Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Tổ Chức Hội Ngộ Tân Xuân Gây Qũy Giúp Thương Phế Binh VNCH

22/02/201200:00:00(Xem: 3063)
Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Tổ Chức Hội Ngộ Tân Xuân Gây Qũy Giúp Thương Phế Binh VNCH

Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Tổ Chức Hội Ngộ Tân Xuân Gây Qũy Giúp Thương Phế Binh VNCH

quang_nam_da_nang_hop_ca_p1010672-large-content: Ban hợp ca.

quang_nam_da_nang_trao_qua_luu_niem_p1010804-large-content: Trao qùa lưu niệm cho Bà Lê Hồng Sâm.

Westminster ( Bình Sa )- - Tối Chủ Nhật 19 tháng 2 năm 2012 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant hơn 500 quan khách, đại diện các hội đồng hương bạn, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, các mạnh thường quân và đồng hương thân hữu Quảng Nam Đà Nẳng tham dự đêm Tân Xuân Hội Ngộ Nhâm Thìn 2012, theo thông lệ hằng năm, đây là dịp để gây qũy giúp anh em thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại quê nhà.

Điều hợp chương trình phần khai mạc do Ông Phan Thanh Thắng, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa Hoa Kỳ và phút mặc niệm, trong phần mặc niệm đã dành một phút để tưởng nhớ đến cố Nhạc Sĩ Nhật Ngân, người đã gắng liền với Quảng Nam Đà Nẳng, sau đó là nghi thức dâng hương lên bàn thờ tổ quốc, trên bàn thờ khói nhang nghi ngút theo nghi thức cổ truyền, hai bên có hai câu đối do Ông Huỳnh Tấn Kỳ viết: "Hải ngoại vui Xuân tình xứ Quảng - Quê nhà đón Tết nghĩa non sông" sau 3 hồi chuông trống, các ông trong ban Cố Vấn và Chấp Hành lên niệm hương, Ông Bùi Như Hải đọc văn tế nhắc lại những đóng góp của các bậc tiền nhân, những danh nhân xứ Quảng cho công cuộc xây dựng và giử gìn tổ quốc, tiếp theo phần đốt pháo và múa Lân chào mừng quan khách và đồng hương do đoàn Lân Chùa Điều Ngự trình diễn.

Sau phần khai mạc, Ông Huỳnh Phước, cựu Hội Trưởng, người điều hợp chương trình lên giới thiệu thành phần quan khách và các mạnh thường quân tham dự, sau đó Ông Nguyễn Văn Mỹ, cựu Hội Trưởng, Trưởng ban tổ chức Tân Xuân Hội Ngộ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự, trong phần phát biểu ông nói: ... hôm nay chúng ta qui tụ về đây tham dự ngày Tân Xuân Hội Ngộ với chủ đề: "Vui Xuân Nhớ Về Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa" Ông cho biết liên tục trong suốt 12 năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng đã không ngừng thực hiện công tác cứu trợ Thương Phế Binh Quảng Nam Đà Nẵng, những người đã hy sinh một phần thân thể để bảo vệ miền nam tự do cho chúng ta được sống ngày hôm nay, ông cho biết Ban Chấp Hành đã lập danh sách những TPB qua sự giới thiệu của đồng hương và thân hữu Quảng nam Đà Nẵng, tất cả cùng có trách nhiệm nhận tiền, gởi tiền có hồ sơ biên nhận rỏ ràng minh bạch, ông cũng xin đồng hương đóng góp ý kiến hoặc có những thắc mắc xin gọi (714) 747-1567 hoặc Email: donghuongquangda@gmail.com Website: donghuongquangda.org

Ông tuyên bố khai mạc buổi tiệc Tân Xuân Hội Ngộ.

Tiếp theo để tưởng nhớ Nhạc Sĩ Nhật Ngân, Ban Hợp Ca Quãng Nam Đà Nẵng lên trình bày hai bản nhạc mà Nhạc Sĩ Nhật Ngân đã sáng tác riêng cho Quảng Nam và Liên Trường Trung Học QNĐN đó là bản "Quảng Nam Quê Ta Ơi và bản Ngày Ấy Không Xa"

Ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn quan khách, đồng hương tham dự, nhân dịp đầu xuân ông chúc tất cả một năm mới An Khang Hạnh Phúc, trong dịp nầy ông có đôi lời nói về những đóng góp của Nhạc Sĩ Nhật Ngân đối với nền âm nhạc Việt Nam nói chung với Quảng Nam Đà Nẵng nói riêng, thay mặt cho hội đồng hương Ông Vinh Danh Nhạc Sĩ Nhật Ngân và sau đó trao tấm Plague kỷ niệm đến người con trai lớn đại diện gia đình Nhạc Sĩ Nhật Ngân, tiếp theo Ca Sĩ Phương Hồng Quế lên hát bản "Xuân Nầy Con Không Về" Sau đó Ông Huỳnh Tuấn, Tổng Thư Ký của Hội lên báo cáo việc chi thu cứu trợ Thương Phế Binh, trong dịp nầy ông cho chúng tôi biết, mặc dù số tiền chưa có nhưng các thành viên trong Ban Chấp Hành cùng một số mạnh thường quân đã cho mượn trước số tiền là 12 ngàn Mỹ kim, cộng với 13,000 MK của Liên Trường Trung Học Quảng Nam Đà Nẵng -- tổng cộng là 25,000 MK -- để gởi về trước cho anh em TPB có tiền ăn Tết, hy vọng trong đêm hội ngộ sẽ thu được để trang trải món nợ trên.

Tiếp theo Luật Sư Trần Đình Định, cựu Hội Trưởng thay mặt Ban Tổ Chức lên cảm tạ sự hiện diện của quan khách, các mạnh thường quân và đồng hương đã đến tham dự, đóng góp để hội có phương tiện thực hiện những công tác cứu trợ liên tục trong nhiều năm qua.

Ông Đỗ Xuân Trúc người lo chăm sóc tờ Đặc San Xuân Nhâm Thìn lên giới thiệu Đặc San với chủ đề " Quảng Nam Quê Ta Ơi" hình bìa Cầu Sông Hàn Đà Nẵng, dày 350 trang với nhiều tài liệu và bài vở giá trị do các cây bút Quảng Nam Đà Nẵng và thân hữu đóng góp.

Tiếp theo chương trình là Ông Hội Trưởng cùng các vị trong Ban Chấp Hành lên trao qùa lưu niệm tri ân thành viên Lão Thành nhất trong Ban Chấp Hành đó là cụ bà Lê Hồng Sâm, năm nay 80 tuổi là người đã tích cực tham gia các công tác của hội liên tục trong nhiều năm kể từ ngày thành lập hội đến nay.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các Ca Sĩ như: Phương Hồng Quế, Kim Loan, Đan Vy... Đặc biệt có Vũ Khúc "Đoản Xuân Ca" của Thanh Sơn do các chị Tâm Hương, Kim Loan, Lệ Nga, Bích Ngọc, Ánh Tuyết trình diễn, ngoài ra còn có sự đóng góp của thân hữu Trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt với liên khúc: "Gửi Về Anh và Giờ Nầy Anh Ở Đâu" Ban hợp ca Tuổi Trẻ Yêu Nước Hải Ngoại với bản "Anh Là Ai của Việt Khang và "Đáp Lời Sông Núi" của Trúc Hồ, làm cho không khí nhà hàng trở nên sôi động với khí thế đấu tranh

Xen lẫn chương trình văn nghệ là phần lì xì cho các cháu dưới 12 tuổi và sau đó là phần xổ số gây qũy với giải độc đắc là 1 TV do Anh Uy Nguyễn ủng hộ và một giải nhì 1 đồng hồ do tiệm đồng hồ Tick Tack ủng hộ.

Chương trình kết thúc với phần dạ vũ Tân Xuân, mọi người chia tay nhau hẹn gặp lại trong ngày hội Xuân Qúy Tỵ 2013.

Tin sơ khởi cho biết sau khi trừ chi phí số tiền còn lại đủ để trang trải số nợ đã mược trước.

Quý vị muốn có Đặc San Xuân liên lạc với Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng xin gởi về : PO.BOX 2202 Westminster, CA. 92684 hoặc điện thoại (714 ) 747-1567.

