Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Biểu Tình Chống VC, TQ Tại SF Vào Chủ Nhật 20-5-2012

13/05/201200:00:00(Xem: 8032)
San Jose (Việt Báo Bắc Cali) -- Vào lúc 5:00 giờ chiều Chủ Nhật ngày 6 tháng 5 năm 2012, các Hội Đoàn, Đoàn Thể chống Cộng Sản vùng Bắc California hỗ trợ Thanh Niên Sinh Viên Cờ Vàng đã họp tại số 345 E. Santa Clara St., San Jose, CA 95113 để chuẩn bị cho buổi biểu tình trước các Tòa Tổng Lãnh Sự Việt Cộng và Trung Cộng tại thành phố San Francisco, Tiểu Bang California, Hoa Kỳ.

Cuộc biểu tình nầy do Thanh Niên, Sinh Viên, Học Sinh Cờ Vàng chủ trương và được các phía Cộng Đồng, Đoàn Thể Chính trị, Tôn Giáo, Đảng Phái và bà con người Mỹ gốc Việt tích cực hỗ trợ.

Tham gia buổi họp gồm có: cụ Trương Đình Sửu của Hội Người Việt Cao Niên Vùng Vịnh; Chương Trình Tương Thân Tương Ái; ông Nguyễn Hữu Phong và ông Trần Vũ của Đền Thờ Quốc Tổ Hùng Vương của Hội Người Việt Cao Niên; ông Lê Đình Thọ, Liên Hội Cựu Quân Nhân; ông Trần Đức Túc, ông Thái Văn Hòa, ông Nguyễn Ngọc Thụy, Nguyễn Hữu Nhật của Hội Cảnh Sát Quốc Gia; ông Lại Đức Hùng, Liên Hội Bắc California; ông Nguyễn Phú và Phu Nhân, Hội HO San Francisco; ông Trần Ngọc Bảy, Hội Thủy Quân Lục Chiến; bà Ánh Tuyết và bà Christine Hồ của Hội Phụ Nữ Hải Ngoại; cô Lam Hương Khối 8406; ông Huỳnh Phong ủy viên kế hoạch Cộng Đồng Bắc California; ông Phạm Hữu Sơn cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Bắc California; ông Lê Ý và bà Cao Thị Tình của tổ chức Lương Tâm Công Giáo; Bác Sĩ Nha Khoa Hồ Vũ, Liên Đoàn Cử Tri; Hội Biệt Động Quân; Hội Võ Bị Quốc Gia; bà Hoàng Xuyên Anh, Hội Văn Bút vùng Tây Bắc Hoa Kỳ và trên 20 Hội Đoàn và Đoàn Thể khác.

Giới trẻ Việt Nam hải ngoại nhận định rằng Việt Nam đang trong tình trạng mất nước vì giai cấp lãnh đạo tham nhũng, “hèn với giặc, ác với dân” của Đảng CSVN và Nhà Cầm Quyền Hà Nội đang bán nước, rước Tàu vào cướp nước, cướp biển, đảo của Tổ Quốc Việt Nam..

Nhiều người dân yêu nước bày tỏ thái độ chống Tàu Cộng xâm lược đã bị đảng CSVN cùng chế độ Công An và Du Đãng Trị tại Hà Nội bắt bớ, đánh đập, giam cầm tra tấn để bênh vực cho quyền lợi phe nhóm thiểu số cầm quyền tại Hà Nội cũng như thi hành mệnh lệnh của Bắc Kinh cướp nước. Người dân bị cướp hết tài sản, ruộng vườn; các tôn giáo bị cấm tôn thờ, lấy hết tài sản tôn giáo; nhiều khu dân cư như Văn Giang đã bị cướp trắng, đào bới mồ mã tổ tiên vất xương đầy vương vãi trên khu cưỡng bách giải tỏa. Dân không còn tiếng nói thì Giới Trẻ Thanh Niên Sinh Viên Học Sinh Hải Ngoại giương cáo Lá Cờ Vàng Truyền Thống của Tổ Quốc Việt Nam để vận động mọi giới người Việt trong và ngoài nước cùng nhất loạt đứng lên tố cáo tội ác bán nước hại dân của Đảng CSVN và tố cáo tội ác Cướp Nước, Đồng Hóa Diệt Chủng Người Việt của Tàu Cộng xâm lược đang thực hiện trên đất nước Việt Nam.

