Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LH Cựu Chiến Sĩ Lễ Truy Điệu Ngày Quân Lực VNCH 19-6

19/06/201200:00:00(Xem: 9309)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, tối Thứ Bảy 16 tháng 6 năm 2012, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH tại Nam California đã long trọng tổ chức lễ truy điệu các chiến sĩ Quân Lực VNCH đã vị quốc vong thân.

Hàng trăm các cựu chiến sĩ thuộc các quân binh chủng QL/VNCH, Cảnh Sát Quốc Gia, Cán Bộ Xây Dựng Nông Thôn, các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, các vị dân cử địa phương, các cơ quan truyền thông và đông đảo đồng hương đã đến tham dự, để bày tỏ lòng tri ân với các chiến sĩ QL/VNCH đã hy sinh cho tổ quốc. Trên Bàn thờ Tổ Quốc khói nhang nghi ngút với di ảnh của các vị Tướng tuẫn tiết để bảo vệ quê hương. Đúng 7 giờ tối, cựu Đại Tá Trần Mộng Di, nguyên Quân Trấn Trưởng Đà Lạt, chủ tọa buổi lễ đến, ra đón ông có Thiếu Tá CSQG Phan Tấn Ngưu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và cựu Thiếu Tá TQLC Trần Vệ, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Tây Nam Tập Thể Chiến Sĩ VNCH hướng dẫn duyệt qua hàng quân danh dự do các quân binh chủng trong quân phục chỉnh tề, sau khi duyệt xong hàng quân qúy vị đã đến trước bàn thờ tổ quốc trong tiếng nhạc "Khai Quân Hiệu". Toán hầu kỳ rước Quốc, Quân Kỳ lên trước lễ đài, và mọi người nghiêm chỉnh làm lễ chào cờ, mặc niệm anh linh các chiến sĩ Quân Lực VNCH đã hy sinh cho lý tưởng tự do.Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Phan Tấn Ngưu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ lên đọc diễn văn khai mạc. Sau đó là lời chào mừng và cảm ơn vị chủ tọa, các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, quan khách và đồng hương; chiến hữu Phan Tấn Ngưu nói: "Trong cuộc chiến bảo vệ miền Nam trước sự xâm lăng của Cộng sản Bắc Việt, người lính VNCH đã hy sinh qúa nhiều để toàn dân được sống trong an bình, tự do. Những sự hy sinh vô cùng to lớn đó, dù đã 37 năm trôi qua, và mãi mãi chúng ta không quên ơn họ. Ngày hôm nay chúng ta tụ họp nơi đây là để biểu lộ sự kính trọng và lòng biết ơn của tất cả chúng ta đối với các chiến sĩ QL/VNCH, nhất là các chiến sĩ đã vị quốc vong thân…"
ngay_quan_luc_dsc_0952_medium
Hình ảnh truy điệu Ngày Quân Lực VNCH.
Nhân danh Trưởng Ban Tổ Chức, ông tuyên bố khai mạc Đêm Truy Điệu. Sau đó, 9 đơn vị lần lượt mang vòng hoa lên đặt trước lễ đài gồm: Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Cộng Đồng Công Giáo VN Giáo phận Orange, Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH, Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Đại Việt Cách Mạng Đảng, Hội Quân Cán Chính Hải Ninh, Hội Cựu Quân Nhân Việt Mỹ và Tổng Hội Sinh Viên VN.

Sau khi đặt vòng hoa, quý vị trong Hội Đồng Liên Tôn, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ lên sân khấu niệm hương và Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn dâng lời cầu nguyện. Tiếp theo, một số chức sắc và đồng đạo Cao Đài lên trước bàn thờ tụng kinh, cầu nguyện cho anh linh các chiến sĩ QL/VNCH sớm được về cõi vĩnh hằng.

Các cựu Thiếu Sinh Quân cử hành nghi thức giá súng và vị chủ tọa đặt Quân Kỳ Rũ. Sau đó, các vị dân cử, cùng đồng hương lần lượt lên thắp nhang trước bàn thờ tổ quốc và cầu nguyện cho các chiến sĩ đã vị quốc vong thân. Cuối chương trình là phần văn nghệ do Ban Tù Ca Xuân Điềm và một số nghệ sĩ trình diễn. Ngoài Đêm Truy Điệu, một buổi Lễ Vinh Danh Quân Lực VNCH được tổ chức hết sức long trọng vào trưa Chủ Nhật 17.6.2012, hàng trăm quan khách, đại diện qúy vị dân cử địa phương, các cựu quân nhân thuộc các quân binh chủng và đồng hương tham dự. Sau phần nghi thức rước Quốc Quân Kỳ và chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo diễn văn chào mừng của Ông Phan Tấn Ngưu, Trưởng Ban Tổ Chức, sau đó diễn văn của vị Chủ Tọa buổi lễ, tiếp theo là phần vinh danh Không Quân Lữ Công Tâm, một phi công Trực thăng đã anh dũng vào vùng lửa đạn để tìm hài cốt quân nhân Mỹ mất tích tại chiến trường Bình Chánh. Ông được Tổng Thống Mỹ ân thưởng Anh Dũng Bội Tinh là một huy chương cao qúy trong quân lực Hoa Kỳ, vì hoàn cảnh đất nước nên ông chưa được nhận, vì vậy đến ngày 8 tháng 11 năm 2011, Tổng Thống Hoa Kỳ trao lại huy chương và bằng Tưởng Lục cho ông. Nhân ngày Quân Lực, Tổng Hội Không Quân làm lễ trao huân chương do vị Sĩ Quan đại diện Quân Lực Hoa Kỳ trao tận tay cho Phi Công Lữ Công Tâm, đây là một vinh dự chung cho cộng đồng người Việt quốc gia chúng ta. Buổi lễ sau đó được các bạn trẻ lên choàng vòng hoa để tri ân những chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Chương trình văn nghệ do Ban Tù Ca Xuân Điềm và các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc: Phan Tấn Ngưu (714) 230-9602

