Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SCE Mừng Tháng Di Sản Mỹ Á Thái Bình Dương Lần Thứ 7, Tuyên Dương Sự Liên Kết Doanh Nghiệp -Cộng Đồng; NRG Power, Inc. Đoạt Giải Doanh Nghiệp Xuất Sắc

05/05/201200:00:00(Xem: 7783)
IRWINDALE, Calif., Ngày 4 tháng Năm, 2012 — Hôm nay Southern California Edison (SCE) tổ chức mừng Tháng Di Sản Mỹ - Á Thái Bình Dương Lần Thứ 7 tại Trung Tâm Giáo Dục Năng Lượng ở Irwindale. Với chủ đề “Hoan Nghênh Sự Liên Kết Giữa Doanh Nghiệp và Cộng Đồng”, SCE nêu bật sự liên kết đa sắc dân của công ty, tập trung trong giới khách hàng doanh nghiệp và những tổ chức trong cộng đồng gốc Á Châu Thái Bình Dương vốn rất nhiệt thành với chương trình hiệu quả năng lượng.

Trong bài diễn văn mở màn đón chào quan khách, tổng giám đốc Ron Litzinger nhấn mạnh về tầm quan trọng của các cộng đồng đa văn hoá, khẳng định cam kêt phục vụ cộng đồng đa dạng của Edison bằng những công việc cụ thể và hành động trực tiếp hỗ trợ nền văn hoá đa dạng nội ngoại của công ty. Theo ông Ron, trong số trên 18,000 nhân viên của Edison, 54% có nguồn gốc từ những cộng đồng đa văn hoá, hay trong con số 800 bạn hàng, trên 148 công ty là các công ty từ các cộng đồng này, với tổng số thương vụ trên 225 triệu.

Bà Lisa Cagnolatti, phó giám đốc SCE, đặc trách phục vụ Khách Hàng Doanh Nghiệp phát biểu, “SCE rất hãnh diện khi được làm việc với các đơn vị khách hàng doanh nghiệp và những tổ chức cộng đồng để tiết kiệm tiền, nâng cao hiệu quả năng lượng và bảo vệ môi sinh. Chúng tôi rất hân hạnh được thắt chặt mối liên kết của chúng tôi với khách hàng, với các đơn vị kinh doanh đồng nghiệp và các lãnh đạo cộng đồng từ những cộng đồng đa sắc dân trong địa bàn phục vụ của chúng tôi.”

edison_sce_aapihm_nrg_power_inc_3807_medium

Giám đốc NRG Thân Nguyễn nhận giải Diverse Business Enterprise Award (Từ trái sang phải): David Mead, Senior Vice President, Transmission and Distribution, SCE; Debbie Lumpkin, Senior Manager, Supplier Diversity & Development, SCE; Than Nguyen, President, NRG Power Inc.; và Lisa Cagnolatti, Vice President, Business Customer Division, SCE.
Giải Thưởng Liên Kết Cộng Đồng được trao cho PACE (Pacific Asian Consortium in Employment), là một tổ chức có quá trình nổi bật về phục vụ và huấn luyện những người có mức lợi tức thấp thuộc sắc dân thiểu số tại Los Angeles và các quận hạt lân cận.

Giải Thưởng Doanh Nghiệp Đa Sắc Dân Xuất Sắc được trao cho công ty NRG Power Inc, một công ty hợp đồng xây cất các trạm điện công nghiệp do người Việt Nam làm chủ nhằm vinh danh một cơ sở kinh doanh đã đóng góp vào Chương Trình Phát Triển và Đa Dạng Hoá Các Nguồn Cung Cấp. Ông Thân Nguyễn, Giám Đốc và là người sáng lập công ty NRG cho biết "Chủ trương làm việc của chúng tôi xoay quanh việc phục vụ khách hàng. Chúng tôi tận lực để làm hài lòng khách hàng vào bảo đảm để họ đạt được các mục tiêu kinh doanh của họ." Ông cũng không quên nhấn mạnh "Giải thưởng nhận được ngày hôm nay là do công lao của trên 50 nhân viên NPR đã hợp lực làm việc tận tuỵ và hiệu quả."

