Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Liên Trường Quảng Đà 2012: Về Mái trường Xưa

01/06/201200:00:00(Xem: 4553)
Anaheim (Bình Sa) - - Tại hội trường Crowne Plaza Anaheim Resort, Đại Hội Liên Trường Quảng Đà 2012 với chủ đề "Về Mái Trường Xưa" được tổ chức trong 2 ngày Thứ Bảy, 26-5 và Chủ Nhật, 27-5-2012.

Buổi dạ tiệc chính thức được tổ chức vào lúc 05:00 PM ngày Chủ Nhật, với sự tham dự của khoảng 700 các cựu Giáo Sư và cựu học sinh các Trường Kỷ Thuật Đà Nẵng, Trung Học Đông Giang, Trung Tâm Giáo Dục Nguyễn Hiền, Trường Trần Qúy Cáp, Trường Thánh Tâm, Trường Phan Thanh Giản, Trường Nguyễn Trường Tộ, Trường Bồ Đề Đà Nãng, Trường Hồng Đức, Trường Quảng Tín, Trường Phan Châu Trinh, Trường Sao Mai, Trường Đại Lộc... về từ khắp nơi trên thế giới. Quan khách có một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí.
DAI_HOI_LIEN_TRUONG_DSC_0553_medium
Hình ảnh Đại Hội Liên Trường Quảng Đà 2012.
Điều hợp chương trình là Anh Lê Văn Chính.

Mở đầu chương trình đại diện học sinh các trường cầm bảng tên trường lên sân khấu để chuẩn bị lễ khai mạc với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Sau đó là phần tặng qùa lưu niệm cho các Thầy Cô do các cựu học sinh trao, tiếp theo Cô Đặng Thị Liệu, Giáo Sư trung Học Phan Châu Trinh và Trường Nữ Hồng Đức, đại diện các thầy cô lên có đôi lời nhắn nhủ đến các cựu học sinh cô nói: "chân thành cảm tạ ban tổ chức đã đóng góp công sức để có ngày hôm nay, sau bao năm lưu lạc từ sau biến cố 1975 chúng ta vẫn giữ được sợi dây liên lạc, Cô hy vọng tương lai sẽ có những lần họp mặt tiếp tực để duy trì tình thân hữu của các cựu học sinh và các thầy cô đang sống tại hải ngoại.

DAI_HOI_LIEN_TRUONG_DSC_0538_medium
Hình ảnh Đại Hội Liên Trường Quảng Đà 2012.
Sau đó cựu học sinh Tôn Nữ Phượng Cát và Nguyễn Thị Kim Anh thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, qúy thầy cô và các cựu học sinh Quảng Đà từ khắp nơi qui tụ về đây, Cô Phượng Cát tiếp: " Cứ 2 năm một lần, chúng ta nên giữ mãi tinh thần nầy trong không khí vui tươi, rộn ràng như chúng ta đang về lại mái trường xưa, cảm ơn chân thành đến tất cả, sự hiện diện hôm nay là một khích lệ lớn lao, kết nối tình thầy trò, tìm lại trường xưa, nhớ lại tuổi vàng son học trò, về trường xưa để nhớ lời thầy dạy, về trường xưa để ghi nhớ những anh hùng bất khuất đã xả thân để bảo vệ quê hương, chúng ta qui tụ về đây để cùng nhau khơi dậy tinh thần yêu nước khi Mẹ Việt Nam đang quằn quại đau thương, cùng nhau "Đáp Lời Sông Núi" hơn 4000 năm chưa một lần khuất phục ngoại bang..."
DAI_HOI_LIEN_TRUONG_DSC_0525_medium
Hình ảnh Đại Hội Liên Trường Quảng Đà 2012.
Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ xuất sắc do các nghệ sĩ thân hữu, các cựu học sinh các trường trình diễn đủ các thể loại như hợp ca, đơn ca, vũ, kịch... cùng ban nhạc Phượng Hoàng với Nhạc Sĩ Lê Huy đến từ San Jose. Chương trình kết thúc với phần dạ vũ chia tay và hẹn nhau ngày hội Liên Trường 2014.

Mọi chi tiết liên lạc: Tôn Nữ Phượng Cát (408) 892-4229, email: Phuongcattonnu@yahoo.com

Nguyễn Thị Kim Anh (909) 957-8765, email: kim9359@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.