Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Solorio Vinh Danh Các Lãnh Đạo Cộng Đồng Gốc VN, Thông Báo Nghị Quyết ACR 138 Công Nhận Cờ Vàng Được Thông Qua

28/04/201200:00:00(Xem: 9047)
Westminster (Bình Sa)- - lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu ngày 27 tháng 4 năm 2012 tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa (Nhà hàng Zen) Dân Biểu Jose Solorio đã tổ chức buổi họp báo để thông báo Nghị Quyết ACR 138 công nhận lá cờ vàng và tháng 4 là tháng tưởng niệm của người Việt tỵ nạn cộng sản.

Hiện diện trong buổi họp báo có một số các cơ qua truyền thanh, truyền hình, báo chí, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, về phía cộng đồng có Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California

Điều hợp chương trình nhà báo Lý Kiến Trúc, Chủ Tịch Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Dân Biểu Jose Solorio lên chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người trong buổi họp báo, trong dịp nầy ông cho biết, ông rất hãnh diện được đại diện cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Sacramento kể từ khi Dân Biểu Trần Thái Văn mản nhiệm để yểm trợ công cuộc đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền tại Việt Nam, ông cũng ca ngợi sự đóng góp đáng kể của cộng đồng người Việt tỵ nạn cho sự phồn vinh của Tiểu Bang.

Sau đó ông mời những người được vinh danh lên sân khấu để nhận bằng tưởng lệ ghi nhận những đóng góp tích cực của qúy vị nầy trong thời gian qua, trong đó có: Ông Phan Tấn Ngưu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Nam California; Ông Khanh Nguyễn, Ủy Viên Thành Phố và Đại Sứ cho Cộng Đồng Việt Nam tại Thành Phố Santa Ana, hiện tại là ứng cử viên Hội Đồng Giáo Dục Quận Cam; Cô Lynn Bạch, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Nha Trang Khánh Hòa; Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Chủ Tịch Phòng Thương Mại người Mỹ gốc Việt; Anh Billy Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Nam California; Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Dina Nguyễn (bận công tác không đến dự được

dan_bieu_nho

Trong hình từ trái: Dân Biểu Jose Solorio, Billy Le, Phan Tấn Ngưu, Lynn Bạch, Tâm Nguyễn, Khanh Nguyễn và Nguyễn Xuân Nghĩa
Được biết Nghị Quyết ACR 138 công nhận lá cờ vàng là biểu tượng thiêng liêng của người Việt tỵ nạn cộng sản, ông cũng cho biết hiện nay tại California là nơi cư trú của cộng đồng người Việt lớn nhất ngoài nước Việt Nam. Hơn một triệu người, đã góp phần vào sự thành công trong các lãnh vực bao gồm thương mại, khoa học kỹ thuật, khoa học gia, y khoa và nhiều nhân vật đã tham gia vào các ngành hành pháp của chính phủ Hoa Kỳ về phương diện chính trị, quân sự, hệ thống Tư Pháp và thể thao chuyên nghiệp, bằng chứng cụ thể trong những đóng góp trên trong đó có 68, 812 cơ sở thương mại do người Mỹ gốc Việt làm chủ tại California, với số tiền doanh thu là $ 13.4 tỷ đô la

Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio hiện là Chủ Tịch của Ủy Ban Hạ Viện về bảo hiểm và đồng thời ông cũng là thành viên của Ủy Ban Hạ Viện về Ngân Sách và Giao Thông. Ông là Dân Biểu đại diện của địa hạt 69th, bao gồm Thành Phố Anahiem, Garden Grove và Santa Ana. Đồng hương muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của Dân Biểu Jose Solorio xin vào trang nhà: www.assembly.ca.gov/solorio.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.