bieu_tinh_covang_1_medium

Buổi họp bàn về biểu tình.
Phiên họp đã quyết định tổ chức “Một Ngày Cho Quê Hương Việt Nam, Một Ngày Cho Việt Khang". Thanh Niên Sinh Viên Cờ Vàng vùng Bắc California kính mời quý Đồng Hương tỵ nạn Cộng Sản tại Hải Ngoại tham gia biểu tình trước Tòa Tổng Lãnh Sự Việt Cộng tại số 1700 California Street, San Francisco, CA 94109 vào lúc 10:00am sáng Chủ Nhật 20-5-2012 rồi từ đó sẽ rước đuốc biểu tình sang Tòa Tổng Lãnh Sự Trung Cộng tại San Francisco. Sau đó, đoàn biểu tình sẽ rước đuốc thắp sáng “Ngọn Lửa VIỆT KHANG” từ San Francisco về Trường Independence High School, số 1776 Educational Park Drive, San Jose, CA 95133 (phía đường N. Jackson Avenue) để tổ chức Chương Trình Văn Nghệ Đấu Tranh và Tâm Tình Tuổi Trẻ.

Cuộc họp đã thành công với hào khí hừng hực máu sôi căm thù CSVN bán Nước và căm thù Giặc Tàu xâm lược Việt Nam. Các Đoàn Thể, Tổ Chức Cộng Đồng, Nhân Sĩ, Tôn Giáo đều đồng lòng hỗ trợ Thanh Niên Sinh Viên Cờ Vàng đứng ra trách nhiệm tổ chức và hành động để hoàn thành chương trình “Một Ngày Cho Quê Hương Việt Nam, Một Ngày Cho Việt Khang” vào Chủ Nhật 20-5-2012 sắp tới. Chương trình nầy sẽ lan rộng ra khắp Hoa Kỳ, Canada và các quốc gia Hải Ngoại và sẽ nở rộ trên khắp lãnh thổ Việt Nam trong thời gian tới.

Thanh Niên Sinh Viên Cờ Vàng kêu gọi bà con hăng hái tham gia và tập trung vào lúc 9:00am sáng Chủ Nhật 20-5-2012 tại bãi Đậu Xe (Parking Lot) của Trường Independence High School số 1776 Educational Park Drive, San Jose, CA 95133 (phía đường N. Jackson Avenue). Sau đó sẽ có xe Buýt chở bà con đi San Francisco để bắt đầu Biểu Tình trước Tòa Tổng Lãnh Sự Việt Cộng và Trung Cộng.

Theo d õi Video t ại Link: http://youtu.be/bG_iiz9VLxY
http://www.youtube.com/watch?v=bG_iiz9VLxY

(Bài của Nữ Phóng Viên Ngọc Dung - Video và hình ảnh do Trần Vũ - Việt Báo Bắc Cali và VietPress USA).

Ý kiến bạn đọc
13/05/201220:40:49
Khách
Mấy người này có điên không? TQ lấn chiếm đảo của VN, thì kẻ cần phải biểu tình chống là TQ chứ không phải VN. Giữa 2 nước VN và TQ, quý vị phải chọn một và duy nhất một mà thôi. Quý vị không thể biểu tình chống cả VN và TQ trong việc này!
Còn nếu quý vị không quan tâm nữa thì đừng tổ chức biểu tình gì cả, tốn thì giờ và chỉ làm người Mỹ họ nghĩ xấu về quý vị mà thôi. Nên nhớ là trên thế giới hiện nay, chẳng có cái nước nào được gọi là VNCH cả. Vác cờ vàng đi biểu tình chỉ làm trò cười cho cả người Mỹ và bọn TQ trong sứ quán của họ mà thôi!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.