Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Suy Tôn Lòng Chúa Thương Xót Tại Long Beach

19/04/201200:00:00(Xem: 14409)
Long Beach (Bình Sa) -- Tại hội trường The Walter Pyramid thuộc California State University số 1250 N. Bellflower Blvd, Long Beach, sáng Chủ nhật ngày 15 tháng 4 năm 2012 hơn 6000 tín hữu Công giáo từ khắp nơi về tham dự Đại Lễ Suy Tôn Lòng Chúa Thương Xót lần thứ 12.

Đại lễ do Linh mục Nguyễn Tất Hải, Bề Trên Phụ Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Hải Ngoại và Cơ sở Truyền Thông Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tại Long Beach tổ chức.

Chương trình khai mạc vào lúc 9 giờ sáng với phần cầu nguyện và khấn Lòng Chúa Thương Xót. Sau đó, Linh mục Anthony Đào Quang Chính thuyết giảng với chủ đề "Đức Giêsu Thấy Đám Đông, Người Chạnh Lòng Thương Như Bầy Chiên Không Người Chăn Dắt. Bài giảng của Linh mục Đào Quang Chính về Lòng Chúa Thương Xót. Linh mục đưa ra những mẩu chuyện có thực xẩy ra ngoài xã hội với những người cảm nhận được Lòng Chúa Thương Xót, để chứng minh và nhắc nhở các tín hữu hãy luôn tín thác vào Lòng Chúa Thương Xót.”

Sau bài giảng của cha Đào Quang Chính, mọi người tiếp tục ngợi ca lòng Chúa Thương Xót.

11 giờ 15, bài thuyết giảng thứ hai do Linh mục Phêro Bùi Quang Tuấn, Dòng Chúa Cứu Thế. Cha Tuấn cũng đưa ra một câu chuyện về tình thương bao la của một bà mẹ Việt Nam dành cho người con trai hư hỏng từ khi còn ở quê nhà cũng như khi được mẹ bảo lãnh sang Hoa Kỳ, tưởng đâu sẽ ăn năn hối cải, nhưng chứng nào tật nấy, ăn cắp tiền của mẹ đi casino, cuối cùng dính vào một vụ án mạng đưa đến án tù chung thân. Trong một lần đi thăm nuôi con trong tù, bà mẹ ngất xỉu và qua đời nhưng trước khi nhắm mắt, bà ao ước được gặp người con trai lần cuối mà không được. Tình thương của người mẹ bao la như thế nhưng cũng không thể so sánh với Lòng Chúa Thương Xót chúng ta.

Sau khi đưa ra những dẫn chứng và ca ngợi Lòng Chúa Thương Xót, Linh mục Bùi Quang Tuấn nhấn mạnh: "Mình tới đây mà mình có cảm nhận được lòng Chúa thương xót hay chỉ đến đây tham dự một thánh lễ, nghe giảng rồi thôi. Nếu chỉ có như vậy thì thưa ông bà anh chị em, chúng ta phải đổi cuộc lễ này với một tên khác! Nếu chúng ta tới đây không thấy được tình Chúa xót thương ta, không cảm nhận được chứng từ về lòng Chúa thương xót, không cảm nhận được ơn Chúa đổ xuống dồi dào trên đời mình hay trên đời người khác thì mình phải đổi cuộc lễ này qua một tên khác!..."

Sau bài giảng, mọi người được mời ăn trưa. Trong lúc ăn trưa tại chỗ, một vở kịch "Chúa Chạnh Lòng Thương" được trình diễn và một số tín hữu lên chia sẻ những ơn lành Chúa ban nhờ sự tín thác, cầu nguyện Lòng Chúa Thương Xót. Vào lúc 1 giờ 15 chương trình tiếp tục với nghi thức Khấn và Dâng Hoa kính Lòng Chúa Thương Xót.

Vào lúc 2 giờ, Thánh lễ Đại trào do Đức Giám Mục Matthew Nguyễn Văn Khội, Giám Mục Phó Giáo Phận Qui Nhơn chủ tế, Đức Giám Mục Joseph Sartoris cùng khoảng 30 Linh mục đồng tế. Sau Thánh lễ có chầu Thánh Thể và nghi thức chữa lành.

dai_le_long_chua_thuong_xot_medium

Quang cảnh Đại lễ Suy Tôn Lòng Chúa Thương Xót tại Long Beach ngày 15 tháng 4 năm 2012.
Đại Hội Suy Tôn Lòng Chúa Thương Xót bế mạc vào khoảng 5 giờ chiều cùng ngày

