Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Clb Tình Nghệ Sĩ: Đại Nhạc Hội Kỷ Niệm 2 Năm Thành lập

11/04/201200:00:00(Xem: 7154)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 8 tháng 4 năm 2012 tại nhà hàng Dimond Seafood Palace, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội kỷ niệm 2 năm thành lập, với hơn 300 quan khách, đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, thân hữu, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, trong số rất đông qúy vị nhân sĩ, trí thức và giới văn nghệ sĩ tham dự.

Điều hợp chương trình MC. Vũ Minh Phương và Khiếu Long.

Trước giờ khai mạc một số Ca Sĩ, Nhạc Sĩ như: Vũ Hùng, Hạnh Cư, Hà Phương Thúy, Nam Lộc, Phạm Mạnh Đạt Khánh Vân... trình diễn những bản nhạc tinh tự quê hương làm cho không khí nhà hàng trở nên sống động.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do ban hợp ca Tình Nghệ Sĩ phụ trách, tiếp theo là bản Tình Nghệ Sĩ Hành Khúc, sau đó ban tổ chức mời các vị sáng lập viên CLBTNS gồm Nhạc Sĩ Anh Bằng, Nhà Văn Việt Hải, Nha Sĩ, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng lên sân khấu, tiếp theo Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng mời Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh, Giáo Sư Lê Văn Khoa, Chánh Án Nguyễn Trọng Nho cùng cắt bánh mừng sinh nhật CLBTNS và chúc mừng sức khỏe Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm đã bình phục. Sau đó Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng Chủ Tịch Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, qúy thân hữu, các cơ quan truyền thông, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể tham dự, trong dịp nầy Ông cũng đã sơ lược một số thành qủa mà hội đã thực hiện trong hai năm qua, Ông cho biết: "nhân dịp nầy CLBTNS sẽ cho ra mắt Tuyển tập Văn Học Nghệ Thuật Hải Ngoại tập 1, Chủ Đề "Vườn Xuân" với sự góp mặt của hơn 30 tác giả khắp các nơi trên thế giới trong nhiều thể loại văn thơ hội hoạ và âm nhạc. Ngoài ra, CLB TNS cũng sẽ cho ra mắt CD số 2, với chủ đề "Em và Anh - Kẹo Hồng" với 13 nhạc phẩm chọn lọc của các nhạc sĩ như Anh Bằng, Lê Văn Khoa, Phạm Anh Dũng, Võ Vĩnh Thuận, Thy Linh, Cao Minh Hưng, Minh Tuấn...

cau_lac_bo_tinh_nghe_si_0191_medium

Hình ảnh trong Đại Nhạc Hội kỷ niệm 2 năm thành lập của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ ra đời bắt đầu từ ước mơ của Nhạc
Anh Bằng là muốn thành lập một nơi để các anh chị em nghệ sĩ ở
hải ngoại có thể đoàn kết sinh hoạt, hỗ trợ, nâng đỡ và khuyến
khích những tài năng mới nhằm góp phần bảo tồn và phát huy
nền văn hoá ở hải ngoại. Với ước nguyện đó, CLB TNS đã ra
đời và từ đó đến nay, đã quy tụ hàng trăm các thành viên ở khắp
nơi trên Hoa Kỳ cũng như ở Úc và Châu Âu. Sáng lập viên của
CLB TNS là Nhạc sĩ Anh Bằng, Nhà văn Việt Hải và Nhạc sĩ
Cao Minh Hưng. Cố vấn về Âm nhạc của CLB TNS là Nhạc Sĩ
Anh Bằng, Nhạc Sĩ Lê Văn Khoa, và cố vấn về Văn hoá là Giáo


Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm cố vấn về Giao tế là Nhà văn Việt Hải, thời gian chỉ mới có 2 năm, nhưng CLB TNS đã đạt được những thành quả rất đáng khích lệ, thành lập một Ban Hợp Ca của CLB TNS với những thành viên đầy nhiệt tình đã đóng góp vào những sinh hoạt của cộng đồng, từ những sinh hoạt về văn hóa, xã hội và nhất là về phương diện đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam, phát huy và bảo tồn văn hóa tại quê người, tham gia vào các sinh hoạt như Hội Chợ Tết do Tổng Hội Sinh Viên tổ chức, đêm thắp nến yểm trợ đồng bào giáo xứ Thái Hà. v.v., và mới đây là chương trình văn nghệ phối hợp với Ban Tù Ca Xuân Điềm để yểm trợ cho các nhà đấu tranh cho dân chủ trong nước qua mạng lưới nhân quyền. Ngoài ra nhằm mục đích nâng đỡ và khuyến khích các tài năng mới trong lĩnh vực âm nhạc, Nhạc sĩ Cao Minh Hưng và các anh chị trong Ban Tổ Chức đã phối hợp với đài Global TV 57.8 đang thực hiện chương trình Thi Tuyển Giọng Ca Hay của Năm 2012, với hạn chót để thí sinh gửi bài dự thi là ngày 30 tháng 5 năm 2012. Được biết những thí sinh nếu được trúng tuyển, ngoài phần thưởng về hiện kim và hiện vật, sẽ được mời cộng tác trong những CD nhạc do CLB TNS thực hiện

cau_lac_bo_tinh_nghe_si_0180_medium

Hình ảnh trong Đại Nhạc Hội kỷ niệm 2 năm thành lập của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.
cũng như mời trình diễn trên chương trình CLB TNS Talk Show
được phát hành hàng tuần vào mỗi tối thứ Bảy lúc 7 giờ trên đài

57.8..." Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng cho biết vì qúa bận rộn công việc nghề nghiệp, gia đình nên ông tạm thời xin rút lui khỏi chức vụ Chủ Tịch và Ông cho biết lát nữa đây sẽ giới thiệu tân Ban Chấp Hành đến qúy vị. Tiếp theo Nhà Văn Quyên Di lên giới thiệu tuyển tập "Vuờn Xuân" tuyển tập văn học nghệ thuật do Câu Lạc Bộ phát hành số đầu tay 2012, ông cho biết: "ông đã đọc hết tác phẩm, ông thấy bài nào cũng hay đã lôi cuốn ông đọc từ bài nầy sang bài khác, tất cả đây là một sự đóng góp giá trị..."

Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ đặc sắc qua sự đóng góp của nhiều nghệ sĩ tên tuổi Nam California trinh diễn, xen lẫn chương trình có phần đấu giá cây đàn và bức tranh của Họa Sĩ Bé Ký để gây qũy.

Sau đó phần trình diện Tân Ban Chấp Hành CLBTNS nhiệm kỳ 2012-2014 gồm: Chủ Tịch Nhà Thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, Phó Nội Vụ: Nhạc Sĩ Thy Linh, Kỹ Sư Hồng Vân; Phó Ngoại Vụ, Nhà Văn Trần Phong Vũ, Bác Sĩ Đỗ Trọng Thái; Tổng Thư Ký, Nhà Thơ Dốc Mơ (Thu Hà); Thủ Qũy, Kỹ Sư Lý Tòng Tôn; Kế Hoạch, Kỹ Sư Thanh Thanh; Xã Hội, Ca Sĩ Quỳnh Hoa; Văn Nghệ, Nhạc Sĩ Hạnh Cư….

Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã quy tụ rất đông các nhạc sĩ, nhà văn, nhà thơ, bác sĩ, kỹ sư từ khắp nơi tham gia sinh hoạt.

