Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Học Trò Bưởi - Chu Văn An Họp Mặt Xuân Nhâm Thìn 2012, Kỷ Niệm 720 Năm Ngày Sinh Thầy Chu Văn An

16/02/201200:00:00(Xem: 4112)
Cựu Học Trò Bưởi - Chu Văn An Họp Mặt Xuân Nhâm Thìn 2012, Kỷ Niệm 720 Năm Ngày Sinh Thầy Chu Văn An

chu_van_an_p1010567-large-contentChụp hình lưu niệm, đứng ngồi sát cánh nhau như thời học sinh.

Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, mỗi độ Xuân về các Thầy, Cô và cựu học sinh trường Bưởi - Chu Văn An tổ chức họp mặt mừng Xuân. Đặc biệt năm nay ngoài việc mừng Xuân Hội còn tổ chức kỷ niệm 720 năm ngày sinh Thầy Chu Văn An.
Tại nhà hàng Seafood Palace, 6731 Westminster Blvd. CA.92683 Tối Chủ Nhật 12 tháng 2 năm 2012, hơn 600 quan khách, qúy Thầy, Cô, đại diện các hội đoàn thân hữu bạn, các cơ quan truyền thông và đại gia đình cựu học sinh Bưởi - Chu Văn An tham dự.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo phần tế lễ dâng hương lên bàn thờ Thầy Chu Văn An do ban tế lễ cổ truyền Hội Đền Hùng thực hiện với phần văn tế ghi ơn Thầy Chu Văn An, một bậc thầy đã để lại cho hậu thế nhiều bài học gía trị.
Sau đó cựu học sinh Phạm Gia Đại, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy quan khách, qúy Thầy, Cô cùng đại gia đình Bưởi-Chu Văn An, trong dịp nầy Ông mời qúy vị trong Hội Đồng Quản Trị cũng như qúy vị trong Ban Chấp Hành lên sân khấu ra mắt đồng môn và quan khách, sau đó mời qúy Thầy, Cô và các cựu học sinh lên chụp hình lưu niệm, đồng ca "Chu Văn An Hành Khúc" và "Ly Rượu Mừng" Tiếp theo Hội Trưởng Bùi Đức Uyên lên ngỏ lời cảm ơn qúy Thầy Cô, qúy vị quan khách cùng tất cả đồng môn một năm mới An Khang Hạnh Phúc, Ông tiếp: " ... Trường Trung Học Chu Văn An đã một thời nổi danh với tên Trường Bưởi Hà Nội. Trong tinh thần đó, mặc dù với số nhân lực giới hạn, và phương tiện thiếu thốn nhưng Hội đã cố gắng vượt mọi trở ngại để thực hiện một số công việc thường lệ chẳng hạn như bữa Dạ tiệc hôm nay, chúng tôi còn tổ chức tổ các lớp học Computer, Basic Internet dành cho các vị cao niên".

Sau đó một số các cựu giáo sư Chu Văn An lên chúc Tết quan khách cũng như các cựu học sinh.
Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do sự góp mặt trình diễn của các nghệ sĩ thân hữu, các trường bạn trong số có Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đóng góp Đặc biệt có vở kịch Thất Trảm Sớ Cụ Chu Văn An trong triều đình và giọng ngâm của Phi Loan với bài thơ "Hà Nội Ngày Về" của chính tác giả.
Quý vị muốn biết về sinh hoạt Hội Ái Hữu Chu Văn An và có Đặc San Xuân 2012 xin liên lạc về Website: www.bchuvanannc.com.
Điện thoại liên lạc: Phạm Gia Đại (714) 262-6128.

chu_van_an_p1010565-large-contentMột số thành viên trong Hội Đồng Quản Trị và Ban Chấp Hành trên sân khấu.

Cơ Cấu tổ chức của Hội Ái Hữu Bưởi - Chu Văn An gồm: Hội Đồng Quản Trị, Chủ Tịch, Nguyễn Ngọc Liên; Phó Chủ Tịch, Nguyễn Văn Thu; Tổng Thư Ký, Trần Thế Ngữ và một số Ủy Viên.
Ban Chấp Hành gồm: Hội Trưởng, Bùi Đức Uyên; Phó Hội Trưởng Nội vụ, Đoàn Thanh Liêm; Phó Ngoại Vụ, Vũ Quốc Phong; Tổng Thư Ký, Phạm Gia Đại; Thủ Quỹ, Nguyễn Mậu Tùng và một số Ủy viên chuyên môn.
Trong dịp nầy Ban tổ chức đã cho phát hành Đặc San Bưởi - Chu Văn An Xuân Nhâm Thìn 2012 với hình bìa chân dung Cụ ChuVăn An ( 1292-2012) với chủ đề: "kỷ niệm 720 năm sinh nhật thầy Chu Văn An - Hiểm Họa Mất Nước - Trường Cũ Bạn Xưa." Sách dày 504 trang với nhiều bài vở và tài liệu giá trị, đặc biệt tác giả Ngô Tằng Giao đã sưu tầm 12 bài thơ của Cụ Chu Văn An chép trong Toàn Việt Thi Lục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương