Thiền Viện Đại Đăng Được Cho Xây Lớn, Từ 2 building hiện nay, cho xây lên 5 building, hiện 12 vị cư ngụ sẽ cho đông tới 30 vị cư ngụ

20/04/201200:00:00(Xem: 5068)
BONSALL, Calif. (VB) -- Một bản tin trên báo San Diego Union-Tribune cho biết Thiền Viện Đaị Đăng đã được Ủy Ban Kế Hoạch Quận San Diego chấp thuận đồng thuận để mở rộng xây cất.

Thiền Viện Đại Đăng thuộc hệ thông Dòng thiền Trúc Lâm của Thầy Thích Thanh Từ, như thế sẽ xây thêm từ chỗ tu viện có 2 toà nhà để thành khu phức hợp có 5 toà nhà trên diện tích 33,000 square-feet.

Ủy Ban Kế Hoạch chấp thuận với giấy phép cho 30 người sống trong Thiền Viện, và sẽ cho đông tới 300 người tới thiền viện những ngày cuối tuần.

Hiện thời chỉ có 12 người sống ở thiền viện này.

Quyết định cho đơn xin xây cất đã bị hoãn đầu năm nay trong khi các nhân viên quận bị yêu cầu nghiên cứu tính khả thi của việc cung cấp các đường quẹo trái và quẹo phải trên đường Camino Del Rey, và về cách nào dự án xây cất sẽ ảnh hưởng tới việc bơm thuốc trừ sâu rầy ở các trang trại trồng cây avocado kế chùa.


Dự án xây cất được chấp thuận với một vài điều kiện, theo báo San Diego Union-Tribune.

Một lằn đường quẹo phải sẽ được làm thêm vào thiền viện, và 2 cây ớt California sẽ bị nhổ bỏ để quang đãng dễ nhìn trên lối cong dẫn vào trung tâm.

Cũng còn một số người chống đối dự án xây lớn Thiền Viện Đại Đăng: một số hàng xóm, và Sở Nông Nghiệp Quận San Diego.

Bà Julie Walker, phó chủ tịch đầu tiên của Sở này, nói dự án xây lớn trái nghịch với kế hoạch tổng quát của quận, trong đó không muốn cho xây cất vì có thể không phù hợp với nghề nông ở đây.

Những người chống đối sẽ còn một tuần tới để khiếu kiện về quyết định của Ủy Ban Kế Hoạch Quận, lên cấp Hội Đồng Giám Sát Quận San Diego.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sky River Casino, khu quần thể kiến trúc trị giá 500 triệu đô được xây dựng qua sự hợp tác của Wilton Rancheria với Boyd Gaming, hôm nay đã thực hiện Ngày Truyền Thông Á Châu Lần Thứ Nhất cho trên 33 Cơ Quan Truyền Thông Á Châu, tới từ Vùng Vịnh, Sacramento, Elk Grove, và xa tận Los Angeles
Như thông lệ hằng năm, cứ vào dịp Tết (âm lịch), một số các Hội Đoàn Cộng Đồng đều tổ chức phát quà Tết cho những người vô gia cư Quân Cam, Nam California.
Trường Mục Vụ Việt Ngữ Hội Thánh Tin Lành Giám Lý Garden Grove, tọa lạc số 12741 Maine St., Thành Phố Garden grove do Cô Huỳnh Trâm Anh Joanne Trưởng Ban Mục Vụ Việt Ngữ phụ trách.
(CA News) Vào lúc 12:15 trưa ngày thứ ba 3 tháng 1, 2023 Chánh Biện Lý Hồ Quang Thiên Vũ đã làm lễ tuyên thệ nhậm chức tại Kotsiopoulos Library Galleria ở Thủ Phủ Sacramento đánh dấu một một điểm mới của nền Tư pháp Hoa Kỳ khi một người Việt Nam đầu tiên trên đất Mỹ đắc cử vào chức vụ Chánh Biện Lý tại Thủ Phủ Sacramento.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 41, năm 2023 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 6 (ngày 27 tháng 1 năm 2023) đến chủ nhật (ngày 29 tháng 1 năm 2023).
Tại Chánh Điện Chùa Kiều Đàm tọa lạc tại số 1129 South Newhope Street, Santa Ana, CA 92704 Điện thoại: (714) 927-8484, do Ni Sư Thích Nữ Nguyên Bổn làm Viện Chủ.
Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật 1 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị đã tưng bừng tổ chức tiệc Tất Niên Nhâm Dần & Mừng Xuân Quý Mão 2023.
“ Y” là tiếng miền Nam rặt, ít ai dùng. Thay cho tiếng vợ gọi chồng thông thường bằng anh, ảnh, ổng… chị gọi anh bằng “y”. Tôi nghe riết rồi quen cũng gọi anh bằng “y”. Đôi khi đến chơi, tôi nghe chị gọi David bằng “honey” như các cặp vợ chồng Mỹ.
Tại Giáo Xứ St. Barbara,Thánh Lễ Vọng Giáng Sinh đã long trọng cử hành vào lúc 6 giờ 30 tối 24 tháng 12 năm 2022 tại thánh đường giáo xứ.
Tổ Đình Chùa Huệ Quang do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn khai sơn, viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hiệp Kỵ, Tưởng Niệm Ân Sư, Đại Lễ Trai Đàn Chẩn Tế Siêu Độ Hương Linh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.