Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam: Bế Giảng Trường Dạy Tiếng Việt, Niên Học 2011-2012

13/06/201200:00:00(Xem: 6984)
Westminster ( Bình Sa ) - - Sáng Chủ Nhật 10 tháng 6 năm 2012, tại Warner Middle School, 14171 Newland St, thành phố Westminster hơn 500 phụ huynh và các em học sinh tham dự lễ bế giảng niên học 2011-2012 của trường dạy Việt Ngữ do Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam tổ chức.

Về phía quan khách có ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Thành Phồ Westminster; ông Andrew Nguyễn Ủy Viên giáo dục Học Khu Westminster, Ông Sergio Contreras, Ủy Viên Giáo Dục Thành Phố Westminster, ông Nguyễn Văn Khoa chủ tịch Hội Đồng Quản Trị các Trung Tâm Việt Ngữ, Cô Diệu Quyên, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Quản Trị các Trung Tâm Việt Ngữ và một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông báo chí...

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do các em học sinh phụ trách. Tiếp theo lời chào mừng quan khách và cảm ơn của cô Hiệu Trưởng Nguyễn Thị Hà. Trong dịp nầy cô cũng đã nhắc lại những thành tích hoạt động trong 17 năm qua cô tiếp: " sự tồn tại trong một khoảng thời gian khá dài đó là nhờ vào sự yểm trợ tích cực của các vị phụ huynh, các thầy cô, cô hy vọng sự yểm trợ nầy được tiếp tục để trung tâm mỗi ngày một phát triển hơn" Cô cho biết từ ngày thành lập Trung Tâm có khoảng 200 em đến nay Trung Tâm đã lên đến gần 800 học sinh từ mẩu giáo đến lớp 8. Những thành qủa có được ngày hôm nay là nhờ vào sự kết hợp chặt chẻ giữa ban quản trị, ban điều hành, ban giảng huấn và hội phụ huynh học sinh..."
trung_tam_van_hoa_dsc_0706_medium
Các em học sinh trong nghi thức chào quốc kỳ.
Tiếp theo ông Huỳnh Phổ Chủ Tịch Ban Quản Trị lên chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị quan khách, qúy vị phụ huynh, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể đã đến tham dự ngày lễ bế giảng Niên học 2011-2012, trong dịp nầy ông cũng nhắc lại:: "chúng ta phải bảo tồn tiếng Việt, tiếng Việt còn văn hóa Việt còn để hy vọng tương lai con em chúng ta về xây dựng lại quê hương Việt Nam" Sau đó ông Võ Văn Thiệu ủy viên Giáo Dục lên giới thiệu thành phần tham dự, trong dịp nầy ông cũng đã nhờ cô Diệu Quyên chuyển bài viết của ông Về Nhạc Sĩ Trúc Hồ trong việc đấu tranh cho Việt Khang được trả tự do. Sau đó là lời phát biểu của qúy vị quan khách, mọi người đếu ca ngợi sự dấn thân của qúy Thầy Cô giáo để dạy cho các em biết tiếng Việt đó là một đóng góp lớn lao cho công cuộc bảo tồn và phát huy văn hóa tại xứ người, Phó Thị Trưởng Tạ Đức Trí nhắc lại câu: "tiếng Việt còn, dân tộc còn, sự khao khát tự do dân chủ còn, ông rất vui mừng khi nhìn thấy các em hát bản Quốc Ca bằng tiếng Việt..."


Tiếp theo ông Nguyễn Văn Khoa Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị các Trung Tâm Việt Ngữ lên trao qùa lưu niệm và chia xẻ niềm vui chung, nhân dịp nầy ông cũng đã tặng cho Trung Tâm Văn Hóa 2 bộ sách Giáo Khoa mới nhất để giảng dạy cho các em, Cô Diệu Quyên cũng đã trao một số tiền thưởng đến các em học sinh xuất. Tiếp theo ông Nguyễn Phan Bình Hội Trưởng Hội Phụ Huynh Học Sinh lên ngỏ lời cảm ơn qúy Thầy, Cô đã dành những thì giờ qúy báu của mình để dạy các em biết được tiếng Việt , thay mặt cho tất cả phụ huynh học sinh của Trung Tâm Văn Hóa xin chân thành tri ân đến qúy Thầy, Cô.
trung_tam_van_hoa_dsc_0713_medium
Từ trái, Andrew Nguyễn, Sergio Contreras, Tạ Đức Trí, Diệu Quyên, Nguyễn Văn Khoa và Võ Văn Thiệu.
Tiếp theo em Võ Minh Trường, đại diện học sinh lên cảm ơn Thầy, Cô và cha mẹ đã bỏ nhiều công sức để cho các em biết được tiếng Việt.

Chương trình văn nghệ đặc sắc do các em học sinh của Trung Tâm trình diễn với những tiết mục như: đơn ca, múa, nhạc cảnh...

Sau đó là phần trao giải thưởng cho các em học sinh có thành tích học tập tốt, theo Ban tổ chức cho biết có khoảng 300 em được lãnh thưởng trong niên học 2011-2012.

Hiện nay Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam do một ban quản trị gồm: Chủ Tịch ông Huỳnh Phổ, Tổng Thư Ký Đặng Thành Hiền, Thủ Qũy Nguyễn Ngọc Liêm, Uy Viên Giáo Dục Võ Văn Thiệu, Uy Viên Xã Hội Lê Thị Hồng Lan, Uy Viên Ngoại Giao Lê Trung.

Ban Điều Hành gồm: Nguyễn Thị Hà Hiệu Trưởng, ông Văn Tường Hiệu Phó, Tổng Giám Thị Đinh Lưu Chương, Thư Ký Hùnh Đăng Minh và một ban Giảng Huấn khoảng 50 thầy cô.

Chúng tôi tiếp xúc với ông Uy Viên Giáo Dục Võ Văn Thiệu được ông cho biết: Học sinh ghi danh trước khi nhập học: Chủ Nhật ngày 9 tháng 9 năm 2012, Lễ khai giảng vào ngày Chủ Nhật 16 tháng 9 năm 2012 từ 9:30 đến 3:00 chiều tại Warner Mlđle School, 14171 Newland St, thành phố Westminstet. Trường có 2 xuất học: Sáng: từ 9:30 đến 12 giờ trưa, Chiều: từ 12:30 đến 3:00 chiều, từ lớp Mẩu Giáo đến lớp 8 (Văn, Sử, Địa)

Mọi liên lạc với Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam xin gọi: Thầy Huỳnh Phổ ( 714 ) 894-6319, Thầy Võ Văn Thiệu ( 714 ) 423-7208, Thầy Văn Tường ( 714 ) 895-7080.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.