Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Tổ Chức Hội Ngộ Tân Xuân Gây Qũy Giúp Thương Phế Binh VNCH

22/02/201200:00:00(Xem: 2966)
Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Tổ Chức Hội Ngộ Tân Xuân Gây Qũy Giúp Thương Phế Binh VNCH

Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Tổ Chức Hội Ngộ Tân Xuân Gây Qũy Giúp Thương Phế Binh VNCH

quang_nam_da_nang_hop_ca_p1010672-large-content: Ban hợp ca.

quang_nam_da_nang_trao_qua_luu_niem_p1010804-large-content: Trao qùa lưu niệm cho Bà Lê Hồng Sâm.

Westminster ( Bình Sa )- - Tối Chủ Nhật 19 tháng 2 năm 2012 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant hơn 500 quan khách, đại diện các hội đồng hương bạn, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, các mạnh thường quân và đồng hương thân hữu Quảng Nam Đà Nẳng tham dự đêm Tân Xuân Hội Ngộ Nhâm Thìn 2012, theo thông lệ hằng năm, đây là dịp để gây qũy giúp anh em thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại quê nhà.

Điều hợp chương trình phần khai mạc do Ông Phan Thanh Thắng, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa Hoa Kỳ và phút mặc niệm, trong phần mặc niệm đã dành một phút để tưởng nhớ đến cố Nhạc Sĩ Nhật Ngân, người đã gắng liền với Quảng Nam Đà Nẳng, sau đó là nghi thức dâng hương lên bàn thờ tổ quốc, trên bàn thờ khói nhang nghi ngút theo nghi thức cổ truyền, hai bên có hai câu đối do Ông Huỳnh Tấn Kỳ viết: "Hải ngoại vui Xuân tình xứ Quảng - Quê nhà đón Tết nghĩa non sông" sau 3 hồi chuông trống, các ông trong ban Cố Vấn và Chấp Hành lên niệm hương, Ông Bùi Như Hải đọc văn tế nhắc lại những đóng góp của các bậc tiền nhân, những danh nhân xứ Quảng cho công cuộc xây dựng và giử gìn tổ quốc, tiếp theo phần đốt pháo và múa Lân chào mừng quan khách và đồng hương do đoàn Lân Chùa Điều Ngự trình diễn.

Sau phần khai mạc, Ông Huỳnh Phước, cựu Hội Trưởng, người điều hợp chương trình lên giới thiệu thành phần quan khách và các mạnh thường quân tham dự, sau đó Ông Nguyễn Văn Mỹ, cựu Hội Trưởng, Trưởng ban tổ chức Tân Xuân Hội Ngộ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự, trong phần phát biểu ông nói: ... hôm nay chúng ta qui tụ về đây tham dự ngày Tân Xuân Hội Ngộ với chủ đề: "Vui Xuân Nhớ Về Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa" Ông cho biết liên tục trong suốt 12 năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng đã không ngừng thực hiện công tác cứu trợ Thương Phế Binh Quảng Nam Đà Nẵng, những người đã hy sinh một phần thân thể để bảo vệ miền nam tự do cho chúng ta được sống ngày hôm nay, ông cho biết Ban Chấp Hành đã lập danh sách những TPB qua sự giới thiệu của đồng hương và thân hữu Quảng nam Đà Nẵng, tất cả cùng có trách nhiệm nhận tiền, gởi tiền có hồ sơ biên nhận rỏ ràng minh bạch, ông cũng xin đồng hương đóng góp ý kiến hoặc có những thắc mắc xin gọi (714) 747-1567 hoặc Email: donghuongquangda@gmail.com Website: donghuongquangda.org

Ông tuyên bố khai mạc buổi tiệc Tân Xuân Hội Ngộ.