Sơ lược về lịch sử ngày lễ Suy Tôn Lòng Chúa Thương Xót: Nữ tu Maria Faustina Kowalska sinh ngày 25.8.1905 tại Ba Lan. Chị qua đời tại tu viện Dòng Tỉ Muội Đức Mẹ Thương Xót ở Crako1w, Ba Lan ngày 5.10.1938 vì bệnh lao phổi, được Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo Đệ Nhị tôn phong hiển thánh vào ngày 30.4.2000 với tước hiệu "Tông Đồ Của Lòng Chúa Thương Xót".Trong tu viện, chị Faustina chỉ làm những việc rất tầm thường như nấu ăn, làm vườn, giữ nhà và gác cổng nhưng Chị làm tất cả với một tấm lòng khiêm nhường, vâng phục. Ngày 22.2.1931 Chị Faustina được một thị kiến. Chị thấy Chúa Giesu hiện đến với chị, toàn thân Chúa sáng rực và từ Trái Tim Chúa có hai luồng sáng chiếu tỏa ra phá tan bóng tối. Tay trái Chúa chỉ vào tim như mời gọi con người hãy tin cậy vào Lòng Chúa Thương Xót. Tay phải Chúa giơ lên trong tư thế chúc lành và ban ơn tha thứ. Chúa muốn mọi người, nhất là các tội nhân tin cậy vào Lòng Chúa Thương Xót. Vì vậy Ngài truyền cho chị Faustina làm ra một bức họa và ghi dòng chữ "Lạy Chúa Giesu, con tin cậy vào Ngài".Bức họa này hiện nay được giáo dân khắp thế giới tôn kính. Chúa cũng cho chị Faustina một đặc phúc, Ngài gọi chị là Tông Đồ và Thư Ký của Lòng Chúa Thương Xót, truyền cho chị ghi nhật ký, chép lại Thông Điệp Lòng Chúa Thương Xót để phổ biến cho nhiều người.

Sau đó chị Faustina còn nhiều lần được thị kiến với Chúa trước khi qua đời năm chị vừa 33 tuổi...

Ngoài Đại lễ tại Long Beach, Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Giáo phận Orange cũng như các giáo xứ đều tổ chức Đại lễ Suy Tôn Lòng Chúa Thương Xót. Đặc biệt tại giáo xứ Blessed Sacrament, Cộng đoàn Thánh Phêro Westminster do cha chính xứ Phạm Ngọc Tuấn phụ trách, ngoài Thánh lễ, giáo dân còn được hôn xương thánh nữ Maria Faustina.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 25 tháng 7 năm 2020 trước bãi cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ (Trong khuôn viên khu chợ Á Đông) Thành phố Westminster, hơn 200 đồng hương đã tham dự cuộc Biểu Tình Tuần Hành Tự Phát Ủng Hộ Tổng Thống Trump, Yêu Cầu Mở Cửa Trường Học, các cơ sở Tôn Giáo, cơ sở thương mại, chống Tàu Cộng… Dọc theo bãi cỏ, một hàng cờ Mỹ-Việt và những tấm bảng nhự: “Communist China get out the USA,” “Covid-19 Made in China (CCP Virus)," “Recall Newsom,” “Open School,” ”Open Business,” “Open Church,” “Trump 2020.”
Do dịch COVID-19 và tuân thủ những quy định về các cuộc tụ họp do Thống đốc Gavin Newsom ban hành, Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) sẽ tổ chức buổi lễ ‘National Night Out’ như thông lệ hàng năm qua mạng (virtually), với một video được sản xuất bởi đài Garden Grove TV3 (GGTV3). Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, lúc 12:00 giờ trưa, cộng đồng được mời xem video đặc biệt trên GGPD Facebook tại facebook.com/gardengrovepd và kênh YouTube GGTV3, tại youtube.com/gardengrovetv3.
Kính bạch chư Tôn Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni Kính thưa quý đạo hữu, thân hữu, văn thi hữu, thân bằng quyến thuộc nội-ngoại, trong và ngoài nước, Thân mẫu của chúng con/chúng tôi, là bà quả phụ Nguyễn Phước Bửu Đáo, nhũ danh Nguyễn Thị Nuôi, pháp danh Tâm Tấn, bút hiệu Trinh Tiên, đã mãn phần, thượng thọ bách tuế vào ngày 13 tháng 7 năm 2020 (nhằm ngày 23 tháng 5 năm Canh Tý).
Đúng là Mỹ khác với Âu Châu nhiều lắm. Riêng ở Mỹ ngoài vài đạo luật khác, nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ đã thông qua Luật được phép chính thức treo Cờ Vàng (Cờ Việt Nam Cộng Hoà), điều mà ở Đức hay Châu Âu người Việt tỵ nạn dù có mơ ước cũng khó xin được, nếu không muốn nói chẳng có cơ hội nào cả.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.