06/11/2018(Xem: 966)
WESTMINSTER (VB) -- Lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm cùng Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa do Khối Tinh Thần Ngô Đình Diệm và các Hội Đoàn Nam California tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ tại Thành Phố Westminster, vào sáng Thứ Bảy, ngày 3 tháng 11 năm 2018, với tham dự hàng trăm người, gồm các vị dân cử Việt-Mỹ, đại diện các Cộng Đồng, các Hội Đoàn, các Tổ Chức, các cựu Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, và đồng hương Việt Nam tị nạn Cộng Sản tại Quận Cam.
06/11/2018(Xem: 790)
TUKWILA/WA.- Như thông lệ hàng năm, lúc 11 giờ 30 Chủ Nhật ngày 4-11-2018, Giáo Xứù các Thánh Tử Đạo VN, Tổng Giáo Phận Seattle đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm và cầu nguyện cho cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và bào đệ Ngô Đình Nhu cùng các Quân, Dân Cán Chính VNCH đã vị quốc vong thân tại trụ sở Giáo xứ số 6841 số 180Th St, Tukwila, WA98188 đồng hành với các nơi khác trên nước Mỹ cũng như các Quốc gia có Cộng Đồng Người Việt Tỵ nạn định cư trên Thế giới
06/11/2018(Xem: 225)
05/11/2018(Xem: 269)
03/11/2018(Xem: 588)
Hoa Kỳ lại đổi giờ: Vào Chủ Nhật ngày 4 tháng 11/2018, vào lúc 2 giờ sáng, độc giả nhớ vặn đồng hồ lùi lại một tiếng đồng hồ.
03/11/2018(Xem: 403)
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm vào dịp Lễ Tạ Ơn, Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức buổi tiệc gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng,đến nay là năm Thứ 18 để “Tri Ân Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa.”
02/11/2018(Xem: 486)
WESTMINSTER, Calif. (VB) -- Một chương trình nhạc thính phòng đặc biệt sẽ tổ chức tại Little Saigon để gây quỹ giúp trẻ em nghèo đang đi học tại Việt Nam.
02/11/2018(Xem: 308)
01/11/2018(Xem: 558)
WESTMINSTER, CALIF. (VB) -- Gần 600 người, gồm chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử tham dự đêm thanh trai “Cam Lộ Tịnh Thủy” do Chùa A Di Đà tổ chức để gây quỹ tu tạo ngôi chùa cũ, tại Nhà Hàng Seafood Palace Restaurant, Thành Phố Westminster, Tiểu Bang California, Hoa Kỳ, vào tối Chủ Nhật, ngày 28 tháng 10 năm 2018.
01/11/2018(Xem: 796)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành phố Westminster số 8200 Westminster Ave vào lúc 2 giờ trưa Chủ Nhật ngày 28 tháng 10 năm 2018, Hoàng Sa-Trường Sa Foundation và Nhà Xuất Bản Văn Học đã tổ chức buổi ra mắt tác phẩm “Những Lầm Lỗi Định Mệnh Trong Cuộc Chiến Việt Nam” Quyển 1 dày 800 trang (trọn bộ 3 quyển) của Nhà biên khảo Lịch Sử-Chính Trị Luật Sư Lê Công Tâm.
01/11/2018(Xem: 204)
31/10/2018(Xem: 338)
Westminster (VB) -- vào lúc 10 giờ sáng Thứ Ba ngày 30 tháng 10 năm 2018, Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley ông Michael Võ đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, trong dịp nầy ông cho biết trong suốt 2 nhiệm ky,ø kể từ khi đắc cử vào chức Nghị Viên Thành Phố Fountain Valley năm 2012 đến nay, qua 8 năm phục vụ cư dân, ông và các Nghị Viên trong hội đồng Thành Phố đã tích cực thực hiện một số công tác nhằm phục vụ tốt cho cư dân trong Thành Phố. Hiện nay Thành phố Fountain Valley đã được xếp vào hạng 25 thành phố an toàn nhất trên 482 thành phố toàn Tiểu Bang.
31/10/2018(Xem: 284)
Westminster (Bình Sa) - - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông... đã liên tục biểu tình hơn 4 tháng qua để yểm trợ cho đồng bào quốc nội phản đối Dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng. Cuộc biểu tình tuần hành đã diễn ra vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 28 tháng 10 năm 2018.
30/10/2018(Xem: 451)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Trung Tâm Văn Hóa Nhà Thờ Chánh Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), 13280 Chapman Ave, Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa thứ Bảy, ngày 27 tháng 10 năm 2018. Ban La Vang Giáo Phận Orange đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Linh Đài Đức Mẹ La Vang.
30/10/2018(Xem: 257)
Westminster (Bình Sa)- - Để chuẩn bị cho ngày Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế hằng năm diễn ra tại New York, ông Nguyễn Văn Tánh, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, Chủ Tịch Ủy Ban Điều Hợp Ngày Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế tại New York Kỳ Thứ 33-2019 đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, nhân dịp nầy ông cho biết: Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế năm 2019 sẽ được tổ chức vào ngày 8 tháng 6 năm 2019 trên đại lộ 6th Avenue (Avenue Of Americas) khoảng giữa đường 43th St và 57th St).
