Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Seeking Vietnamese Speaking Missionary Teacher

24/05/201200:00:00(Xem: 7163)
Trung Tâm Shalom nằm trong một cộng đồng đánh bắt cá của người việt trên sông Ton Le Sap ở Phnom Penh, Cambodia. Hầu hết trẻ em trong cộng đồng này không đến bất cứ một trường học nào khi chúng tôi mở Trung Tâm Shalom hơn hai năm qua. Vào thời điểm này chúng tôi có trên 70 em trong chương trình của chúng tôi. Chúng tôi ngợi khen Đức Chúa Trời vì số học sinh này bây giờ là tín hữu của Chúa Giê-su. Tuy nhiên, theo tất cả những điều mà chúng tôi thấy thì không có Cơ-đốc-nhân lớn tuổi nào sống trong cộng đồng này. Những gia đình này có những nan đề như nghiện rượu, chơi cờ bạc, nghiện hút, đánh nhau, và lạm dụng tình dục. Vì thế, mục tiêu của chúng tôi là nhằm giúp bảo vệ những trẻ em này và phục vụ về giáo dục cho các em ở một nơi mà các em có thể tìm thấy tình yêu thương, lòng nhân từ, và sự chữa lành.

Những Phẩm Chất: 

- Tín hữu trong Chúa Giê-su được 3 năm trở lên
- Cảm thấy Đức Chúa Trời đang kêu gọi thầy/cô ấy dạy và môn đồ hóa các em
- Kiên nhẫn và hiền lành
- Có tình yêu thương và có lòng thương xót trẻ em nghèo đang có nhu cầu
- Có khả năng dạy học (có kinh nghiệm dạy học/huấn luyện thì ích lợi nhưng không bắt buộc)
- 21tuổi trở lên
- Sẵn lòng học những phương pháp dạy mới
- Có lòng can đảm và tin cậy Đức Chúa Trời để làm việc ở một nơi xa lạ và thách thức
- Đã tốt nghiệp lớp 12 ở Việt Nam
- Được một Mục Sư và/hay các trưởng lão ở Hội Thánh Việt Nam giới thiệu 
- Chú ý: Không nhất thiết là người đó có thể nói Tiếng Anh nhưng thầy/cô ấy nên sẵn lòng học Khmer (ngôn ngữ của Cambodia) và/hoặc Tiếng Anh trong khi làm việc ở Cambodia.

Những Nhiệm Vụ: 

- Dạy Kinh Thánh và môn đồ hóa trẻ em từ 5 đến 16 tuổi
- Dạy chữ Việt Nam và các môn học khác (Toán, những môn học xã hội, sức khỏe, ….) ở Việt Nam

- Giám sát các em trong giờ ra chơi và các hoạt động khác
- Hướng dẫn các em cách quét dọn trường lớp
- Gặp gỡ phụ huynh để nói chuyện về những nhu cầu của trẻ và khích lệ gia đình
- Soạn các bài kiểm tra và chuẩn bị bài học (với sự giúp đỡ của các giáo viên khác và nguyên tắc trong trường)
- Giữ trật tự trong lớp học và kỷ luật các em một cách công bằng và tử tế.

Cam Kết Về Thời Gian: 

Giờ làm việc từ Thứ Hai đến Thứ Sáu là 7 a.m. đến 11 a.m. và 12 p.m. đến 4 p.m. Cộng (thỉnh thoảng) thêm 4 tiếng một tuần cho những buổi họp của nhân viên nếu cần thiết. Chúng tôi đang tìm người sẵn lòng kết ước làm việc với Trung Tâm Shalom ít nhất là 12 tháng.

Sắp xếp chỗ ở và cung cấp tài chánh:

Một cô giáo sẽ được mời đến sống chung với Coleen Briggs và Lê thị Ngọc Bích, một nhân viên của Trung Tâm Shalom. Chúng tôi sẽ giúp đỡ một thầy giáo (hoặc một cặp vợ chồng) tìm nhà ở gần dự án của chúng tôi. Vì giáo sĩ này sẽ là một thành viên của đội chúng tôi, nên chúng tôi sẽ cố gắng hết sức tạo tình bạn, ủng hộ thuộc linh/thuộc thể, và những sự giúp đỡ khác cho giáo viên giáo sĩ này để Thầy/cô ấy được an toàn và ổn định khi ở Cambodia. Chúng tôi sẽ có một mức lương căn bản để giúp chi trả tiền ăn và những nhu cầu khác. Chúng tôi khích lệ Hội Thánh hãy sai phái giáo viên giáo sĩ này ra đi và cũng phụ cấp thêm một phần tài chánh yểm trợ cho người này.

Để Đăng Ký:

Xin gởi một bản lý lịch (lý lịch/thông tin) bằng tiếng Việt Nam hoặc Tiếng Anh cho: coleen.briggs@iteams.org hoặc gọi điện theo số +85512230615. Xin bao gồm tên, địa chỉ email, và số điện thoại của bạn cùng số điện thoại của Mục Sư (hay một trưởng lão trong Hội Thánh) của bạn và hai người nữa biết về bạn.

2A National Rd 5, Village of Kilometer 6, Russey Keo, Phnom Penh
Phone: 85512230667 or 85512230615

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
Các Viên chức Đắc cử của AAPI, các Lãnh đạo Cộng đồng và những Người Nổi tiếng kêu gọi những Người Ủng hộ ủng hộ cơ hội bình đẳng cho mọi người bằng cách bỏ phiếu Có cho Dự Luật 16
Tại khu đậu xe Catinat Plaza, trên đường Bolsa, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 10 tháng 10 năm 2020, một số đông đồng hương người Việt tỵ nạn cộng sản (đa số là giới trẻ) đã tham gia cuộc biểu tình tuần hành để vận động cử tri bỏ phiếu cho liên danh Phó Tổng Thống Joe Biden và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris
Sáng ngày Thứ Sáu mùng 9 Tháng 10 Năm 2020, tôi đến căn phòng số 1 thuộc Peek Family Funeral, thành phố Westminster, nam California, rất sớm để viếng anh Huỳnh Văn Kiên lần cuối.
Trước sự việc nêu trên, Nghị Viên Diedre Nguyễn Thu-Hà mạnh dạn lên tiếng: “Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã trắng trợn vi phạm quyền tự do phát biểu chính kiến của người dân. Bóp nghẹt tự do báo chí trong nước và đàn áp những người cô thân cô thế, vì Phạm Đoàn Trang chỉ còn một mẹ già năm nay đã 80 tuổi và ba năm nay bà phải xa con, vì Phạm Đoan Trang luôn bị theo dõi, rình rập nên cô đã phải lẩn tránh công an Việt Cộng”.
Ban Chăm sóc Động vật Garden Grove (Animal Care Services) vẫn đang hoạt động và cung cấp các dịch vụ trong thời gian COVID-19, và cư dân được khuyến khích xin giấy phép (license) và đăng ký (register) thú nuôi của mình, đồng thời làm triệt sản (spay/neuter) chó và mèo của họ để giảm số lượng thú nuôi không có người chăm sóc.
Chương trình Wic (Cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu, sản phụ, trẻ sơ sinh, và trẻ em dưới 5 tuổi) vẫn hoạt động trong mùa dịch!
Tài xế lái xe thương mại ở California có thể tiếp tục vận chuyển hàng hóa thiết yếu và nguồn cung cấp trong đại dịch COVID-19 mà không cần lo lắng về việc bằng lái xe hết hạn sau đợt gia hạn mới ngày hôm nay của Nha Lộ Vận Bang California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.