đông Nam Á.

Quảng Ngãi nổi tiếng: muối Sa Huỳnh, quế Trà Bồng, mạch nha, đường phổi, kẹo gương...

Vào thời Lê, vùng đất Quảng Ngãi ngày nay là phủ Tư Nghĩa, thuộc Thừa tuyên Quảng Nam. Năm 1602, chúa Nguyễn Hoàng đổi phủ Tư Nghĩa thành phủ Quảng Nghĩa. Năm 1808, vua Gia Long đổi thành trấn Quảng Nghĩa. Năm 1832, vua Minh Mạng đổi trấn Quảng Nghĩa thành tỉnh Quảng Nghĩa từ đó đên nay.

Quảng Ngãi còn có nhiều danh nhân trong lịch sử như: Trương (công) Định (1820 - 1864) sinh quán làng Tư Cung Nam, Sơn Tịnh, Quảng Ngãi. Năm 1844, theo cha vào Gia Định rồi lấy vợ và lập nghiệp ở Tân An, tỉnh Long An. Khi quân Pháp tấn công vào Gia Định (1859), Trương Định đưa cơ binh ở đồn điền tham gia chống giặc.

Trương Định là "Bình Tây Đại nguyên soái" lãnh đạo các cuộc chiến đấu chống giặc Pháp.

Tả Quân Lê Văn Duyệt (1763 - 1832): người làng Bồ Đề, quận Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Lê Văn Duyệt phò Nguyễn Ánh và trở thành một trong những khai quốc công thần của triều Nguyễn, được phong chức Khâm sai chưởng tả quân dinh, Bình Tây tướng quân, tước Quận công. Những đóng góp của ông vào sự phát triển của đất nước, đặc biệt là vùng đất phương Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, tác giả của Nghị Quyết Vinh Danh SCR -7, thay mặt Thượng viện Quốc hội tiểu bang California để tuyên bố ngày 30 tháng 4 là "Ngày Tưởng Niệm Tháng Tư Đen". Nghị Quyết SCR-7 đã được thông qua phần tu chính vào ngày 9 tháng 4 năm 2020 và sẽ được chính thức ban hành khi Quốc hội mở lại phiên họp thường kỳ.
Tại San Fernando Valley, California,trong trường trung học, những kẻ quá khích đã tấn công bạo lực một thiếu niên 16 tuổi, buộc tội em ấy đang nhiễm coronavirus chỉ vì em là người Mỹ gốc Á châu. Đây chỉ là một trong hàng loạt sự việc phân biệt chủng tộc liên quan đến cuộc khủng hoảng toàn cầu do đại dịch COVID-19 gây ra. Trước tình hình này, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đã có lời tuyên bố như sau: Virus COVID-19 không phân biệt đối xử. Nó không phân biệt dựa trên chủng tộc, dân tộc hoặc quốc tịch. Nó tấn công tất cả mọi người. Vì vậy, để chống lại một cuộc tấn công vào tất cả chúng ta, chúng ta phải đoàn kết. Bất kỳ sự chia rẽ xã hội nào mà chúng ta gây ra cho cộng đồng của chúng ta đều gây bất lợi cho sự an toàn và sức mạnh của chúng ta trong thời kỳ khủng hoảng. Nghịch cảnh không được chia rẽ chúng ta, nhất là thời gian này.
Trước khu Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 11 giờ trưa Thứ Năm ngày 23 tháng 4 năm 2020, nhóm thiện nguyện Nailing It, Whale Spa, Advane Beauty College, United Way… Đã tổ chức buổi họp báo để giới thiệu một số các nhà hàng Việt Nam đã chuẩn bị khoảng 10,000 phần ăn đặt biệt để tặng các nhân viên y tế bệnh viện, viện dưỡng lão, nhà tạm trú cho người vô gia cư ngoài các phần ăn còn có tặng khẩu trang, găng tay…
Thay mặt Ban Tổ Chức, xin ngợi khen tất cả các thí sinh đã tham gia cuộc thi, xin chân thành cám ơn quý phụ huynh đã tận tình hướng dẫn con em, quý khán giả đã theo dõi và cổ động, quý giám khảo đã cộng tác đắc lực, quý mạnh thường quân đã bảo trợ, quý ca nhạc sĩ và thiện nguyện viên đã tích cực đóng góp trong chương trình văn nghệ gây quỹ cho các giải thưởng, và quý cơ quan truyền thông đã phổ biến chương trình trong suốt thời gian qua. Đặc biệt cám ơn ca sĩ Bích Vân đã hướng dẫn học trò của VS Studio tham dự cuộc thi thật đông.
Lệnh khẩn cấp địa phương duy trì việc đóng cửa các cơ sở Thành phố và tòa thị chánh; hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến khi có thông báo mới. Thành phố cũng sẽ tiếp tục gia hạn giờ hoạt động và giao hàng cho các doanh nghiệp và cơ sở, những dịch vụ thiết yếu, cần thiết trong cộng đồng để tạo điều kiện cho việc hàng hóa chuyển đến đầy đủ các cửa hàng, chợ, và các cơ sở phục vụ nhu cầu cần thiết cho cư dân trong cộng đồng. Trung tâm hoạt động khẩn cấp (Emergency Operation Center) cũng sẽ vẫn được kích hoạt cho đến khi có thông báo mới.
Vào lúc 5:00 giờ chiều Chủ Nhật 20/04/2020, Hòa Thượng Thích Phước Tịnh đã có buổi nói chuyện trên mạng với Phật tử trong mùa đại dịch COVID-19. Theo đúng qui định “ở nhà an toàn” của chính quyền, Thầy giảng từ Lộc Uyển, được truyền hình trực tiếp trên internet qua Zoom, Facebook của Giới Trẻ Mây Từ.
Hôm nay tôi đứng lên để công nhận Bác Sĩ Phạm Đỗ Thiên Hương, người đã tạo ra cuộc thi “Ước Mơ Việt”, một cuộc thi khuyến khích trẻ em Mỹ Gốc Việt học tiếng Việt bằng những hình thức sáng tạo, mới lạ. Bác sĩ Phạm Đỗ Thiên Hương đã dành thời gian trong suốt cuộc đời để phục vụ cộng đồng của mình.
SACRAMENTO - CA, Chủ tịch Thượng viện lâm thời Toni G.Atkins công bố thành lập một ủy ban đặc biệt về ứng phó khẩn cấp trước đại dịch COVID-19 trên toàn tiểu bang California. Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg là một trong các thành viên của Ủy ban quan trọng này.
Văn phòng bác sĩ Quỳnh Kiều vừa gửi tới tòa soạn Việt Báo một thông báo của Hội Bất Vụ Lợi Project Vietnam Foundation, nội dung cho biết sẽ giúp xét nghiệm nhanh cho Covid-19 miễn phí cho cộng đồng người Việt tại quận Cam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.