Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam: Trao Giải Dân Quyền Cho 5 Nhà Đấu Tranh Quốc Nội, Vào Ngày 31-3-2012, Tại Công Viên Anh Hùng, Midway City

23/03/201200:00:00(Xem: 7755)
Santa Anna (Bình Sa)- -Sáng Thứ Hai ngày 19 tháng 3 năm 2012 tại Chùa Bát Nhã, một phiên họp dưới sự chủ trì của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Chủ Tịch Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam với sự tham dự của qúy vị như Ngục Sĩ Nguyễn Chí Thiện, Nhà Văn Trần Phong Vũ, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Luật Sư Trần Sơn Hà, Người Tù Lương Tâm, Ông Phạm Trần Anh, Nhà Văn Chu Tất Tiến, Ông Vũ Văn Hải và Bà Đỗ Thị Thuấn, Nhà Thơ Vũ Lang.

Để yểm trợ tinh thần đấu tranh, Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam, quyết định Trao Giải Dân Quyền Cho Các Nhà Đấu Tranh Trong Nước theo đề nghị của Thượng Tọa Thích Thiện Minh và Linh Mục Phan Văn Lợi. Để cho vấn đề được trong sáng nên phong trào mời một số qúy vị đại diện kể trên để cùng nhau bàn thảo và biểu quyết việc trao giải. Sau khi phân tích từng cá nhân được đề cử, các vị trong buổi họp đã bỏ phiếu tán thành trao các giải Dân Quyền năm nay vào đúng ngày lễ Quốc Tổ Hùng Vương được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 31 tháng 3 năm 2012 tại Công Viên Anh Hùng 14900 Park Lane Midway City, CA 92655.

trao_giai_dan_quyen_p1011444_medium

Buổi họp về Giải Dân Quyền.
5 vị sẽ được nhận giải Dân Quyền năm nay đó là:

-Về tranh đấu cho quyền lao động: Nguyễn Hoàng Quốc Hùng;

-Về tranh đấu cho quyền sở hữu tài sản: Đoàn Văn Vươn;

-Về tranh đấu cho quyền tự do tôn giáo: Mai Thị Dung (thuộc PG Hòa Hảo, nghe nói đang bệnh rất nặng, không biết có qua khỏi không);

-Về tự do ngôn luận: Bùi thị Minh Hằng và Nguyễn Hữu Cầu (người tù 33 năm, đang bị bệnh).

Mỗi người sẽ được nhận giải là 2,000 Mỹ kim.

Trong dịp nầy Hòa Thượng Thích Nguyên Trí cho biết đây là giải Dân Quyền đầu tiên, Phong Trào sẽ cố gắng duy trì giải nầy hằng năm để yểm trợ cho công cuộc đấu tranh chung cho Tự Do Tôn Giáo, Dân Chủ và Nhân Quyền Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Học sinh cuối cấp trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM) được mời nộp đơn Chương Trình Học Bổng Edison (Edison Scholars Program) trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim của Edison International.
Tổ chức vận động doanh nghiệp hàng đầu của California liên kết với các phòng thương mại trên toàn tiểu bang để chấm dứt lệnh cấm chương trình affirmative action (chính sách đặc cách dành cho những nhóm sắc dân hay chủng tộc thiểu số)
Vào trưa ngày 6 tháng 10 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã có cuộc thăm viếng doanh nghiệp và giới truyền thông gốc Việt vùng Little Saigon, bao gồm Nhà Sách Tự Lực, Đài Phát Thanh Little Saigon Radio và Hồn Việt TV, Đài Truyền Hình SET.
Ban Tổ Chức của Hội Tết Sinh Viên xin thông báo rằng Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40 sẽ được hoản lại đến Tết Nguyên Đán năm 2022.
Những tháng mùa thu và mùa đông, cư dân thỉnh thoảng có thể thấy chó sói đồng (coyote) trong khu vực mình đang sống. Thành phố muốn nhắc nhở người dân tuân thủ các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ thú nuôi và tài sản trước những động vật hoang dã này.
Đài truyền hình Thành phố Garden Grove TV3 (GGTV3) đã vinh dự nhận được đề cử cho giải Emmy và sáu giải thưởng quốc gia và khu vực trong năm nay, bao gồm hai giải nhất cho các video về Thành phố.
Vào thứ Ba, ngày 20 tháng 10 năm 2020, Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn sẽ tổ chức “Get Hitched Under the Stars” (Kết Hôn Dưới Bầu Trời Đầy Sao) tại Honda Center ở Anaheim.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 tháng 10 năm 2020 tại khu đậu xe chung quanh tòa soạn Báo Việt Mỹ đã tập trung hơn 250 chiếc xe có cắm cờ Hoa Kỳ và cờ ủng hộ Tổng Thống Donald Trump thắng cử Tổng Thống thêm nhiệm kỳ 4 năm nữa
Trong một lá thư ghi ngày 2 tháng 10 2020 gởi ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda cùng hai đồng viện là Dân Biểu Alan Lowenthal và Dân Biểu Joe Lofgren đã kêu gọi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ quan tâm hơn nữa đến vấn đề nhân quyền tại Việt Nam, và đặc biệt là trường hợp của tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.