Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Ngày Quân Lực 19/6

22/06/201200:00:00(Xem: 8235)
Vào lúc 11:00 am Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực VNCH 19/6 năm 2012 đã diễn ra trọng thể vào Chủ Nhật 17/6/2012 tại Tiền Đình Quận Hạt Santa Clara. Có đông đảo đồng hương và các hội đoàn người ViệtQuốc Gia tham dự.

Trên hàng ghế đầu, người ta ghi nhận có các vị cựu tướng lãnh QL/VNCH các vị lãnh đạo tinh thần, các nhân sĩ. Cựu Trung tướng Lâm Quang Thi, cựu Đô Đốc Trần Văn Chơn, cựu Thiếu tướng Nguyễn Khắc Bình, cựu Đại tá Trần Thanh Điền, ĐT Nguyễn Quyền, ĐT Huỳnh Ấn, LM Nguyễn Đình Đệ, cụ Nguyễn Hữu Hãn, Ông Nguyễn Ngọc Tiên, Ông Chu Tấn, Ông Ngô Tấn Cúc, Ông Hồ Ngọc Hiệp, Bà Nguyễn Thị Nguyệt, Ông Nguyễn Văn Chấn, Ông Võ Đại, Ông Lân Nguyễn, và nhiều hội đòan: Hội Nhân Sĩ Diên Hồng, Liên Hội Cựu Quân Nhân, Hội BĐQ, TQLC, GĐMĐ, LLĐB, Lôi Hổ, TG, QC, Thiếp Giáp Binh, NQN, Nha Kỹ Thuật, TSQ, KQ 73A, QC, CSQG, LLSQTĐ, Học Viện CSQG, 81 BCD, HQ Bạch Đằng, CTCT, Lien Minh Dân Tộc, Liên Trường TĐNĐ, Quân Cán Chính, Khu Hội, Thanh Niên Cờ Vàng, Võ đường Hùng Vương, võ đuờng Vovinam, v.v...

Lễ Chào Cờ khai mạc diễn ra trọng thể, bắt đầu với cuộc diễn hành rước các hiệu kỳ các Binh Chủng vào vị trí hành lễ giữa 2 hàng quân danh dự. Mỗi một đơn vị diễn hành được xướng danh và đọc lại tiểu sử binh chủng. Có hơn 10 hội đoàn quân đội tham dự cuộc diễn hành trong tiếng quân nhạc hùng tráng.

Sau đó là lễ rước Quốc Quân Kỳ do Hội Cựu SVSQ Võ Bị đảm trách. Các cựu SVSQ/VD trong quân phục đại lễ rước Quốc Kỳ và Quân Kỳ vào vị trí. Sau đó là phần chào cờ.

Sau nghi lễ chào cờ, các vị cựu tướng lãnh: Tướng Lâm Quang Thi, Nguyễn Khắc Bình, Trần Văn Chơn, ĐT. Trần Thanh Điền,LM Nguyễn Đình Đệ, Ông Trương Thành Minh (Trưởng BTC) được mời lên đặt vòng hoa trước Đài Tổ Quốc Ghi Ơn. Lễ truy điệu diễn ra sau đó với một bài văn tế Chiến Sĩ trận Vong.
san_jose_ngay_quan_luc_2012__25_
Hình ảnh Ngày Quân Lực ở San Jose.
Ông Trương Thành Minh được mời lên phát biểu và ngỏ lời chào mừng. Các quan khách Việt Mỹ phát biểu sau đó có Tr.T Lâm Quang Thi, ĐT Trần Thanh Điền; các quan khách Mỹ có: GSV Dave Cortese, Thị trưởng Milpitas Jose Esteves, NV Kansan Chu, v.v...

Phần hai của chương trình là biểu diễn võ thuật và văn nghệ giúp vui.

Nhiều năm qua, Ngày Quân Lực VNCH 19/6 được Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California tổ chức rất long trọng và được đông đảo cư dân Mỹ gốc Việt tỵ nạn tại San Jose và các thành phố Bắc California tham dự.

Ghi nhận chung quanh buổi lễ: Có những điều chưa hoàn hảo bị đồng hương và cựu quân nhân phê phán: Khán đài không có bàn thờ Tổ Quốc, thay vào đó là một chiếc xa Thiết Giáp chỉ mũi súng vào lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Không có lễ dâng hương trên bàn thờ Tổ Quốc. Các viên chức chính quyền trao bằng tưởng lục, tuyên dương không có người của BTC nhận, tất cả các văn bảng này do một người nhận và đặt trên chiếc bàn trước Đài Tổ Quốc Ghi Công, v.v...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.