Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HT Thích Tâm Vân Mở Lớp Giáo Lý Tại Chùa Liên Hoa

15/03/201200:00:00(Xem: 7547)
Garden Grove (VB)- - Nhằm mục đích nâng cao Giáo Lý Căn Bản cho Tăng, Ni xuất gia và Phật tử tại gia có điều kiện tu học, không phân biệt tuổi tác, Chùa Liên Hoa cho biết sẽ mở lớp Giáo Lý Căn Bản qua các bộ kinh sau đây: 1- Kinh Bát Đại Nhân Giác, 2- Kinh Tứ Thập Nhị Chương, 3- Kinh Di Giáo vào mỗi chiều Chủ Nhật từ 3:00 giờ đến 5:00 hằng tuần.

giao_ly_can_ban_medium

Hòa Thượng Thích Tâm Vân ở tòa soạn VB.

Để chuẩn bị cho niên học mới, rất mong qúy vị, qúy đồng hương Phật tử muốn tham dự xin ghi danh tại Chùa Liên Hoa 9561 Bixby Ave Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 717-1035. Lớp Giáo Lý dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, Hướng dẫn khóa Giáo Lý Căn Bản do Hòa Thượng Thích Tâm Vân.

Vài nét về Hòa Thượng Thích Tâm Vân, xuất gia năm 1958 tại Chùa Long Sơn Quảng Ngãi, tốt nghiệp cơ bản tại Trường Bảo Quốc Huế, vào Sài Gòn thọ Sa Di tại Việt Nam Quốc Tự năm 1965, thọ Cụ Túc Giới tại Đại Giới Đàn Quảng Đức tổ chức tại Phật Học Viện Huệ Nghiêm năm 1969, năm 1966-1971 theo học chương trình Trung Đẳng chuyên khoa tại Phật Học Viện Cao Đẳng Huệ Nghiêm Phú Lâm, sau đó đi làm Phật sự tại các tỉnh Miền Tây như: An Giang, Cần Thơ, Chương Thiện, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Châu Đốc. Về Vĩnh Long đứng ra mở trường Cơ Bản Phật Học tại Chùa Long Phước lấy tên là: Phật Học Viện Pháp Hải, đào tạo Tăng tài cho Giáo Hội và chấn hưng Phật Giáo hạ tầng cơ sở theo Giáo Chỉ của Giáo Hội đề ra, mở Trường Bồ Đề Pháp Hải Vĩnh Long, tham gia đoàn cán bộ Phú Lâu Na với chức vụ Chánh Thư Ký Trung Tâm Quảng Đức trên đường Công Lý, Quận 3 Sài Gòn. Năm 1972 làm Giám Đốc Phật Học Viện Pháp Hải Vĩnh Long, 1973 giữ chức Đặc Ủy Giáo Dục Ban Đại Diện GHPGVNTN Quận 11, Phó Giám Đốc kim Giám Luật Phật Học Viện Giác Sanh quân 11, Giảng Sư Đoàn Cán Bộ Phú Lâu Na trực thuộc Tổng Vụ Hoằng Pháp, Trụ Trì Chùa Phước An, Tôn Đản, Khánh Hội... tốt nghiệp Cử Nhân Phật Khoa Viện Đại Học Vạn Hạnh Sài Gòn.