Tin công nghệ
Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases, chỉ 5 bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh đã giết chết 33,000 người ở Châu Âu mỗi năm.
Khoảng giữa tháng 11/2018, Công đoàn Lao động Anh đang bày tỏ quan ngại về việc công nghệ được áp dụng lên người lao động thông qua chip điện tử, giống như thú vật.
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, FaceID có thể sẽ được nâng cấp trong năm 2019 để tăng cường hiệu quả khi nhận diện gương mặt trong nhiều môi trường sáng khác nhau. Ngoài ra, trong tương lai, Apple cũng sẽ bổ sung thêm công nghệ cho phép FaceID hỗ trợ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality)
Bên trong hang động vũ trụ này có gì? Câu trả lời là một vườn ươm sao có chiều sâu khoảng 10 năm ánh sáng.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới, Intel cho biết modem đa chế độ XMM 8160 5G của hãng sẽ ra mắt sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu để hỗ trợ cho việc triển khai hệ thống mạng 5G trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 11/2018, sau giai đoạn thử nghiệm, Spotify đã chính thức phát hành ứng dụng cho Apple Watch. Tuy nhiên, ứng dụng hiện chỉ mới có một vài tính năng cơ bản, và tính năng Sync nhạc về để nghe offline được nhiều người mong chờ vẫn chưa có mặt. Spotify hứa hẹn tính năng Sync sẽ sớm có mặt trong thời gian tới. Người dùng muốn trải nghiệm Spotify trên Apple Watch hiện đã có thể download về trải nghiệm.
Khoảng giữa tháng 11/2018, tổ chức EFF và 70 nhóm về quyền nội dung số đã gửi một bức thư đến CEO Mark Zuckerberg, để cho phép người dùng kháng cáo nếu Facebook xóa nhầm bài đăng
Âm thanh là một phạm trù rất rộng lớn, từ các tiêu chuẩn âm thanh cho đến chất lượng các thiết bị âm thanh đều là những kiến thức chuyên sâu cần có thời gian nghiên cứu cẩn thận. Tuy nhiên, đối với những người không quá am hiểu về âm thanh, phân biệt hai dạng âm thanh stereo và surround cũng là một điều phức tạp và thú vị.
Khoảng giữa tháng 11/2018, Apple xác nhận với trang The Verge rằng con chip Apple T2 sẽ khiến những chiếc MacBook mới khó sửa hơn khi người dùng mang ra các cửa hàng không chính hãng.
Tính đến khoảng giữa tháng 11/2018, tính năng “Multi-window” đã xuất hiện với nhiều dạng khác nhau ngay cả trước khi được phát hành chính thức trên Android Nougat. Nhưng sau đó, Google còn trang bị cho Android tới 3 chế độ đa màn hình khác nhau: chia màn hình, dạng tự do và picture-in-picture (có mặt trên Android Oreo).
Liệu có bao giờ tiểu hành tinh này sẽ rơi xuống Trái Đất? Câu trả lời là có – nhưng có thể sẽ không quá lâu nữa, dù được dự kiến ​​sẽ vượt qua bên trong quỹ đạo của Mặt Trăng trong thế kỷ tiếp theo. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc tính và quỹ đạo của tất cả các tiểu hành tinh gần Trái Đất, NASA đã gửi tàu robot OSIRIS-Rex (Origins, Spectral Interpretation, Resource Identification, Security, Regolith Explorer) để điều tra tiểu hành tinh có bề ngang 500 mét 101955 Bennu .
Jony Ive, Giám đốc Thiết kế sản phẩm của Apple, là người đóng góp rất lớn vào thành công của Apple ngày nay. Tất cả những thiết kế đột phá của Ive tại Apple như iMac, iPhone và iPad... đều được ông phác thảo trên giấy trước khi được số hóa để tiện cho các công đoạn sau.
Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.
Khoảng giữa tháng 11/2018, startup Hoversurf ra mắt thế hệ hoverbike tiếp theo có tên S3 2019 với các tính năng mới. Và hãng cũng thông báo đã có một khách hàng trong ngành hành pháp đang bắt đầu dùng thử là Sở cảnh sát Dubai. Như vậy, ngoài những chiếc siêu xe được dùng để đi tuần, sắp tới đường phố Dubai có thể sẽ thấy cả hoverbike đi tuần.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trả lời trên chương trình tin tức Capital, Gerald Darmanin, Bộ trưởng Ngân sách Pháp cho biết, cơ quan thuế sẽ bắt đầu rà soát các tài khoản mạng xã hội từ đầu năm 2019 trong chương trình thí điểm chống lại những người trốn thuế. Theo trích đoạn được công bố, ý tưởng nhằm phát hiện những hành vi gian lận thuế bằng cách phân tích dữ liệu được người dùng công khai trên mạng.