Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam: Bế Giảng Trường Dạy Tiếng Việt, Niên Học 2011-2012

13/06/201200:00:00(Xem: 6983)
Westminster ( Bình Sa ) - - Sáng Chủ Nhật 10 tháng 6 năm 2012, tại Warner Middle School, 14171 Newland St, thành phố Westminster hơn 500 phụ huynh và các em học sinh tham dự lễ bế giảng niên học 2011-2012 của trường dạy Việt Ngữ do Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam tổ chức.

Về phía quan khách có ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Thành Phồ Westminster; ông Andrew Nguyễn Ủy Viên giáo dục Học Khu Westminster, Ông Sergio Contreras, Ủy Viên Giáo Dục Thành Phố Westminster, ông Nguyễn Văn Khoa chủ tịch Hội Đồng Quản Trị các Trung Tâm Việt Ngữ, Cô Diệu Quyên, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Quản Trị các Trung Tâm Việt Ngữ và một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông báo chí...

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do các em học sinh phụ trách. Tiếp theo lời chào mừng quan khách và cảm ơn của cô Hiệu Trưởng Nguyễn Thị Hà. Trong dịp nầy cô cũng đã nhắc lại những thành tích hoạt động trong 17 năm qua cô tiếp: " sự tồn tại trong một khoảng thời gian khá dài đó là nhờ vào sự yểm trợ tích cực của các vị phụ huynh, các thầy cô, cô hy vọng sự yểm trợ nầy được tiếp tục để trung tâm mỗi ngày một phát triển hơn" Cô cho biết từ ngày thành lập Trung Tâm có khoảng 200 em đến nay Trung Tâm đã lên đến gần 800 học sinh từ mẩu giáo đến lớp 8. Những thành qủa có được ngày hôm nay là nhờ vào sự kết hợp chặt chẻ giữa ban quản trị, ban điều hành, ban giảng huấn và hội phụ huynh học sinh..."
trung_tam_van_hoa_dsc_0706_medium
Các em học sinh trong nghi thức chào quốc kỳ.
Tiếp theo ông Huỳnh Phổ Chủ Tịch Ban Quản Trị lên chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị quan khách, qúy vị phụ huynh, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể đã đến tham dự ngày lễ bế giảng Niên học 2011-2012, trong dịp nầy ông cũng nhắc lại:: "chúng ta phải bảo tồn tiếng Việt, tiếng Việt còn văn hóa Việt còn để hy vọng tương lai con em chúng ta về xây dựng lại quê hương Việt Nam" Sau đó ông Võ Văn Thiệu ủy viên Giáo Dục lên giới thiệu thành phần tham dự, trong dịp nầy ông cũng đã nhờ cô Diệu Quyên chuyển bài viết của ông Về Nhạc Sĩ Trúc Hồ trong việc đấu tranh cho Việt Khang được trả tự do. Sau đó là lời phát biểu của qúy vị quan khách, mọi người đếu ca ngợi sự dấn thân của qúy Thầy Cô giáo để dạy cho các em biết tiếng Việt đó là một đóng góp lớn lao cho công cuộc bảo tồn và phát huy văn hóa tại xứ người, Phó Thị Trưởng Tạ Đức Trí nhắc lại câu: "tiếng Việt còn, dân tộc còn, sự khao khát tự do dân chủ còn, ông rất vui mừng khi nhìn thấy các em hát bản Quốc Ca bằng tiếng Việt..."


Tiếp theo ông Nguyễn Văn Khoa Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị các Trung Tâm Việt Ngữ lên trao qùa lưu niệm và chia xẻ niềm vui chung, nhân dịp nầy ông cũng đã tặng cho Trung Tâm Văn Hóa 2 bộ sách Giáo Khoa mới nhất để giảng dạy cho các em, Cô Diệu Quyên cũng đã trao một số tiền thưởng đến các em học sinh xuất. Tiếp theo ông Nguyễn Phan Bình Hội Trưởng Hội Phụ Huynh Học Sinh lên ngỏ lời cảm ơn qúy Thầy, Cô đã dành những thì giờ qúy báu của mình để dạy các em biết được tiếng Việt , thay mặt cho tất cả phụ huynh học sinh của Trung Tâm Văn Hóa xin chân thành tri ân đến qúy Thầy, Cô.
trung_tam_van_hoa_dsc_0713_medium
Từ trái, Andrew Nguyễn, Sergio Contreras, Tạ Đức Trí, Diệu Quyên, Nguyễn Văn Khoa và Võ Văn Thiệu.
Tiếp theo em Võ Minh Trường, đại diện học sinh lên cảm ơn Thầy, Cô và cha mẹ đã bỏ nhiều công sức để cho các em biết được tiếng Việt.

Chương trình văn nghệ đặc sắc do các em học sinh của Trung Tâm trình diễn với những tiết mục như: đơn ca, múa, nhạc cảnh...

Sau đó là phần trao giải thưởng cho các em học sinh có thành tích học tập tốt, theo Ban tổ chức cho biết có khoảng 300 em được lãnh thưởng trong niên học 2011-2012.

Hiện nay Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam do một ban quản trị gồm: Chủ Tịch ông Huỳnh Phổ, Tổng Thư Ký Đặng Thành Hiền, Thủ Qũy Nguyễn Ngọc Liêm, Uy Viên Giáo Dục Võ Văn Thiệu, Uy Viên Xã Hội Lê Thị Hồng Lan, Uy Viên Ngoại Giao Lê Trung.

Ban Điều Hành gồm: Nguyễn Thị Hà Hiệu Trưởng, ông Văn Tường Hiệu Phó, Tổng Giám Thị Đinh Lưu Chương, Thư Ký Hùnh Đăng Minh và một ban Giảng Huấn khoảng 50 thầy cô.

Chúng tôi tiếp xúc với ông Uy Viên Giáo Dục Võ Văn Thiệu được ông cho biết: Học sinh ghi danh trước khi nhập học: Chủ Nhật ngày 9 tháng 9 năm 2012, Lễ khai giảng vào ngày Chủ Nhật 16 tháng 9 năm 2012 từ 9:30 đến 3:00 chiều tại Warner Mlđle School, 14171 Newland St, thành phố Westminstet. Trường có 2 xuất học: Sáng: từ 9:30 đến 12 giờ trưa, Chiều: từ 12:30 đến 3:00 chiều, từ lớp Mẩu Giáo đến lớp 8 (Văn, Sử, Địa)

Mọi liên lạc với Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam xin gọi: Thầy Huỳnh Phổ ( 714 ) 894-6319, Thầy Võ Văn Thiệu ( 714 ) 423-7208, Thầy Văn Tường ( 714 ) 895-7080.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.