Tiếp theo để tưởng nhớ Nhạc Sĩ Nhật Ngân, Ban Hợp Ca Quãng Nam Đà Nẵng lên trình bày hai bản nhạc mà Nhạc Sĩ Nhật Ngân đã sáng tác riêng cho Quảng Nam và Liên Trường Trung Học QNĐN đó là bản "Quảng Nam Quê Ta Ơi và bản Ngày Ấy Không Xa"

Ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn quan khách, đồng hương tham dự, nhân dịp đầu xuân ông chúc tất cả một năm mới An Khang Hạnh Phúc, trong dịp nầy ông có đôi lời nói về những đóng góp của Nhạc Sĩ Nhật Ngân đối với nền âm nhạc Việt Nam nói chung với Quảng Nam Đà Nẵng nói riêng, thay mặt cho hội đồng hương Ông Vinh Danh Nhạc Sĩ Nhật Ngân và sau đó trao tấm Plague kỷ niệm đến người con trai lớn đại diện gia đình Nhạc Sĩ Nhật Ngân, tiếp theo Ca Sĩ Phương Hồng Quế lên hát bản "Xuân Nầy Con Không Về" Sau đó Ông Huỳnh Tuấn, Tổng Thư Ký của Hội lên báo cáo việc chi thu cứu trợ Thương Phế Binh, trong dịp nầy ông cho chúng tôi biết, mặc dù số tiền chưa có nhưng các thành viên trong Ban Chấp Hành cùng một số mạnh thường quân đã cho mượn trước số tiền là 12 ngàn Mỹ kim, cộng với 13,000 MK của Liên Trường Trung Học Quảng Nam Đà Nẵng -- tổng cộng là 25,000 MK -- để gởi về trước cho anh em TPB có tiền ăn Tết, hy vọng trong đêm hội ngộ sẽ thu được để trang trải món nợ trên.

Tiếp theo Luật Sư Trần Đình Định, cựu Hội Trưởng thay mặt Ban Tổ Chức lên cảm tạ sự hiện diện của quan khách, các mạnh thường quân và đồng hương đã đến tham dự, đóng góp để hội có phương tiện thực hiện những công tác cứu trợ liên tục trong nhiều năm qua.

Ông Đỗ Xuân Trúc người lo chăm sóc tờ Đặc San Xuân Nhâm Thìn lên giới thiệu Đặc San với chủ đề " Quảng Nam Quê Ta Ơi" hình bìa Cầu Sông Hàn Đà Nẵng, dày 350 trang với nhiều tài liệu và bài vở giá trị do các cây bút Quảng Nam Đà Nẵng và thân hữu đóng góp.

Tiếp theo chương trình là Ông Hội Trưởng cùng các vị trong Ban Chấp Hành lên trao qùa lưu niệm tri ân thành viên Lão Thành nhất trong Ban Chấp Hành đó là cụ bà Lê Hồng Sâm, năm nay 80 tuổi là người đã tích cực tham gia các công tác của hội liên tục trong nhiều năm kể từ ngày thành lập hội đến nay.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các Ca Sĩ như: Phương Hồng Quế, Kim Loan, Đan Vy... Đặc biệt có Vũ Khúc "Đoản Xuân Ca" của Thanh Sơn do các chị Tâm Hương, Kim Loan, Lệ Nga, Bích Ngọc, Ánh Tuyết trình diễn, ngoài ra còn có sự đóng góp của thân hữu Trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt với liên khúc: "Gửi Về Anh và Giờ Nầy Anh Ở Đâu" Ban hợp ca Tuổi Trẻ Yêu Nước Hải Ngoại với bản "Anh Là Ai của Việt Khang và "Đáp Lời Sông Núi" của Trúc Hồ, làm cho không khí nhà hàng trở nên sôi động với khí thế đấu tranh

Xen lẫn chương trình văn nghệ là phần lì xì cho các cháu dưới 12 tuổi và sau đó là phần xổ số gây qũy với giải độc đắc là 1 TV do Anh Uy Nguyễn ủng hộ và một giải nhì 1 đồng hồ do tiệm đồng hồ Tick Tack ủng hộ.

