Hôm nay,  

Đại Hội Nhớ Huế Hải Ngoại 2012 Với Chủ Đề Tình Bằng Hữu; Gần 2000 Người Từ Khắp Nơi Về Quận Cam Tham Dự

26/05/201200:00:00(Xem: 12206)
Westminster (Bình sa)- - Đại Hội Nhớ Huế Hải Ngoại 2012 do Hội Thân Hữu Huế, Thừa Thiên, Bác Sĩ Võ Văn Tùng; Hội Hoàng Tộc Nguyễn Phước Hải Ngoại, Ông Bửu Lộc; Hội Quốc Học Đồng Khánh, Bác Sĩ Võ Đình Hữu phối hợp tổ chức.

Đại hội đã qui tụ gần 2000 người từ khắp nơi trên thế giới và các Tiểu Bang Hoa Kỳ về tham dự. Trong đêm họp mặt đầu tiên được tổ chức vào lúc 7 giờ tối Thứ Tư ngày 23 tháng 5 năm 2012 tại nhà hàng Seafood World Restaurant, hơn 500 đồng hương thân hữu Huế, trong số có Cựu Trung Tướng Lữ Lan và phu nhân, một số đông các cựu quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa, các cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, Bác Sĩ Võ Văn Tùng Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người tham dự buổi họp mặt tiền đại hội nầy, trong phần trả lời với một số báo chí ông cho biết: "Đại hội nầy chỉ dành cho những người đang sống ở hải ngoại, họ là những người di tản từ năm 1975, những người đã liều chết vượt biển, vượt biên đi tìm tự do những anh em HO, những người theo chương trình ODP... đây là dịp để chúng ta đoàn kết hướng về quê hương, tổ quốc sau 37 năm xa cách, cùng nhau cầu nguyện cho tổ quốc sớm có Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn."

hue_vinh_danh_tung_hy_441_medium

Ông Bửu Lộc (thứ 2 từ phải) thay mặt Ban Tổ Chức trao tặng bằng kỷ niệm cho BS Võ Văn Tùng (thứ 2 từ trái), và sau đó BS Võ Đình Hữu (phải) trao bằng kỷ niệm cho BS Hà Thúc Như Hỷ (trái).
Buổi họp mặt tiền đại hội cũng là buổi để mọi người hàn huyên tâm sự trước khi tham dự buổi đại hội chính thức.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho phát hành Tuyển Tập Nhớ Huế Số 19 với nhiều bài vở, tài liệu giá trị của các nhà biên khảo, nhà văn, nhà thơ xuất thân từ đất Thần Kinh, qúy đồng hương thân hữu Huế muốn có Tuyển Tập Nhớ Huế số 19 liên lạc tại các nhà sách như: Tú Quỳnh, Tự Lực, Văn Bút, Văn Khoa, Zippost tại Little Sài Gòn.

Đại Hội chính thức được tổ chức vào lúc 6:30PM tại Đại Sảnh Grand Ball Room Khách Sạn Marriott Anaheim Hotel, gần 2000 người tham dự, bắt đầu từ lúc 5: 00PM, không khí tại đây rộn ràng vui như ngày hội lớn của những người con xứ Huế lâu rồi chưa gặp lại nhau, 2 cửa chính vào hội trường đó là cửa Đông Ba và cửa Gia Hội với 2 bức tranh lớn, mọi người chen nhau chụp hình lưu niệm và xem phần triển lãm về những di tích, hình ảnh Huế được trưng bày trước hội trường.

Trước giờ khai mạc một màn Trống lễ nhạc Triều Đình Huế do các em trinh diễn, tiếp theo Ban tổ chức lên sân khấu để cử hành lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm. Tiếp theo mọi người cùng xem Slide Show "Huế Đẹp, Huế Thơ" sau đó MC Phan Dụy lên giới thiệu hai người đại diện giới trẻ Huế đó là Bác Sĩ Thái Diệu My và Bác Sĩ Võ Văn Nhất Tâm, BS. Thái Diệu My giới thiệu Bác Sĩ Võ Văn Tùng, Trưởng ban tổ chức lên đọc diễn văn khai mạc.


