Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam: Bế Giảng Trường Dạy Tiếng Việt, Niên Học 2011-2012

13/06/201200:00:00(Xem: 6986)
Westminster ( Bình Sa ) - - Sáng Chủ Nhật 10 tháng 6 năm 2012, tại Warner Middle School, 14171 Newland St, thành phố Westminster hơn 500 phụ huynh và các em học sinh tham dự lễ bế giảng niên học 2011-2012 của trường dạy Việt Ngữ do Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam tổ chức.

Về phía quan khách có ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Thành Phồ Westminster; ông Andrew Nguyễn Ủy Viên giáo dục Học Khu Westminster, Ông Sergio Contreras, Ủy Viên Giáo Dục Thành Phố Westminster, ông Nguyễn Văn Khoa chủ tịch Hội Đồng Quản Trị các Trung Tâm Việt Ngữ, Cô Diệu Quyên, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Quản Trị các Trung Tâm Việt Ngữ và một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông báo chí...

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do các em học sinh phụ trách. Tiếp theo lời chào mừng quan khách và cảm ơn của cô Hiệu Trưởng Nguyễn Thị Hà. Trong dịp nầy cô cũng đã nhắc lại những thành tích hoạt động trong 17 năm qua cô tiếp: " sự tồn tại trong một khoảng thời gian khá dài đó là nhờ vào sự yểm trợ tích cực của các vị phụ huynh, các thầy cô, cô hy vọng sự yểm trợ nầy được tiếp tục để trung tâm mỗi ngày một phát triển hơn" Cô cho biết từ ngày thành lập Trung Tâm có khoảng 200 em đến nay Trung Tâm đã lên đến gần 800 học sinh từ mẩu giáo đến lớp 8. Những thành qủa có được ngày hôm nay là nhờ vào sự kết hợp chặt chẻ giữa ban quản trị, ban điều hành, ban giảng huấn và hội phụ huynh học sinh..."
trung_tam_van_hoa_dsc_0706_medium
Các em học sinh trong nghi thức chào quốc kỳ.
Tiếp theo ông Huỳnh Phổ Chủ Tịch Ban Quản Trị lên chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị quan khách, qúy vị phụ huynh, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể đã đến tham dự ngày lễ bế giảng Niên học 2011-2012, trong dịp nầy ông cũng nhắc lại:: "chúng ta phải bảo tồn tiếng Việt, tiếng Việt còn văn hóa Việt còn để hy vọng tương lai con em chúng ta về xây dựng lại quê hương Việt Nam" Sau đó ông Võ Văn Thiệu ủy viên Giáo Dục lên giới thiệu thành phần tham dự, trong dịp nầy ông cũng đã nhờ cô Diệu Quyên chuyển bài viết của ông Về Nhạc Sĩ Trúc Hồ trong việc đấu tranh cho Việt Khang được trả tự do. Sau đó là lời phát biểu của qúy vị quan khách, mọi người đếu ca ngợi sự dấn thân của qúy Thầy Cô giáo để dạy cho các em biết tiếng Việt đó là một đóng góp lớn lao cho công cuộc bảo tồn và phát huy văn hóa tại xứ người, Phó Thị Trưởng Tạ Đức Trí nhắc lại câu: "tiếng Việt còn, dân tộc còn, sự khao khát tự do dân chủ còn, ông rất vui mừng khi nhìn thấy các em hát bản Quốc Ca bằng tiếng Việt..."