Sang định cư tại Hoa Kỳ được Giáo Hội PGVNTNHK bổ nhiệm làm Trụ Trì Chùa Phật Quang tại Tiểu Bang Oregon, Thành Phố Portland, trong thời gian nầy được Giáo Hội đề cử giử chức vụ Tổng Vụ Phó, Tổng Vụ Cư Sĩ, kim Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Tăng Sự, sau một thời gian theo đề nghị của Hòa Thượng Thích Trí Chơn về làm công tác Phật sự tại chùa Diệu Đế Florida, đến năm 2005 về Tiểu Bang Alabama vận động thành lập chùa, sau đó về sinh hoạt Phật sự tại Chùa Minh Đạo và Chùa Tây Phương thuộc Tiểu Bang Atlanta... Hiện tại là Viện Chủ Liên Hải Tịnh Thất tại Nam California, điện thoại liên lạc: (714) 717-1035.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Do sự cố vấn chỉ đạo của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Hội Đồng Hoằng Pháp của chúng con/chúng tôi rất hoan hỷ để kính trình Quý Ngài và Quý Vị chương trình giảng dạy tiếng Phạn cơ bản cho Tăng Ni cũng như Quý Phật Tử nào có tâm muốn trau dồi Phạn ngữ trên hệ thống Online như thư chiêu sinh của Giáo Sư Đỗ Quốc Bảo có gửi kèm theo thư nầy.
Nắm bắt xu hướng thưởng thức lẩu cùng gia đình và bạn bè ngày càng phổ biến, giờ đây, Zojirushi mang trải nghiệm này về tận nhà với Nồi Lẩu/Nướng Điện Gourmet d’Expert® mới (EP-PFC20) cho món Lẩu Hai Ngăn (Âm Dương). Lẩu là món ăn hiện diện trong nhiều nền văn hóa ẩm thực châu Á khác nhau như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam nên ý tưởng về công thức nấu là vô tận. Lẩu là món ăn tập thể, vui và dễ nấu, không đòi hỏi kỹ năng bếp núc. Ngoài chảo nấu lẩu, nồi lẩu/nướng này còn có thêm chảo nướng để nướng thịt và rau củ. Gourmet d’Expert ® đang có sẵn trên thị trường, với giá bán lẻ đề xuất là $209.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa sang nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình. Thời gian đăng ký bắt đầu từ giờ đến hết ngày Thứ Hai, 20 tháng Chín, 2021; lúc 4:00 giờ chiều. Xin truy cập vào apply.ggcity.org để đăng ký trực tuyến.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, đồng chủ tịch Ủy Ban Hạ Viện Về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) ngày 16 tháng 8 vừa qua đã cùng với 8 vị Dân Biểu khác gửi thư đến Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris nhân chuyến công du đầu tiên của bà đến Á Châu và Việt Nam sắp tới đây. Lá thư của các vị Dân Biểu yêu cầu Phó Tổng Thống Harris đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm với chính quyền CSVN trong các cuộc đối thoại song Phương, đồng thời kêu gọi Mỹ quan tâm đến tình trạng tiêm chủng vắc-xin COVID-19 cho công dân Hoa Kỳ đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
Đứng trước khủng hoảng do đại dịch Covid-19 và những bất cập trong hệ thống quản lý gây ra, người dân Việt Nam đã tự ra tay giúp nhau vượt qua những ngày tháng khó khăn.
Tại nhà hàng Dimond 3 Thành Phố Westminster, Nam California vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 8 năm 2021, Trung Tâm Từ Ấn, do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh làm Viện Chủ Chùa Khánh Hỷ và Chùa Từ Ấn, chủ trương, đã long trọng tổ chức lễ trao giải viết văn “Bông Hồng Cho Tuổi Thơ,” với sự tham dự buổi lễ ngoài một số quý chư tôn đức Tăng, Ni còn có quý vị nhân sĩ, quý Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử, quý cơ quan truyền thông, cùng 600 đồng hương, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, Nhà truyền thông Quang Việt… Ban Giám Khảo cuộc thi có Giáo Sư Nguyễn Khoa Diệu Quyên, Tiến Sĩ Bằng Lăng, Giáo Sư Corey Vuu, hai vị giám khảo không đến tham dự vì bận công việc đó là Nhà báo Huỳnh Kim Quang và nhà văn Vĩnh Hảo.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 08 năm 2021 tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd CA 92683, Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn, Miền Tây Nam Hoa Kỳ tại Nam Cali đã tổ chức lễ trao Đẳng Thứ Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Award) cho các em Minh Trung Nguyễn, Clement Nguyễn, Andrew Nguyễn, Dylan Phạm, Nam Ngô, Tùng Trần, Preston Nguyễn, Nathan Nguyễn, và Ryan Dương.
Trong hoàn cảnh đó, chính quyền của TT Joe Biden vừa đưa ra lời kêu các công dân Mỹ có lòng nhân đạo, hãy tiếp tay bảo trợ những người tỵ nạn khốn khổ Afghanistan. Chúng tôi xin kính chuyển lời kêu gọi đó đến với cộng đồng người tỵ nạn Việt Nam. Nếu quý vị nào ở trong hoàn cảnh thuận tiện và có đủ khả năng xin hãy ra tay cứu giúp bằng cách nhận bảo trợ dù chỉ một người hay một gia đình người A Phú Hãn. Họ đang lần lượt được di tản và sẽ đến HK trong một ngày gần đây, với số lượng ước tính khoảng 30 ngàn người.
“Nguồn gốc của sự kiện ngày hôm nay bắt nguồn từ những ngày đầu tiên của các hoạt động quân sự thiếu cân nhắc trong việc điều hành, sau sự kiện 9/11 tại Hoa Kỳ. Chúng ta không thể chiến tranh mãi mà không có hy vọng rút quân. Tôi tin rằng kết thúc cuộc chiến là một chính sách đúng, tuy nhiên khi làm như vậy, chúng ta không thể bỏ rơi những người dân vô tội.”
Pechanga Resort Casino có nhiều món ăn quốc tế đa dạng, từ những món đặc biệt sang trọng tới những món ăn nhanh và ngon cho những ai vội đi. Quý vị sẽ tìm thấy một thế giới các món khoái khẩu tại những nhà hàng từng được thưởng huy chương ở Pechanga. Nếu quý vị tự nghĩ mình có khuynh hướng thích hưởng thụ những món ăn thật đặc biệt, xin hãy chuẩn bị cho một cảm nghiệm đầy ấn tượng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.