Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Học Trò Bưởi - Chu Văn An Họp Mặt Xuân Nhâm Thìn 2012, Kỷ Niệm 720 Năm Ngày Sinh Thầy Chu Văn An

16/02/201200:00:00(Xem: 4160)
Cựu Học Trò Bưởi - Chu Văn An Họp Mặt Xuân Nhâm Thìn 2012, Kỷ Niệm 720 Năm Ngày Sinh Thầy Chu Văn An

chu_van_an_p1010567-large-contentChụp hình lưu niệm, đứng ngồi sát cánh nhau như thời học sinh.

Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, mỗi độ Xuân về các Thầy, Cô và cựu học sinh trường Bưởi - Chu Văn An tổ chức họp mặt mừng Xuân. Đặc biệt năm nay ngoài việc mừng Xuân Hội còn tổ chức kỷ niệm 720 năm ngày sinh Thầy Chu Văn An.
Tại nhà hàng Seafood Palace, 6731 Westminster Blvd. CA.92683 Tối Chủ Nhật 12 tháng 2 năm 2012, hơn 600 quan khách, qúy Thầy, Cô, đại diện các hội đoàn thân hữu bạn, các cơ quan truyền thông và đại gia đình cựu học sinh Bưởi - Chu Văn An tham dự.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo phần tế lễ dâng hương lên bàn thờ Thầy Chu Văn An do ban tế lễ cổ truyền Hội Đền Hùng thực hiện với phần văn tế ghi ơn Thầy Chu Văn An, một bậc thầy đã để lại cho hậu thế nhiều bài học gía trị.
Sau đó cựu học sinh Phạm Gia Đại, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy quan khách, qúy Thầy, Cô cùng đại gia đình Bưởi-Chu Văn An, trong dịp nầy Ông mời qúy vị trong Hội Đồng Quản Trị cũng như qúy vị trong Ban Chấp Hành lên sân khấu ra mắt đồng môn và quan khách, sau đó mời qúy Thầy, Cô và các cựu học sinh lên chụp hình lưu niệm, đồng ca "Chu Văn An Hành Khúc" và "Ly Rượu Mừng" Tiếp theo Hội Trưởng Bùi Đức Uyên lên ngỏ lời cảm ơn qúy Thầy Cô, qúy vị quan khách cùng tất cả đồng môn một năm mới An Khang Hạnh Phúc, Ông tiếp: " ... Trường Trung Học Chu Văn An đã một thời nổi danh với tên Trường Bưởi Hà Nội. Trong tinh thần đó, mặc dù với số nhân lực giới hạn, và phương tiện thiếu thốn nhưng Hội đã cố gắng vượt mọi trở ngại để thực hiện một số công việc thường lệ chẳng hạn như bữa Dạ tiệc hôm nay, chúng tôi còn tổ chức tổ các lớp học Computer, Basic Internet dành cho các vị cao niên".

Sau đó một số các cựu giáo sư Chu Văn An lên chúc Tết quan khách cũng như các cựu học sinh.
Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do sự góp mặt trình diễn của các nghệ sĩ thân hữu, các trường bạn trong số có Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đóng góp Đặc biệt có vở kịch Thất Trảm Sớ Cụ Chu Văn An trong triều đình và giọng ngâm của Phi Loan với bài thơ "Hà Nội Ngày Về" của chính tác giả.
Quý vị muốn biết về sinh hoạt Hội Ái Hữu Chu Văn An và có Đặc San Xuân 2012 xin liên lạc về Website: www.bchuvanannc.com.
Điện thoại liên lạc: Phạm Gia Đại (714) 262-6128.

chu_van_an_p1010565-large-contentMột số thành viên trong Hội Đồng Quản Trị và Ban Chấp Hành trên sân khấu.

Cơ Cấu tổ chức của Hội Ái Hữu Bưởi - Chu Văn An gồm: Hội Đồng Quản Trị, Chủ Tịch, Nguyễn Ngọc Liên; Phó Chủ Tịch, Nguyễn Văn Thu; Tổng Thư Ký, Trần Thế Ngữ và một số Ủy Viên.
Ban Chấp Hành gồm: Hội Trưởng, Bùi Đức Uyên; Phó Hội Trưởng Nội vụ, Đoàn Thanh Liêm; Phó Ngoại Vụ, Vũ Quốc Phong; Tổng Thư Ký, Phạm Gia Đại; Thủ Quỹ, Nguyễn Mậu Tùng và một số Ủy viên chuyên môn.
Trong dịp nầy Ban tổ chức đã cho phát hành Đặc San Bưởi - Chu Văn An Xuân Nhâm Thìn 2012 với hình bìa chân dung Cụ ChuVăn An ( 1292-2012) với chủ đề: "kỷ niệm 720 năm sinh nhật thầy Chu Văn An - Hiểm Họa Mất Nước - Trường Cũ Bạn Xưa." Sách dày 504 trang với nhiều bài vở và tài liệu giá trị, đặc biệt tác giả Ngô Tằng Giao đã sưu tầm 12 bài thơ của Cụ Chu Văn An chép trong Toàn Việt Thi Lục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 12 năm 2020, tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, 3010 W.Harvard ST., Thành Phố Santa Ana, CA 92704, Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức lễ truy niệm cố Tiến Sĩ Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã qua đời lúc 4 giờ chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020, tại nhà riêng ở Houston, Texas thọ tuổi 88.
Cùng với cộng đồng chăm sóc y tế rộng lớn, CalOptima đón mừng thuốc chích ngừa COVID-19 đã đến Quận Cam trong tuần này. Nhân viên tuyến đầu tại bệnh viện phục vụ cho các thành viên CalOptima và các thành viên CalOptima đang cư trú tại các cơ sở chăm sóc dài hạn sẽ nằm trong số những người đầu tiên nhận được thuốc chích ngừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận.
Những ai cần lấy các tài liệu quan trọng, lấy giấy khai sinh, khai tử hoặc hôn thú, các giấy tờ bất động sản hoặc nộp hồ sơ quan trọng, đừng lo! Ngày 21 Tháng 12 vừa qua, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn đã bắt đầu lấy hẹn cho các dịch vụ tại văn phòng Santa Ana trong trung tâm dịch vụ của Quận (County Service Center - CSC).
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.
Người nhạc sĩ tài năng đa dạng có hơn 200 bản nhạc đã được hát khắp nơi từ đầu thập niên 1950 cho đến nay ở trong và ngoài nước mà hầu như người Việt nào cũng đã từng nghe nhạc của ông, Nhạc Sĩ Lam Phương, đã từ giã cõi đời vào chiều tối ngày 22 tháng 12 năm 2020 tại Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ.
Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc