Thiền Viện Đại Đăng Được Cho Xây Lớn, Từ 2 building hiện nay, cho xây lên 5 building, hiện 12 vị cư ngụ sẽ cho đông tới 30 vị cư ngụ

20/04/201200:00:00(Xem: 5082)
BONSALL, Calif. (VB) -- Một bản tin trên báo San Diego Union-Tribune cho biết Thiền Viện Đaị Đăng đã được Ủy Ban Kế Hoạch Quận San Diego chấp thuận đồng thuận để mở rộng xây cất.

Thiền Viện Đại Đăng thuộc hệ thông Dòng thiền Trúc Lâm của Thầy Thích Thanh Từ, như thế sẽ xây thêm từ chỗ tu viện có 2 toà nhà để thành khu phức hợp có 5 toà nhà trên diện tích 33,000 square-feet.

Ủy Ban Kế Hoạch chấp thuận với giấy phép cho 30 người sống trong Thiền Viện, và sẽ cho đông tới 300 người tới thiền viện những ngày cuối tuần.

Hiện thời chỉ có 12 người sống ở thiền viện này.

Quyết định cho đơn xin xây cất đã bị hoãn đầu năm nay trong khi các nhân viên quận bị yêu cầu nghiên cứu tính khả thi của việc cung cấp các đường quẹo trái và quẹo phải trên đường Camino Del Rey, và về cách nào dự án xây cất sẽ ảnh hưởng tới việc bơm thuốc trừ sâu rầy ở các trang trại trồng cây avocado kế chùa.


Dự án xây cất được chấp thuận với một vài điều kiện, theo báo San Diego Union-Tribune.

Một lằn đường quẹo phải sẽ được làm thêm vào thiền viện, và 2 cây ớt California sẽ bị nhổ bỏ để quang đãng dễ nhìn trên lối cong dẫn vào trung tâm.

Cũng còn một số người chống đối dự án xây lớn Thiền Viện Đại Đăng: một số hàng xóm, và Sở Nông Nghiệp Quận San Diego.

Bà Julie Walker, phó chủ tịch đầu tiên của Sở này, nói dự án xây lớn trái nghịch với kế hoạch tổng quát của quận, trong đó không muốn cho xây cất vì có thể không phù hợp với nghề nông ở đây.

Những người chống đối sẽ còn một tuần tới để khiếu kiện về quyết định của Ủy Ban Kế Hoạch Quận, lên cấp Hội Đồng Giám Sát Quận San Diego.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.