Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu GG: Giỏi 2 Ngôn Ngữ Được Thưởng Điểm Khuôn Dấu

02/03/201200:00:00(Xem: 3434)
Không bao lâu nữa, những học sinh nào của Học Khu Garden Grove thông thạo hai ngôn ngữ trở lên sẽ chính thức được tưởng thưởng về năng khiếu ngôn ngữ.
Vào buổi họp ngày 21 tháng 2, Hội Đồng Giáo Dục Học Khu đã đồng thuận việc cấp ‘Khuôn Dấu Khen Tặng của Tiểu Bang về Năng Khiếu Ngôn Ngữ’ trong bằng tốt nghiệp trung học của những học sinh nào thông thạo ít nhất là một sinh ngữ ngoài Anh ngữ. Tất cả học sinh nào học ngoại ngữ ở bậc trung học và đáp ứng các điều kiện đều sẽ được khuôn dấu mới này.
Bắt đầu từ niên học 2012-13 trở đi, khuôn dấu đặc biệt này sẽ được đóng vào bằng tốt nghiệp lẫn học bạ của học sinh Khu Học Chính Garden Grove tốt nghiệp trung học thông thạo Anh ngữ lẫn một sinh ngữ khác giảng dạy tại trường, thể hiện qua sự học tập, nghiên cứu và thi trắc nghiệm là học sinh này có năng khiếu về ngôn ngữ.
Những học sinh hội đủ điều kiện đều có thể nhận khuôn dấu này khi học bất cứ một ngôn ngữ thế giới nào dạy tại Khu Học Chính Garden Grove như tiếng Tây-Ban-Nha, tiếng Việt, tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Latin. Học khu dự đoán sẽ có khoảng 300 học sinh sắp tốt nghiệp niên khoá 2013 được cấp Khuôn Dấu của tiểu Bang về Năng Khiếu Ngôn Ngữ.
Chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục George West, Ed.D. nói: “Quyết định này cũng cùng trong ý hướng chuẩn bị các kỹ năng và vốn liếng kiến thức cho mỗi học sinh tốt nghiệp nhằm sẵn sàng học cho mình một ngành nghề ở bậc đại học và bước ra một xã hội đa văn hoá” “Đạt được trình độ học vấn cao bằng Anh ngữ và tối thiểu là một ngôn ngữ khác sẽ là vốn quý khi kiếm việc trong tương lai, rất cần trong việc cạnh tranh trên thương trường mậu dịch quốc tế, kinh doanh toàn cầu và các dịch vụ xã hội trong cộng đồng.”
Đạt được khuôn dấu này không phải là điều dễ vì học sinh lớp 12 phải chứng tỏ được khả năng nghe, nói, viết ít nhất là một ngôn ngữ khác ngoài Anh ngữ.

Để chứng minh trình độ thông thạo Anh ngữ, học sinh phải hoàn tất các điều kiện tốt nghiệp của học khu bằng Anh ngữ với điểm học lực trung bình tối thiểu là 2.00 và đạt điểm giỏi hay xuất sắc trong bài thi Tiêu Chuẩn Tiểu Bang (CST) trong năm lớp 11 về môn Ngữ văn, hay đạt tối thiểu là điểm “3” trong bài thi Anh Ngữ Trình Độ Cao hay kỳ thi Văn Chương Anh. Những học sinh không dùng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ cũng phải đạt trình độ Trên Trung Cấp trong bài thi Phát Triển Anh Ngữ.
Để nhận được khuôn dấu mới này học sinh còn phải đạt được các yêu cầu khó khăn khác. Học sinh phải thực hiện một trong bốn yêu cầu để chứng minh trình thông thạo về một ngôn ngữ khác ngoài Anh Ngữ – đạt tối thiểu là điểm “3” trong bất cứ môn Ngoại Ngữ Thế Giới trình độ cao hay kỳ thi Văn Học Thế Giới, hoàn tất một sinh ngữ trong suốt bốn năm trung học với điểm học lực trung bình tổng cộng tối thiểu là 3.0, đạt tối thiểu là 600 trong bài thi SAT về môn học bằng một sinh ngữ hay có giấy chứng nhận của trường nếu không được xác định trình độ thông thạo qua bài thi hay lấy môn học.
Khuôn Dấu Khen Thưởng Năng Khiếu Ngôn Ngữ đã được áp dụng kể từ ngày 1 tháng 1 trong tất cả các học khu toàn tiểu bang California sau khi Thống Đốc Jerry Brown ký Đạo luật AB 815 do Dân Biểu Julie Brownley đề xướng.
Trước khi đạo luật này ban hành, một số các học khu và các ty giáo dục trong tiểu bang cũng đã tặng thưởng Khuôn Dấu Năng Khiếu Ngôn Ngữ riêng của họ cho các học sinh tốt nghiệp. Đạo luật AB 815 thông qua Tổng Nha Học Vụ Công Lập đã chính thức áp dụng đồng loạt trên toàn tiểu bang với một số quy định khá gắt gao để có được khuôn dấu của tiểu bang trên mảnh bằng.
Học Khu Garden Grove phục vụ cho hầu hết cư dân của thành phố Garden Grove và một phần cư dân của các thành phố Santa Ana, Westminster, Fountain Valley, Cypress, Stanton và Anaheim.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.