Mở đầu BS Tùng ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả những người tham dự đêm Đại Hội Nhớ Huế 2012 nầy, ông tiếp: "Hơn 1500 người về dự hôm nay họ là những người đã thiết tha với quê hương, họ là những người cựu học sinh, cựu sinh viên, cựu Sĩ Quan, binh sĩ là người từng phục vụ tại Huế, số người tuy không lớn nhưng đây là kỷ lục, hình ảnh Nhớ Huế đã nhanh chóng chuyển đi trên web đã có 99 ngàn người đang theo dõi, chúng ta về đây để tìm lại những giọng nói, những món ăn đặc sản của Huế, để nghe lại những tiếng "Ri, Mô, Răng, Rứa."

hue_nhac_truong_nhu_hy_436_medium

Ban hợp ca hát theo nhịp tay của nhạc trưởng là BS Hà Thúc Như Hỷ (phải).
Ông tiếp, Huế là quê hương "Đi để mà nhớ, Ở để mà thương," Huế là chốn kinh kỳ có một nền âm nhạc Cung Đình nổi tiếng... Từ sau biến cố 1975 chúng ta phải đành xa cách Huế trong niềm thương nhớ khôn nguôi, ông đọc lại câu hò: "Chim xa cành còn thương cây nhớ cội, Người xa người tội lắm người ơi..."

Ông nhắc lại từng kỷ niệm khó quên như Sông Hương, Cầu Trường Tiền, Chùa Thiên Mụ và ông mời mọi người cùng đứng lên, nắm chặt tay nhau để nhắc nhau Huế là đây, Huế vẫn chờ chúng ta một ngày trở lại vinh quang. Tiếp theo chương trình hai vị Phó Trưởng Ban tổ chức đó là Bác Sĩ Võ Đình Hữu và Ông Bửu Lộc lên lần lược giới thiệu thành phần ban tổ chức đại hội trình diện đồng hương thân hữu Huế, Trong lúc nầy Nhạc Sĩ Hoàng Thi Thao lên điều khiển Ban Hợp ca hát bài "Huế Ơi" sáng tác của cố Nhạc Sĩ Nhật Ngân, sau đó Ban tổ chức mời Bác Sĩ Võ Văn Tùng lên trao qùa lưu niệm cho Chị Nhật Ngân.

hue_389_medium

Văn nghệ trong Đại Hội Nhớ Huế.
Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ đặc biệt hướng về Cố Đô Huế do Nhạc Sĩ Hoàng Thi Thao và cô Phan Dụy điều khiển với đầy đủ các bộ môn do các văn nghệ sĩ tài danh và thân hữu Huế trình diễn. Mở màn chương trình văn nghệ với bản "Tà Áo Tím" do Tôn Nữ Liên Hương trình diễn trong chiếc áo dài "Mệnh Phụ Phu Nhân"chương trình được tiếp nối với các bản Đơn Ca, Hợp Ca, Độc Tấu Guitare, Võ Tá Hân; Violin, Hoàng Thi Thao; Piano, Nhạc Sĩ Sỹ Dự...

Đặc biệt có ban hợp ca liên khúc: "Giòng Sông Trong Hồn Viễn Xứ" do Ca Đoàn Áo Trắng trình diễn dưới sự hướng dẫn của Nhạc Trưởng Bác Sĩ Hà Thúc Như Hỷ, được biết Ca Đoàn Áo Trắng đã được thành lập nhiều năm trước đây, do ông Bầu là Bác Sĩ Võ Văn Tùng đã từng đi trình diễn nhiều nơi trên Thế Giới. Chương trình kết thúc với bản nhạc "Hẹn Nhau Tái Ngộ" Cuối cùng lời cảm tạ của Ban Tổ Chức và hẹn nhau kỳ Đại Hội Nhớ Huế tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.