Chương trình kết thúc với phần dạ vũ Tân Xuân, mọi người chia tay nhau hẹn gặp lại trong ngày hội Xuân Qúy Tỵ 2013.

Tin sơ khởi cho biết sau khi trừ chi phí số tiền còn lại đủ để trang trải số nợ đã mược trước.

Quý vị muốn có Đặc San Xuân liên lạc với Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng xin gởi về : PO.BOX 2202 Westminster, CA. 92684 hoặc điện thoại (714 ) 747-1567.

15/06/2018(Xem: 114)
Trong nghề của mình, vật nặng không gây khó dễ gì với ông Ivan Medina. Và với Southern California Edison, điều này nghe thật vừa tai. Đó là nhờ ông Medina, phụ tá quản lý cao cấp tại Alin Party Supply, và nhóm nhân viên của ông luôn kiểm tra để biết chắc mỗi quả bóng tráng kim ra khỏi tiệm đều được buộc đúng cách vào vật nặng theo luật của tiểu bang.
15/06/2018(Xem: 190)
14/06/2018(Xem: 309)
Westminster (Bình Sa)- - Việt Nam Quốc Dân Đảng long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Lần Thứ 88 Anh Hùng Liệt Nữ Yên Báy và kỷ niệm 2 năm ngày Thống Nhất Việt Nam Quốc Dân Đảng.
14/06/2018(Xem: 810)
Hình ảnh cựu hoa hậu Nguyễn Thụy Trinh và con gái Krystal Nguyễn Thùy Linh, cùng đứng chung trên một sân khấu là điều mà khán giả đến xem cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam Toàn Cầu Miss Vietnam Global năm 2018 sẽ mãi ghi nhớ.
14/06/2018(Xem: 233)
Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove gửi lời chúc mừng chân thành đến các thủ khoa và á khoa đã đạt những thành quả học vấn và cá nhân thật đáng khen trong niên khoá 2018. Hai mươi sáu em được trao tặng danh dự cao quý này là những học sinh đạt nhiều thành quả về mọi mặt, nêu gương cho Đường Hướng Garden Grove và có sẵn hành trang để thành công trên đường đời.
14/06/2018(Xem: 157)
Bắt đầu từ Thứ Hai, 16 tháng Bảy, 2018, Thành phố Garden Grove sẽ nhận hồ sơ ứng cử chức vụ Thị Trưởng và 3 chức vụ Nghị viên Thành phố cho các Địa hạt 1, 3, và 4 cho cuộc bầu cử vào ngày 6 tháng 11, 2018 sắp tới. Hạn chót để nộp giấy tờ đã điền đầy đủ vào lúc 5:00 giờ chiều ngày Thứ Sáu, 10 tháng Tám, 2018. Giấy tờ nộp tại văn phòng Thư ký Thành phố, lầu 2 trong City Hall, địa chỉ là 11222 Acacia Parkway.
14/06/2018(Xem: 813)
Nhà văn, Nhà báo và Giáo sư Tạ Quang Khôi đã qua đời trưa ngày 13 tháng 06 năm 2018 tại tư gia ở Arlington, Virginia, theo tin của nhà báo Phạm Trần gửi tới Việt Báo.
14/06/2018(Xem: 157)
Các nhà nghiên cứu văn học xếp văn học cổ Việt Nam thành ba loại: văn chương bác học, văn chương vừa bác học vừa bình dân và văn chương bình dân. Văn chương bác học là loại văn chương viết bằng chữ Hán, dành cho những người có học. Văn chương vừa bác học vừa bình dân là loại văn chương viết bằng chữ nôm, một thứ chữ dùng chữ Hán ghép lại nhưng phát âm tiếng Việt nên khi đọc lên người bình dân cũng có thể hiểu được sơ sơ. Văn chương bình dân là loại văn chương phát xuất từ giới bình dân ít học, đó là những câu ca dao, tục ngữ và truyện cổ.
14/06/2018(Xem: 153)
13/06/2018(Xem: 518)
