Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam: Trao Giải Dân Quyền Cho 5 Nhà Đấu Tranh Quốc Nội, Vào Ngày 31-3-2012, Tại Công Viên Anh Hùng, Midway City

23/03/201200:00:00(Xem: 7756)
Santa Anna (Bình Sa)- -Sáng Thứ Hai ngày 19 tháng 3 năm 2012 tại Chùa Bát Nhã, một phiên họp dưới sự chủ trì của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Chủ Tịch Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam với sự tham dự của qúy vị như Ngục Sĩ Nguyễn Chí Thiện, Nhà Văn Trần Phong Vũ, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Luật Sư Trần Sơn Hà, Người Tù Lương Tâm, Ông Phạm Trần Anh, Nhà Văn Chu Tất Tiến, Ông Vũ Văn Hải và Bà Đỗ Thị Thuấn, Nhà Thơ Vũ Lang.

Để yểm trợ tinh thần đấu tranh, Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam, quyết định Trao Giải Dân Quyền Cho Các Nhà Đấu Tranh Trong Nước theo đề nghị của Thượng Tọa Thích Thiện Minh và Linh Mục Phan Văn Lợi. Để cho vấn đề được trong sáng nên phong trào mời một số qúy vị đại diện kể trên để cùng nhau bàn thảo và biểu quyết việc trao giải. Sau khi phân tích từng cá nhân được đề cử, các vị trong buổi họp đã bỏ phiếu tán thành trao các giải Dân Quyền năm nay vào đúng ngày lễ Quốc Tổ Hùng Vương được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 31 tháng 3 năm 2012 tại Công Viên Anh Hùng 14900 Park Lane Midway City, CA 92655.

trao_giai_dan_quyen_p1011444_medium

Buổi họp về Giải Dân Quyền.
5 vị sẽ được nhận giải Dân Quyền năm nay đó là:

-Về tranh đấu cho quyền lao động: Nguyễn Hoàng Quốc Hùng;

-Về tranh đấu cho quyền sở hữu tài sản: Đoàn Văn Vươn;

-Về tranh đấu cho quyền tự do tôn giáo: Mai Thị Dung (thuộc PG Hòa Hảo, nghe nói đang bệnh rất nặng, không biết có qua khỏi không);

-Về tự do ngôn luận: Bùi thị Minh Hằng và Nguyễn Hữu Cầu (người tù 33 năm, đang bị bệnh).

Mỗi người sẽ được nhận giải là 2,000 Mỹ kim.

Trong dịp nầy Hòa Thượng Thích Nguyên Trí cho biết đây là giải Dân Quyền đầu tiên, Phong Trào sẽ cố gắng duy trì giải nầy hằng năm để yểm trợ cho công cuộc đấu tranh chung cho Tự Do Tôn Giáo, Dân Chủ và Nhân Quyền Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.