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tết Canh Tý năm nay rơi vào những ngày cuối tuần, ngày 24, 25 và 26 tháng 1 năm 2020, nhằm ngày 30, Mùng Một và Mùng Hai Tết, nên không khí đón xuân tại Quận Cam, Miền Nam California, Hoa Kỳ, thêm tưng bừng và rầm rộ hơn các năm tại các chùa, nhà thờ, thánh thất, các nơi tổ chức diễn hành và hội chợ Tết, với hàng chục ngàn đồng hương Việt Nam tham dự.
Chương trình diễn hành sẽ bắt đầu đúng 8 giờ đến 11:30 sáng ngày thứ bảy, 25 tháng 1, năm 2020, tức ngày Mồng Một Tết Canh Tý. Vì chương trình năm nay bắt đầu sớm, xin quí đồng hương đến sớm trước 7 giờ sáng để kiếm chỗ đậu xe, tránh kẹt xe hay chen chúc và bắt đầu chương trình diễn hành đúng giờ.
Bắt đầu chụp ảnh vào lúc 10:00 am đến 1:30 pm @ Tất cả người mẫu welcome, mặc áo dài đến tham gia trong chương trình "Em đi lễ chùa" @ Tất cả nhiếp ảnh gia cũng như mẫu nam nên mặc áo dài đến tham gia buổi lễ .
Năm 1944 (Giáp Thân), theo nhân duyên tục đế, Ni trưởng được sanh ra trong dòng họ Lê, ở tỉnh Quảng Nam. Cha là Lê Trung Cự, thầy thuốc Bắc, chuyên hốt thuốc miễn phí cứu người, biết thông thạo tiếng Pháp và chữ Hán.
Trưa Chủ Nhật, ngày 19 tháng 1 năm 2020 tại nhà hàng Golden Sea, 9802 W.Katella Ave, Anaheim, Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa Nam California đã tổ chức tiệc tất niên mừng Xuân Canh Tý, tham dự buổi tất niên có hàng trăm quan khách cùng các chiến hữu và gia đình Cảnh Sát Quốc Gia VNCH tham dự buổi Họp Mặt Tất Niên, Mừng Xuân Canh Tý, đây là dịp để cùng chúc nhau năm mới mọi điều tốt đẹp.
Đã từ hàng chục năm nay, Hội Chợ Tết Sinh Viên đã trở thành một sinh hoạt không thể thiếu của không khí đón Tết Nguyên Đán của cộng đồng người Việt vùng Little Saigon Quận Cam Nam Cali. Có thể nói tại hội chợ này, người tham dự sẽ có đầy đủ hương vị của những ngày Tết cổ truyền Việt Nam, cùng cảm nhận được sức sống mạnh mẽ của cộng đồng gốc Việt tại Nam Cali.
Chương trình thực tập cho các em sinh viên đại học đang học hoặc mới tốt nghiệp có lý tưởng tìm hiểu và tiếp cận các chức năng của chính quyền tiểu bang cũng như những công việc mà Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đang làm cho các cộng đồng trong địa hạt ông phụ trách – Anaheim, Fountain Valley, Garden Grove, Huntington Beach, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Rossmơor, Santa Ana, Seal Beach và Westminster.
TU VIỆN HOA NGHIÊM HÀNH HƯƠNG TẾT 2020 Thông Báo Hành Hương Tết Canh Tý của Tu Viện Hoa Nghiêm: Chủ Nhật 2/2/2020, 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Tuyến đường Los Angeles và tuyến đường San Diego. Giá ủng hộ $70. Ghi danh đi 5 người sẽ tặng 1 vé tiệc chay, 10 người tặng 2 vé tiệc chay. Tu viện Hoa Nghiêm, 3222 W First St, Santa Ana, CA 92703. (714) 775-6799
Hội Đền Hùng Hải Ngoại địa chỉ 14550 Magnolia Street, Phòng 203, thành phố Westminster do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội Trưởng đã tổ chức Lễ Tất Niên đưa Ông Táo về Trời vào lúc 11 giờ trưa thứ Sáu ngày 17 tháng 1 năm 2020 nhằm ngày 23 âm lịch năm Kỷ Hợi ngày Đưa Ông Táo Về Trời theo phong tục cổ truyền Việt Nam.
Công Ty Walt Disney sẽ chính thức gởi nhân vật Mickey Mouse tham dự cuộc diễn hành với tước hiệu Children’s Grand Marshall (Đại Sứ Danh Dự của Tuổi Thơ). Nhân vật thần tượng của tuổi thơ Mickey Mouse sẽ trong thành phần dẫn đầu cuộc diễn hành theo sau hai lá đại kỳ Việt và Mỹ được hộ tống bởi Đoàn Hậu Duệ Vì Dân và Đoàn Thiếu Sinh Quân của Trường Trung Học Santiago, thuộc Học Khu Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 6333)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5275)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 5073)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4527)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3771)
Vợ chồng ai cũng vậy, sau một thời gian dài sống chung thì thế nào tâm tánh cũng phải thay đổi chút chút…Chịu đựng nhau được hay không là chuyện riêng rẽ của từng gia đình và từng cá nhân mỗi người.