Tiếp theo ông Nguyễn Văn Khoa Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị các Trung Tâm Việt Ngữ lên trao qùa lưu niệm và chia xẻ niềm vui chung, nhân dịp nầy ông cũng đã tặng cho Trung Tâm Văn Hóa 2 bộ sách Giáo Khoa mới nhất để giảng dạy cho các em, Cô Diệu Quyên cũng đã trao một số tiền thưởng đến các em học sinh xuất. Tiếp theo ông Nguyễn Phan Bình Hội Trưởng Hội Phụ Huynh Học Sinh lên ngỏ lời cảm ơn qúy Thầy, Cô đã dành những thì giờ qúy báu của mình để dạy các em biết được tiếng Việt , thay mặt cho tất cả phụ huynh học sinh của Trung Tâm Văn Hóa xin chân thành tri ân đến qúy Thầy, Cô.
trung_tam_van_hoa_dsc_0713_medium
Từ trái, Andrew Nguyễn, Sergio Contreras, Tạ Đức Trí, Diệu Quyên, Nguyễn Văn Khoa và Võ Văn Thiệu.
Tiếp theo em Võ Minh Trường, đại diện học sinh lên cảm ơn Thầy, Cô và cha mẹ đã bỏ nhiều công sức để cho các em biết được tiếng Việt.

Chương trình văn nghệ đặc sắc do các em học sinh của Trung Tâm trình diễn với những tiết mục như: đơn ca, múa, nhạc cảnh...

Sau đó là phần trao giải thưởng cho các em học sinh có thành tích học tập tốt, theo Ban tổ chức cho biết có khoảng 300 em được lãnh thưởng trong niên học 2011-2012.

Hiện nay Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam do một ban quản trị gồm: Chủ Tịch ông Huỳnh Phổ, Tổng Thư Ký Đặng Thành Hiền, Thủ Qũy Nguyễn Ngọc Liêm, Uy Viên Giáo Dục Võ Văn Thiệu, Uy Viên Xã Hội Lê Thị Hồng Lan, Uy Viên Ngoại Giao Lê Trung.

Ban Điều Hành gồm: Nguyễn Thị Hà Hiệu Trưởng, ông Văn Tường Hiệu Phó, Tổng Giám Thị Đinh Lưu Chương, Thư Ký Hùnh Đăng Minh và một ban Giảng Huấn khoảng 50 thầy cô.

Chúng tôi tiếp xúc với ông Uy Viên Giáo Dục Võ Văn Thiệu được ông cho biết: Học sinh ghi danh trước khi nhập học: Chủ Nhật ngày 9 tháng 9 năm 2012, Lễ khai giảng vào ngày Chủ Nhật 16 tháng 9 năm 2012 từ 9:30 đến 3:00 chiều tại Warner Mlđle School, 14171 Newland St, thành phố Westminstet. Trường có 2 xuất học: Sáng: từ 9:30 đến 12 giờ trưa, Chiều: từ 12:30 đến 3:00 chiều, từ lớp Mẩu Giáo đến lớp 8 (Văn, Sử, Địa)

