Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam: Trao Giải Dân Quyền Cho 5 Nhà Đấu Tranh Quốc Nội, Vào Ngày 31-3-2012, Tại Công Viên Anh Hùng, Midway City

23/03/201200:00:00(Xem: 7759)
Santa Anna (Bình Sa)- -Sáng Thứ Hai ngày 19 tháng 3 năm 2012 tại Chùa Bát Nhã, một phiên họp dưới sự chủ trì của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Chủ Tịch Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam với sự tham dự của qúy vị như Ngục Sĩ Nguyễn Chí Thiện, Nhà Văn Trần Phong Vũ, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Luật Sư Trần Sơn Hà, Người Tù Lương Tâm, Ông Phạm Trần Anh, Nhà Văn Chu Tất Tiến, Ông Vũ Văn Hải và Bà Đỗ Thị Thuấn, Nhà Thơ Vũ Lang.

Để yểm trợ tinh thần đấu tranh, Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam, quyết định Trao Giải Dân Quyền Cho Các Nhà Đấu Tranh Trong Nước theo đề nghị của Thượng Tọa Thích Thiện Minh và Linh Mục Phan Văn Lợi. Để cho vấn đề được trong sáng nên phong trào mời một số qúy vị đại diện kể trên để cùng nhau bàn thảo và biểu quyết việc trao giải. Sau khi phân tích từng cá nhân được đề cử, các vị trong buổi họp đã bỏ phiếu tán thành trao các giải Dân Quyền năm nay vào đúng ngày lễ Quốc Tổ Hùng Vương được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 31 tháng 3 năm 2012 tại Công Viên Anh Hùng 14900 Park Lane Midway City, CA 92655.

trao_giai_dan_quyen_p1011444_medium

Buổi họp về Giải Dân Quyền.
5 vị sẽ được nhận giải Dân Quyền năm nay đó là:

-Về tranh đấu cho quyền lao động: Nguyễn Hoàng Quốc Hùng;

-Về tranh đấu cho quyền sở hữu tài sản: Đoàn Văn Vươn;

-Về tranh đấu cho quyền tự do tôn giáo: Mai Thị Dung (thuộc PG Hòa Hảo, nghe nói đang bệnh rất nặng, không biết có qua khỏi không);

-Về tự do ngôn luận: Bùi thị Minh Hằng và Nguyễn Hữu Cầu (người tù 33 năm, đang bị bệnh).

Mỗi người sẽ được nhận giải là 2,000 Mỹ kim.

Trong dịp nầy Hòa Thượng Thích Nguyên Trí cho biết đây là giải Dân Quyền đầu tiên, Phong Trào sẽ cố gắng duy trì giải nầy hằng năm để yểm trợ cho công cuộc đấu tranh chung cho Tự Do Tôn Giáo, Dân Chủ và Nhân Quyền Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.