Diễn giả chính là ông John Kobara, phó chủ tịch điều hành kiêm giám đốc điều hành (COO) California Community Foundation, là người đã dẫn dắt nhiều đơn vị khởi lập thành công trong các ngành giáo dục và giải trí. Ông Kobara, một nhà doanh nghiệp xã hội, rất nhiệt thành tạo điều kiện cho các vị lãnh đạo và nối kết các nhà đầu tư công trình từ thiện cũng như giới mạnh thường quân với các nhu cầu cộng đồng. Ông Kobara nói, “Thật là một vinh dự được chia sẻ và mừng Tháng Di Sản Mỹ Á Thái Bình Dương cùng với Southern California Edison. Đây là dịp để chào mừng những thành tựu lớn lao của các nhà lãnh đạo đa sắc dân trong giới kinh doanh cũng như các tổ chức vô vụ lợi phục vụ cộng đồng miền nam California.”

Diễn giả được mời, Bác Sĩ Tam Nguyen, Chủ Tịch Phòng Thương Mại Việt Mỹ, vốn là một đơn vị hợp tác lâu năm với SCE. Phòng Thương Mại gần đây có hợp tác với SCE trong chương trình Edison Energy Walk tại Quận Cam để cổ võ cư dân tại đây tiết kiệm năng lượng, cùng với sự hỗ trợ và tham gia của văn phòng địa phương SCE, thành phố Westminster, Phòng Thương Mại Westminster và 350 khách hàng tiểu thương khác.

edison_nrg_012_medium

Hình chụp Rancho Vista Substation 2010.
SCE bắt đầu sinh hoạt này từ năm 2006 để tuyên dương thành tựu của các doanh nghiệp Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương, sự đóng góp của họ vào tăng trưởng kinh tế và quyết tâm nâng cao hiệu quả năng lượng.

Một số chi tiết đa văn hóa của Southern California Edison

- Khách hàng trong vùng SCE phục vụ nói 35 thứ ngôn ngữ khác nhau.

- Tỷ lệ cư dân California gốc Á Châu Thái Bình Dương nhiều gấp 2 lần rưỡi so với tỷ lệ toàn quốc.

- SCE tiêu dùng $1.4 tỷ trong năm 2011 với những đơn vị cung cấp do các sắc dân thiểu số, phụ nữ và thương phế binh làm chủ, chiếm 33.7% trong tổng số chi phí về mặt này. Con số đó tiêu biểu mức tăng trưởng 174% so với năm 2008.

- Trong số 18,000 nhân viên SCE, có tới 54 phần trăm là thuộc các sắc dân thiểu số khác nhau.

Về Southern California Edison

Southern California Edison, thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), là một trong những công ty điện lớn nhất nước, phục vụ gần 14 triệu người xuyên qua 4.9 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ 50,000 dặm vuông ở miền Trung, Duyên Hải và Nam California.

Về NRG Power, Inc.