Mọi liên lạc với Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam xin gọi: Thầy Huỳnh Phổ ( 714 ) 894-6319, Thầy Võ Văn Thiệu ( 714 ) 423-7208, Thầy Văn Tường ( 714 ) 895-7080.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày 27 tháng 5 năm 2021 – Wells Fargo trao 1 triệu đô la tài trợ để hỗ trợ cộng đồng và các doanh nghiệp nhỏ của người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander hay AAPI) nhằm ứng phó với đại dịch COVID-19 và sự gia tăng gần đây của các hành động thù ghét, phân biệt đối xử và bạo lực nhằm vào người châu Á.
Sáng nay nắng ấm, gió vi vu thổi, quý Phật tử ai cũng phấn khởi như ngày tết vì hôm nay (Chủ nhật ngày 30 tháng 05 năm 2021) có nhiều niềm vui nhân đôi, nào là Chùa Hương Sen vừa tổ chức Phật đản, vừa tổ chức lễ an vị Bồ tát Di Lặc, Bồ tát Địa Tạng, Hộ Pháp Vi Đà Thiên Tướng và Tiêu Diện Đại Sĩ lộ thiên.
Chương trình ‘Day Camp’ của Thành phố sẽ kéo dài 9 tuần, dành cho các em thiếu nhi từ 5-12 tuổi, sẽ bắt đầu vào Thứ Hai, 14 tháng Sáu. Giờ sinh hoạt sẽ bắt đầu từ Thứ Hai - Thứ Sáu, 7:30 sáng đến 6:00 giờ chiều. Trại hè sẽ được tổ chức bên trong Trung tâm Atlantis Play Center, phía bên trong của Trung tâm Garden Grove Park, tọa lạc tại địa chỉ 13630 Atlantis Way. Học phí cho trại hè là $115/ tuần với những chương trình gồm học vẽ, thủ công, các trò chơi ngoài trời. Phụ huynh có thể đăng ký cho nguyên chương trình hoặc đăng ký theo từng tuần.
Một trong những hoạt động chào mừng Tháng Di Sản của các cộng đồng gốc châu Á Thái Bình Dương, thứ Năm tuần qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) đã tổ chức một buổi lễ trực tuyến đơn giản và trang trọng để vinh danh các nhà lãnh đạo tiêu biểu trong địa hạt Thượng viện 34 của ông: Mai Lani Moua, Jonathan Bao Huynh, Kathia Lowisa Canlas, Ben Jaipream, Cambodian Family Community Center, Nhã Ca Trần Thị Thu Vân, và Kiều Chinh.
Chúng ta phải cố gắng tinh tấn thực hành những hạnh nguyện cao đẹp này mà áp dụng vào đời sống, thiết nghĩ không gì thiết thực bằng cách thực hành hạnh tu tứ nhiếp pháp đó là: Bố thí, Ái ngữ lợi hành và đồng sự… Trong khi đó tại quê nhà đa phần đồng bào chúng ta vẫn còn phải đắm chìm trong bể khổ bởi không có Tự Do, Nhân Quyền bị chà đạp; ngay cả thể hiện lòng yêu nước cũng bị chính quyền bóp nghẹt mà rõ ràng nhất là lãnh thổ VN đã bao đời tổ tiên chúng ta đã ra công xây dựng và gìn giữ đang mất dần vào quân xâm lược phương Bắc."
Theo truyền thống hằng năm vào ngày Thứ Hai cuối cùng của tháng Năm là ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong để vinh danh và tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, dân chủ. Nhưng năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tỷ lệ mhưng người mắc bệnh cũng như số tử vong chưa giảm, nên những buổi lễ lớn đành phải hủy bỏ. Riêng tại Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thư Hai ngày 31 tháng 5 năm 2021, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm ngày Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day) với sự tham dự đông đão quý niên trưởng, quý chiến hữu thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cảnh Sát Quốc Gia. Quý niên trưởng có: Niên Trưởng Cổ Tấn Tinh Châu, NT. Nguyễn Văn Ức, NT. La Tinh Tường, NT. Nguyễn Minh Chánh… Giáo Sư Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Quảng nam Đà Nẵng, Ban Hợp Ca Tập Thể Chiến Sĩ, Tây Nam Hoa Kỳ, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 11 giờ trưa Thứ Tư ngày 26 tháng 5 năm 2021 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2565-DL.2021.
Cách đây 4 năm vợ ông qua đời vì bịnh ung thư không chữa được. Ông nói đạo Phật đã giúp vợ mình rất nhiều trong giai đoạn đối đầu với cái chết.
Đại học Santa Ana (SAC) sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho các lớp tốt nghiệp năm 2020 và 2021. Đại học Santa Ana sẽ trao bằng cho những sinh viên hoàn thành bằng Cử Nhân Trị liệu Nghề nghiệp và Bằng Cao đẳng Khoa học hay Nghệ thuật cũng như những sinh viên từ Trường Giáo dục Tiếp liên lấy bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương của họ.
Với sự tham dự của Hòa thượng Bửu Lợi, Hòa thượng Kim Đài, Ni sư TN Giới Hương và Chư Ni Chùa Hương Sen. Kính Mời quý Phật tử nhín thời gian quý báu về cùng tham dự với Chư Ni.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.