Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Tù Chính Trị Bắc Cali Mừng Xuân: Phải Chống Cộng

01/03/201200:00:00(Xem: 4961)
san_jose_ctnct_3-large-contentQuan khách đang dâng hương.

SAN JOSE (Việt Báo Bắc Cali) -- Hàng trăm đồng hương Bắc California tham dự buổi lễ cầu bình an và mừng xuân Nhâm Thìn lúc 3:30pm chiều Thứ Bảy ngày 25/2/2012 tại 775 N. 10th St., San Jose, CA 95112 do Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Cali tổ chức.
Ông Trương Ngọc Mỹ chào mừng quan khách, các hội viên cùng gia đình và giới thiệu chương trình tiệc vui. Tiếp theo là nghi thức long trọng chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ và Quốc Kỳ VNCH cùng phút mặc niệm diễn ra thật trang nghiêm. Lễ dâng hương lên Bàn Thờ Tổ Quốc, các anh hùng vị quốc vong thân và các anh linh chiến sĩ Quân Lực VNCH do một số các vị Tướng Lãnh cao cấp trong Quân Lực VNCH tại hải ngoại và đại diện các Tô Chức, Đoàn Thể chống Cộng bắc California cùng lễ bái.
Sau phần nghi thức và dâng hương, ông Trương Ngọc Mỹ giới thiệu thành phần quan khách tham dự gồm: Hải Quân Đề Đốc Trần Văn Chơn; ông Nguyễn Hữu Phong đại diện Hội Người Việt Cao Niên Vùng Vịnh; ông Phan Hữu Ngọc, ông Đinh Văn Hạp, ông Nguyễn Hữu Nhật, ông Nguyễn Ngọc Thụy thuộc Hội CSQG; ông Nguyễn Văn Thông, Bảo Tố, Triệu Phổ thuộc Tổ Chức VNCH Hải Ngoại; ông Triệu Hà, Hội Trưởng Hội Địa Phương Quân và Nghĩa Quân; bà Nguyễn Thu Nguyệt, bà Sơn Thị Cương, bà Trần Hồng Ngọc thuộc Hội Nữ Quân Nhân cùng rất nhiều đại diện các Hội Đoàn và Đoàn Thể chống Cộng khác.
Ông Mai Khuyên, Hội Trưởng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Cali chúc tất cả quý hội viên và đồng hương năm mới dồi dào sức khỏe, gặp nhiều may mắn, an khang thịnh vượng, thành công trong mọi công tác.Ông Mai Khuyên khẳng định rằng với tư cách Chủ Tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc California, ông cương quyết giữ vững lập trường chống Cộng không bao giờ thay đổi. Ông nói rằng quyết tâm của Khu Hội là luôn tham gia cùng với các Hội Đoàn và Đoàn Thể chống cộng khác đấu tranh giành lại tự do cho hơn 80 triệu đồng bào tại quê nhà và quang phục Tổ Quốc Việt Nam không còn Cộng Sản độc tài, khát máu, tham nhũng và bán nước.

Ông Nguyễn Như Được, Hội Phó Khu Hội đã vinh danh chiến dịch ký Thỉnh Nguyện Thư đòi tự do cho Nhạc Sĩ Việt Khang đang bị CSVN bắt tù và kêu gọi tất cả đồng hương tỵ nạn CS góp một tay vào việc ký thỉnh nguyện thư để gởi cho Tòa Bạch Ốc đề nghị TT Barack Obama và Chính Phủ, Quốc Hội Hoa Kỳ can thiệp khẩn cấp buộc CSVN phải thả ngay vô điều kiện các tù nhân lương tâm, những người yêu nước chống giặc Tàu xâm lược đang bị CSVN bắt giữ, tra tấn; mà trước mắt là thả ngay Nhạc Sị yêu nước Việt Khang. Xin ký Thỉnh Nguyện Thư tại Link: (https://wwws.whitehouse.gov/petitions#!/petition/stop-expanding-trade-vietnam-expense-human-rights/53PQRDZH ). Cùng lúc đó ông giới thiệu cho mọi người vào Website www.chinhviet.net là Website của Khu Hội Tù Nhân Chính Trị Bắc California để ký tên.
Ông Mai Khuyên cũng chia sẻ những khó khăn của Khu Hội trong hoàn cảnh hiện nay: Để tiếp tục sinh hoạt, Hội cần phải dời đến địa điểm mới; nhưng chủ nhà đòi phải ứng trước US$14,000.00, không cần người co-signer. Số tiền này quá lớn đối với Hội nên Hội tha thiết xin quý ân nhân và quý mạnh thường quân yểm trợ để Khu Hội có nơi thờ phượng các anh hùng vị quốc vong thân và các anh linh chiến sĩ Quân Lực VNCH. Ông Mai Khuyên cam đoan rằng nếu Khu Hội vận động không đủ số tiền 14,000.00 Mỹ Kim thì Khu Hội sẽ hoàn trả lại cho các vị ân nhân theo đúng sổ sách y như quý vị đã yểm trợ - nghĩa là tiền mặt sẽ trả tiền mặt, check sẽ trả check.
Trong buổi lễ nầy, ông Triệu Hà, Hội Trưởng Hội Địa Phương Quân và Nghĩa Quân Bắc California đã yểm trợ US$500.00; ông bà Sơn Loan yểm trợ US$1,000.00 và một số hội viên cùng thân nhân đã tích cực yểm trợ.. Tiếp theo là phần văn nghệ mở đầu bằng bài hát “Anh là ai” và “Việt Nam tôi đâu” của Nhạc Sĩ Việt Khang đang bị CSVN cầm tù. Chương trình hào hứng vui nhộn hơn với những bài hát đấu tranh do các ca sĩ địa phương trình diễn được mọi người vỗ tay tán thưởng.
Buổi họp mặt đầu năm để mừng Xuân mới là truyền thống của Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị nhằm luôn nhắc nhở cho mọi người biết sự tàn ác của CSVN đã đày ải và giết đi biết bao chiến sĩ VNCH trong các “trại tập trung cải tạo” là thứ nhà tù thuộc loại tàn ác nhất lịch sử nhân loại.
(Bài của nữ phóng viên NGỌC DUNG. Hình do Trần Vũ và Nguyễn Hữu Phong - Việt Báo Bắc Cali và VietPress USA).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.