Thứ Tư, 13 tháng 6, lúc 7:00 pm tại Hội trường Việt Mỹ - Ban Hùng Ca Quê Hương, CLB Tình Nghệ Sĩ và Ban Tù Ca Xuân Điềm sẽ phối hợp cùng Đài Việt Mỹ Television tổ chức Đêm Văn Nghệ
13/06/2018(Xem: 1268)
Santa Ana (Bình Sa)- - Trong những ngày qua, những con dân Việt Nam trên toàn thế giới và trong nước hết sức phẩn nộ về dự luật Đặc khu nhằm bán đứng 3 khu vực trọng yếu đó là: Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc cho Tàu cộng, những cuộc biểu tình phản đối đã rầm rộ xãy ra trong nước cũng như cộng đồng người Việt tỵ nạn khắp năm châu. Trước hiện tình lâm nguy của đất nước Việt Nam hiện nay.
13/06/2018(Xem: 248)
Để thay đổi bầu không khí mới, Ban Phụ Nữ PGHH đứng ra đảm trách việc tổ chức buổi Đại Lễ Kỷ Niệm Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Khai Sáng Nền Đạo Phật Giáo Hòa Hảo năm thứ 79 vào sáng Chủ Nhật ngày 24- 6 -2018, tại South West Senior Center, số 2201 W. Mc Fadden Avenue, Santa Ana.
13/06/2018(Xem: 263)
Westminster (Bình Sa) Đến thăm tòa soạn Việt Báo, ông Phan Ứng Thời Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức Đại Hội Toàn Thế Giới cựu học sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng, ông Võ Văn Thiệu, Ủy Viên Kế Hoạch và Bùi Thị Hồng Vân Thủ Qũy cho biết: Đại hội sẽ diễn ra vào lúc 4:00 chiều đến 10:00 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 7 năm 2018 tại nhà hàng Golden Sea Restaurant &Banquet số 9802W. Katella Ave, Anaheim, CA 92804, điện thoại số (714) 643-9890, giá vé ủng hộ $40.00. Ban tổ chức trân trọnh kính mời qúy Thầy, Cô và các cựu học sinh tham dự.
13/06/2018(Xem: 214)
12/06/2018(Xem: 509)
Westminster (Bình Sa)- - Để yểm trợ cho đồng bào trong nước hàng loạt cuộc biểu tình đã và đang diễn ra để phản đối nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam và Quốc Hội bù nhìn đang âm mưu bán đứng đất nước cho Tàu cộng qua dự luật Đặc Khu để bán đứng ba địa điểm trọng yếu của quốc gia trong đó có Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc trong vòmg 99 năm.
Tin công nghệ
Trí tuệ nhân tạo AI được biết đến nhiều nhất với khả năng nhìn, chẳng hạn như trong những chiếc xe không người lái, công nghệ nhận diện hình ảnh gương mặt; hay khả năng nghe như Alexa và những trợ lý ảo khác. Và thật ra... trí tuệ nhân tạo cũng có thể ngửi.
Khoảng giữa tháng 06/2018, Ủy ban cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng Australia ACCC tuyên bố Apple đã lừa dối người dùng về quyền bảo hành bằng cách từ chối kiểm tra hoặc sửa chữa thiết bị gặp lỗi mà không tính phí nếu đã sửa trước đó bởi một bên thứ ba.
Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple đã tuyển dụng kỹ sư cấp cao chuyên phát triển công nghệ xe tự lái từ đơn vị Waymo của Alphabet, công ty mẹ của Google. Động thái mới cho thấy công ty vẫn không từ bỏ tham vọng phát triển xe tự lái.
Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple thông cáo báo chí tuyên bố iOS 12 sẽ tự động chia sẻ vị trí của người dùng với các cơ quan chức năng khi người dùng gọi 911 từ iPhone của họ. Điều này sẽ giúp cơ quan chức năng ngay lập tức xác định được vị trí của người dùng mà không cần người dùng phải cung cấp bất cứ thông tin nào qua điện thoại.
