Hôm nay,  

Hội Vietnamese Commumity Health, Sinh Viên UCLA Hội Chợ Y Tế: Khám Bệnh Miễn Phí Cho Đồng Bào Việt Nam Nghèo

26/05/201200:00:00(Xem: 9602)
Westminster (Bình Sa) -- Hội Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng Người Việt và Sinh Viên UCLA đã tổ chức Hội Chợ Y Tế tại hội trường thành phố Westminster vào sáng ngày Chủ nhật 20.5.2012 với hàng trăm đồng hương tham dự.

Hội chợ giúp những ai không có bảo hiểm sức khỏe, là cơ hội giúp đồng bào Việt Nam có lợi tức thấp có thể tới mà khám bệnh miễn phí. Ban tổ chức đã mời một số bác sĩ, dược sĩ đến giúp đồng hương chúng ta, và chúng cháu rất vui khi thấy đồng bào mình đến tham dự thật đông đảo. Đó là lời của anh John Nguyễn, Trưởng Ban Tổ Chức.

Một gian hàng của Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa được nhiều người đến xin cai thuốc là người Việt, có khoảng 40% người bỏ được thuốc lá sau thời gian cai nghiện, việc này rất khó. Trước đây Trung Tâm có chương trình cho thuốc dán để cai thuốc, bây giờ chương trình đó hết rồi và hiện có cô Counselor sẽ hướng dẫn cách cai thuốc.

Một gian hàng Đo Huyết Áp cũng có khá đông người đến đo. Đây là lần thứ ba tổ chức Hội Chợ Y Tế cũng là lần cuối cùng trong năm của trường UCLA.

hoi_cho_y_te_dsc_0214_medium

Trong buổi Hội Chợ Y Tế.
Hàng trăm người đã đến tham dự hội chợ để được đo về chỉ số cân nặng, khám răng, khám mắt, đo độ rỗng xương, đo huyết áp, khám bệnh viêm phổi, đo lượng mỡ, hướng dẫn cách cai thuốc lá và có thể tham khảo với bác sĩ, dược sĩ tại chỗ mà không phải trả một khoản lệ phí nào.

Hội Chợ Y Tế cũng được sự bảo trợ của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và một số tổ chức trong cộng đồng.

Ngoài việc khám và hướng dẫn sức khỏe, tại Hội Chợ Y Tế còn cung cấp nhiều tài liệu và một tập sách giúp cho đồng hương hiểu rõ nguyên nhân, cách đề phòng và cách chữa trị một số căn bệnh như: Cao huyết áp - Chứng Cholesterol cao - Nhồi máu cơ tim - Tai Biến Mạch Máu Não (Stroke) - Tiểu đường - Ung thư vú - Ung thư tử cung - Ung thư phổi - Bệnh bạch cầu - Viêm gan B, Sức Khỏe về mắt và Mật độ xương.

Đây là một cố gắng đáng ca ngợi của các sinh viên nhằm mang lại cho đồng hương chúng ta sức khỏe trong cuộc sống hàng ngày.

Độc giả có câu hỏi xin vào trang mạng: www.studentgroups.ucla.edu/vch/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.