Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Seeking Vietnamese Speaking Missionary Teacher

24/05/201200:00:00(Xem: 7161)
Trung Tâm Shalom nằm trong một cộng đồng đánh bắt cá của người việt trên sông Ton Le Sap ở Phnom Penh, Cambodia. Hầu hết trẻ em trong cộng đồng này không đến bất cứ một trường học nào khi chúng tôi mở Trung Tâm Shalom hơn hai năm qua. Vào thời điểm này chúng tôi có trên 70 em trong chương trình của chúng tôi. Chúng tôi ngợi khen Đức Chúa Trời vì số học sinh này bây giờ là tín hữu của Chúa Giê-su. Tuy nhiên, theo tất cả những điều mà chúng tôi thấy thì không có Cơ-đốc-nhân lớn tuổi nào sống trong cộng đồng này. Những gia đình này có những nan đề như nghiện rượu, chơi cờ bạc, nghiện hút, đánh nhau, và lạm dụng tình dục. Vì thế, mục tiêu của chúng tôi là nhằm giúp bảo vệ những trẻ em này và phục vụ về giáo dục cho các em ở một nơi mà các em có thể tìm thấy tình yêu thương, lòng nhân từ, và sự chữa lành.

Những Phẩm Chất: 

- Tín hữu trong Chúa Giê-su được 3 năm trở lên
- Cảm thấy Đức Chúa Trời đang kêu gọi thầy/cô ấy dạy và môn đồ hóa các em
- Kiên nhẫn và hiền lành
- Có tình yêu thương và có lòng thương xót trẻ em nghèo đang có nhu cầu
- Có khả năng dạy học (có kinh nghiệm dạy học/huấn luyện thì ích lợi nhưng không bắt buộc)
- 21tuổi trở lên
- Sẵn lòng học những phương pháp dạy mới
- Có lòng can đảm và tin cậy Đức Chúa Trời để làm việc ở một nơi xa lạ và thách thức
- Đã tốt nghiệp lớp 12 ở Việt Nam
- Được một Mục Sư và/hay các trưởng lão ở Hội Thánh Việt Nam giới thiệu 
- Chú ý: Không nhất thiết là người đó có thể nói Tiếng Anh nhưng thầy/cô ấy nên sẵn lòng học Khmer (ngôn ngữ của Cambodia) và/hoặc Tiếng Anh trong khi làm việc ở Cambodia.

Những Nhiệm Vụ: 

- Dạy Kinh Thánh và môn đồ hóa trẻ em từ 5 đến 16 tuổi
- Dạy chữ Việt Nam và các môn học khác (Toán, những môn học xã hội, sức khỏe, ….) ở Việt Nam

- Giám sát các em trong giờ ra chơi và các hoạt động khác
- Hướng dẫn các em cách quét dọn trường lớp
- Gặp gỡ phụ huynh để nói chuyện về những nhu cầu của trẻ và khích lệ gia đình
- Soạn các bài kiểm tra và chuẩn bị bài học (với sự giúp đỡ của các giáo viên khác và nguyên tắc trong trường)
- Giữ trật tự trong lớp học và kỷ luật các em một cách công bằng và tử tế.

Cam Kết Về Thời Gian: 

Giờ làm việc từ Thứ Hai đến Thứ Sáu là 7 a.m. đến 11 a.m. và 12 p.m. đến 4 p.m. Cộng (thỉnh thoảng) thêm 4 tiếng một tuần cho những buổi họp của nhân viên nếu cần thiết. Chúng tôi đang tìm người sẵn lòng kết ước làm việc với Trung Tâm Shalom ít nhất là 12 tháng.

Sắp xếp chỗ ở và cung cấp tài chánh:

Một cô giáo sẽ được mời đến sống chung với Coleen Briggs và Lê thị Ngọc Bích, một nhân viên của Trung Tâm Shalom. Chúng tôi sẽ giúp đỡ một thầy giáo (hoặc một cặp vợ chồng) tìm nhà ở gần dự án của chúng tôi. Vì giáo sĩ này sẽ là một thành viên của đội chúng tôi, nên chúng tôi sẽ cố gắng hết sức tạo tình bạn, ủng hộ thuộc linh/thuộc thể, và những sự giúp đỡ khác cho giáo viên giáo sĩ này để Thầy/cô ấy được an toàn và ổn định khi ở Cambodia. Chúng tôi sẽ có một mức lương căn bản để giúp chi trả tiền ăn và những nhu cầu khác. Chúng tôi khích lệ Hội Thánh hãy sai phái giáo viên giáo sĩ này ra đi và cũng phụ cấp thêm một phần tài chánh yểm trợ cho người này.

Để Đăng Ký:

Xin gởi một bản lý lịch (lý lịch/thông tin) bằng tiếng Việt Nam hoặc Tiếng Anh cho: coleen.briggs@iteams.org hoặc gọi điện theo số +85512230615. Xin bao gồm tên, địa chỉ email, và số điện thoại của bạn cùng số điện thoại của Mục Sư (hay một trưởng lão trong Hội Thánh) của bạn và hai người nữa biết về bạn.

2A National Rd 5, Village of Kilometer 6, Russey Keo, Phnom Penh
Phone: 85512230667 or 85512230615

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
Khách hàng hội đủ điều kiện về lợi tức, phụ thuộc vào thiết bị y tế trợ sinh và sống trong khu vực có nhiều nguy cơ hỏa hoạn nhận được bình điện dự phòng miễn phí và pin mặt trời trong trường hợp khẩn cấp, bao gồm Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.