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Motorola đã ghi danh bằng sáng chế smartphone có thể gập lại. Cụ thể, bằng sáng chế của Motorola cho thấy công nghệ nhiệt có khả năng sửa ngay lập tức phần màn hình uốn dẻo khi bị hỏng
Samsung đã có chip xử lý riêng của hãng là Exynos, và có vẻ như hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu GPU để sử dụng trên các smartphone tương lai, nhằm tối ưu khả năng đồng bộ phần cứng và phần mềm.
Khoảng giữa tháng 06/2018, trang Forbes trích dẫn từ một nguồn tin mật từ hãng sản xuất phụ kiện Olixar khẳng định rằng dự án sản xuất iPhone SE 2 đã bị Apple huỷ bỏ, dù trước đó, chính công ty đã đăng tải bản vẽ CAD thiết kế của chiếc điện thoại iPhone SE 2.
Khoảng giữa tháng 06/2018, trong một cuộc họp với Hội đồng Vũ trụ Quốc gia, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Bộ Quốc phòng và Lầu Năm Góc thành lập Lực lượng Vũ trụ Space Force – nhánh thứ 6 của lực lượng vũ trang Mỹ
Nhiều nhà nghiên cứu đã thử tìm cách dự đoán kết quả của mùa World Cup 2018. Nhiều công ty đã sử dụng các nhà thống kê chuyên nghiệp để phân tích cơ sở dữ liệu để định lượng xác suất kết quả của các trận đấu. Một cách ước tính khá tốt là kết hợp những tỷ lệ cược lấy từ những người đặt cược, trong đó Brazil là đội được yêu thích nhất, với xác suất thắng World Cup là 16.6%, theo sau là Đức 12.8% và Tây Ban Nha 12.5%.
World Cup 2018 là một mùa lễ hội lớn đối với những người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu, nhưng cũng có không ít kẻ xấu đã tận dụng cơ hội để kiếm lợi phi pháp.
Khi đang lái xe, sẽ có nhiều trường hợp phiền nhiễu bất khả kháng cản trở như một người đi bộ không tuân thủ đèn giao thông và lao qua đường bất ngờ. Trong những trường hợp bất ngờ, đa số các xe tự lái sẽ không thể kịp phản ứng.
Khi công nghệ sạc không dây mới xuất hiện, nó có nhiều giới hạn, nhưng những vấn đề như cần phải đặt máy chính xác vào một điểm nào đó, hay tốc độ sạc cực kỳ chậm... đã dần được khắc phục theo thời gian.
Nhờ vào tính năng thông báo, các ứng dụng email trên di động đang giúp tăng đáng kể năng suất làm việc của người dùng. Nhưng khi có quá nhiều thông báo email xuất hiện trên thiết bị, nó lại trở thành yếu tố làm phân tán sự chú ý và có thể làm giảm năng suất làm việc, ngay cả khi người dùng đã cài đặt bộ lọc thư rác
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Nhật Bản đã bổ sung thêm các nhà sản xuất xe hơi như Toyota Motor, Nissan Motor, và Honda Motor vào cuộc đua nhằm tạo nên các công nghệ cốt lõi cho pin Lithium Ion thể rắn – một giải pháp thay thế an toàn hơn và mạnh mẽ hơn cho loại pin hiện đang được dùng trong các xe chạy điện.
Khoảng giữa tháng 06/2018, LG CNS, công ty con của LG, đã được lựa chọn cẩn thận bởi Công ty in và đúc tiền Hàn Quốc để thiết lập nền tảng blockchain cho khu vực công để cung cấp một số dịch vụ bao gồm phát hành mã token cộng đồng cho công chúng.