Công Ty NRG Power, Inc là một trong những công ty đứng đầu trong công nghệ điện cao thế qua dịch vụ xây cất và phục vụ khách hàng tại California. Sự thành công này tích tụ qua sự kết hợp uyển chuyển của trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn và dịch vụ phục vụ khách hàng thượng đẳng. Với trên 30 năm kinh nghiệm, NRG đã tạo nên một vị trí và uy tín tốt trong việc cung cấp dịch vụ phẩm chất cao với giá biểu phải chăng có khả năng cạnh tranh trong thương trường. Công ty chuyên xây cất các trạm biến điện và các dịch vụ xây cất công nghiệp cùng với việc gắn ráp và bảo trì các thiết bị của Chương Trình Tiết Kiệm Mùa Hè của SCE. Công trình mới nhất mà công ty vừa mới thực hiện xong là kế hoạch xây cất Trạm Biến Điện Antelope 500kV, một phần của công trình Tehachapi Renewal Transmission.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
CalOptima đang phối hợp với các cơ quan cộng tác trong cộng đồng để tổ chức các sự kiện chích ngừa di động và hội chợ hỗ trợ để quay lại trường học nhân Tháng Nâng cao Nhận thức về Chích ngừa của Quốc gia, một lễ kỷ niệm hàng năm vào tháng 8 để quảng bá tầm quan trọng của việc chích ngừa cho mọi người ở mọi lứa tuổi.
Do sự cố vấn chỉ đạo của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Hội Đồng Hoằng Pháp của chúng con/chúng tôi rất hoan hỷ để kính trình Quý Ngài và Quý Vị chương trình giảng dạy tiếng Phạn cơ bản cho Tăng Ni cũng như Quý Phật Tử nào có tâm muốn trau dồi Phạn ngữ trên hệ thống Online như thư chiêu sinh của Giáo Sư Đỗ Quốc Bảo có gửi kèm theo thư nầy.
Nắm bắt xu hướng thưởng thức lẩu cùng gia đình và bạn bè ngày càng phổ biến, giờ đây, Zojirushi mang trải nghiệm này về tận nhà với Nồi Lẩu/Nướng Điện Gourmet d’Expert® mới (EP-PFC20) cho món Lẩu Hai Ngăn (Âm Dương). Lẩu là món ăn hiện diện trong nhiều nền văn hóa ẩm thực châu Á khác nhau như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam nên ý tưởng về công thức nấu là vô tận. Lẩu là món ăn tập thể, vui và dễ nấu, không đòi hỏi kỹ năng bếp núc. Ngoài chảo nấu lẩu, nồi lẩu/nướng này còn có thêm chảo nướng để nướng thịt và rau củ. Gourmet d’Expert ® đang có sẵn trên thị trường, với giá bán lẻ đề xuất là $209.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa sang nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình. Thời gian đăng ký bắt đầu từ giờ đến hết ngày Thứ Hai, 20 tháng Chín, 2021; lúc 4:00 giờ chiều. Xin truy cập vào apply.ggcity.org để đăng ký trực tuyến.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, đồng chủ tịch Ủy Ban Hạ Viện Về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) ngày 16 tháng 8 vừa qua đã cùng với 8 vị Dân Biểu khác gửi thư đến Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris nhân chuyến công du đầu tiên của bà đến Á Châu và Việt Nam sắp tới đây. Lá thư của các vị Dân Biểu yêu cầu Phó Tổng Thống Harris đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm với chính quyền CSVN trong các cuộc đối thoại song Phương, đồng thời kêu gọi Mỹ quan tâm đến tình trạng tiêm chủng vắc-xin COVID-19 cho công dân Hoa Kỳ đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
Đứng trước khủng hoảng do đại dịch Covid-19 và những bất cập trong hệ thống quản lý gây ra, người dân Việt Nam đã tự ra tay giúp nhau vượt qua những ngày tháng khó khăn.
Tại nhà hàng Dimond 3 Thành Phố Westminster, Nam California vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 8 năm 2021, Trung Tâm Từ Ấn, do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh làm Viện Chủ Chùa Khánh Hỷ và Chùa Từ Ấn, chủ trương, đã long trọng tổ chức lễ trao giải viết văn “Bông Hồng Cho Tuổi Thơ,” với sự tham dự buổi lễ ngoài một số quý chư tôn đức Tăng, Ni còn có quý vị nhân sĩ, quý Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử, quý cơ quan truyền thông, cùng 600 đồng hương, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, Nhà truyền thông Quang Việt… Ban Giám Khảo cuộc thi có Giáo Sư Nguyễn Khoa Diệu Quyên, Tiến Sĩ Bằng Lăng, Giáo Sư Corey Vuu, hai vị giám khảo không đến tham dự vì bận công việc đó là Nhà báo Huỳnh Kim Quang và nhà văn Vĩnh Hảo.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 08 năm 2021 tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd CA 92683, Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn, Miền Tây Nam Hoa Kỳ tại Nam Cali đã tổ chức lễ trao Đẳng Thứ Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Award) cho các em Minh Trung Nguyễn, Clement Nguyễn, Andrew Nguyễn, Dylan Phạm, Nam Ngô, Tùng Trần, Preston Nguyễn, Nathan Nguyễn, và Ryan Dương.
Trong hoàn cảnh đó, chính quyền của TT Joe Biden vừa đưa ra lời kêu các công dân Mỹ có lòng nhân đạo, hãy tiếp tay bảo trợ những người tỵ nạn khốn khổ Afghanistan. Chúng tôi xin kính chuyển lời kêu gọi đó đến với cộng đồng người tỵ nạn Việt Nam. Nếu quý vị nào ở trong hoàn cảnh thuận tiện và có đủ khả năng xin hãy ra tay cứu giúp bằng cách nhận bảo trợ dù chỉ một người hay một gia đình người A Phú Hãn. Họ đang lần lượt được di tản và sẽ đến HK trong một ngày gần đây, với số lượng ước tính khoảng 30 ngàn người.
“Nguồn gốc của sự kiện ngày hôm nay bắt nguồn từ những ngày đầu tiên của các hoạt động quân sự thiếu cân nhắc trong việc điều hành, sau sự kiện 9/11 tại Hoa Kỳ. Chúng ta không thể chiến tranh mãi mà không có hy vọng rút quân. Tôi tin rằng kết thúc cuộc chiến là một chính sách đúng, tuy nhiên khi làm như vậy, chúng ta không thể bỏ rơi những người dân vô tội.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.