Để biết thêm chi tiết xin liên lạc trang website ở địa chỉ www.caulacbotinhnghesi.comhoặc liên lạc ở số 714-757-2000, (626) 236-6448.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại khu đậu xe Westminster Mall trên đường Bolsa, như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa do Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà, sau hai năm gián đoạn vì bệnh dịch Covid-19, năm nay tình hình bệnh dịch có phần khả quan hơn nên đại nhạc hội tiếp tục tổ chức.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 28 tháng 8 năm 2021, Tổ Đính minh Đăng Quang tọa lạc tại 3010W.Harvard ST, Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Hải Ngoại, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan PL. 2565-2019 và lễ đặt đá khởi công xây dựng ngôi chánh điện tổ đình. Buổi lễ dưới sự chứng minh và tham dự hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn ĐứcTăng, Chư tôn Đức Ni, quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử.
Ông Harley Rouda đã chăm chú theo dõi phần giới thiệu của thầy An Nhiên với các em nhỏ về trận đánh Bạch Đằng Giang bằng mô hình sống động, diễn tả được chiến thuật thông minh của Đức Trần Hưng Đạo, sử dụng mức thủy triều lên xuống và thuyền nhỏ để đánh bại đoàn thuyền lớn hùng mạnh của quân Mông Cổ.
Như vậy bánh Trung Thu có nguồn gốc từ thời nhà Minh bên Trung Hoa. Muốn tìm hương vị nguyên thủy của bánh Trung Thu thì tìm ở đâu? Cô Phụng, chủ tiệm bánh Sun Moon ở trong khu T&K trên đường Bolsa cho rằng mình là một trong những người giữ được hương vị truyền thống này. Trước khi sang Mỹ, cô Phụng đã từng có kinh nghiệm 15 năm bán bánh Trung Thu tại một tiệm bánh ở chợ Châu Đốc, do người cha nuôi của cô làm chủ.
Ngay sau lời kêu gọi của chúng tôi vào ngày 16 tháng 8, 2021, qua bài viết “Hãy Cứu Giúp Người Tỵ Nạn A Phú Hãn Khốn Khổ”, thì đã có đông đảo quý vị đồng hương cùng thân hữu đáp ứng một cách rất nhiệt tình. Cho đến ngày hôm nay, thì số lượng gia đình người tỵ nạn A Phú Hãn mà cộng đồng người Việt của chúng ta nhận bảo trợ đã lên đến con số khoảng 150 gia đình.
Vào lúc 8:00 tối giờ Cali ngày 26/08/2021, tổ chức Rise đã thực hiện buổi tư vấn qua zoom lần đầu tiên giữa hai bác sĩ gốc Việt ở Mỹ và một số bệnh nhân Covid- 19 ở Việt Nam.
Bộ dữ liệu tái phân chia khu vực từ Thống Kê Dân Số 2020 được công bố vào ngày 12 tháng 8 cho chúng ta một cái nhìn mới về thành phần chủng tộc và dân tộc của đất nước chúng ta, là kết quả của những cải tiến trong quá trình thiết kế, xử lý và mã hóa các câu hỏi về chủng tộc và dân tộc. Gần như tất cả các nhóm đều thấy sự gia tăng dân số trong thập kỷ này và sự gia tăng ở dân số Hai hoặc Nhiều Chủng Tộc (được đề cập đến trong bài viết này là dân số Đa Chủng Tộc) là đặc biệt lớn (tăng 276%). Dân số chỉ Người Da Trắng đã giảm 8,6% kể từ năm 2010.
Chính quyền rất khuyến khích cả người thuê và chủ nhà còn (bị) nợ tiền thuê nhà tham gia CA COVID-19 Rent Relief program (Chương trình trợ giúp thuê nhà trong dịch Covid-19 của California) càng sớm càng tốt sau khi các biện pháp bảo vệ chống trục xuất của California được gia hạn. Theo đạo luật AB 832, hiện nay chương trình sẽ chi trả 100% tiền thuê nhà còn nợ hoặc phải trả trong tương lai và có thể cũng hỗ trợ những người thuê nhà thu nhập thấp chi trả một phần hoặc toàn bộ hóa đơn tiện ích, bao gồm khí ga, điện, nước và dịch vụ internet.
Mỗi quý vị có một trong hàng triệu cái tên và Nâng Cấp Năng Lượng California (EUC) cho rằng mỗi cái tên đều xứng đáng được ghi nhớ. Cuộc vận động EUC toàn tiểu bang khuyến khích người dân California sử dụng năng lượng tốt hơn để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng, đã có cách để ba người dân California may mắn được ghi tên của mình trên bản đồ theo đúng nghĩa đen.
Đồng hương từ khắp mọi nơi, đặc biệt là quí ân nhân, đại diện các đoàn thể hội đoàn cộng đồng và cựu quân nhân từ khắp mọi nơi đã từng hỗ trợ dự án xây dựng tượng đài sẽ được mời về khu Little Saigon, thủ đô tinh thần của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, để cùng nhau tưởng nhớ, vinh danh và cám ơn bao nhiêu thế hệ chiến sĩ QLVNCH đã hy sinh để mỗi người chúng ta có thể hít thở được không khí tự do như ngày hôm nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.