Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trường Ethan Allen Tưng Bừng Lễ Nhận Giải Thưởng Blue Ribbon School: Học Sinh Việt Đứng Hàng Đầu Chiếm Diễn Đàn Xuất Sắc

16/02/201200:00:00(Xem: 4232)
Trường Ethan Allen Tưng Bừng Lễ Nhận Giải Thưởng Blue Ribbon School: Học Sinh Việt Đứng Hàng Đầu Chiếm Diễn Đàn Xuất Sắc

hoc_khu_garden_grove_lan_eric_pham_2012-large-contentHình trái, Luật Sư và là ủy viên học khu Nguyễn Quốc Lân; Hình phải, em Eric Phạm, lớp 5, đọc diễn văn.

(Garden Grove, CA) – Trường Tiểu Học Ethan Allen tưng bừng như mở hội trong buổi lễ tiếp nhận Giải Thưởng Blue Ribbon School vào sáng ngày thứ tư, 15 tháng 2 vừa qua.Tham dự trong buổi lễ có đông đủ các phụ huynh, thầy cô giáo và tòan thể hơn 800 học sinh cùng với các giới chức của Học Khu Garden Grove như Tiến Sĩ George West, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, hai Ủy Viên Nguyễn Quốc Bảo và Luật Sư Nguyễn Quốc Lân cùng với Tiến Sĩ Laura Schwalm, Tổng Giám Đốc Học Khu, và nhiều viên chức khác tự Học Khu.
Mở đầu phần nghi lễ là bài quốc ca Hoa Kỳ do em Kathlyn Vũ, học sinh lớp 6, hát không kém phần cảm phục như các ca sĩ chuyên nghiệp tại khi mở màng cho các trận đấu thể thao tại Hoa Kỳ. Kế đến, Ts George West đã thay mặt Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove đọc diễn văn nói về ý nghĩa của dấu hiệu chiếc nơ xanh (blue ribbon) để vinh danh những thành tích xuất sắc trong học đường. Tiếp theo đó các học sinh đã đọc những bài diễn văn do chính các em soạn ra trong cuộc thi đua nói về ý nghĩa của giải thưởng National Blue Ribbon School đối với các em. Lần lượt lên diễn đàn gồm có các em Eric Phạm, lớp 5; Vincente Lê, lớp 3; Chloe Nguyễn, lớp 1, và Kaithly Vũ, lớp 6. Em Kaitlyn Vũ cũng chính là học sinh hát bài Quốc Ca Hoa Kỳ trong phần đầu của chương trình nghi lễ.

Kết thúc phần nghi lễ là phần trình bày lá cờ hiệu và bảng vinh danh do Thầy Hiệu Trường, Tiến Sĩ Andrew Heughins, trực tiếp nhận từ Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ tại Hoa Thịnh Đốn tại một buổi lễ phát giải vào tháng 11 vừa qua.
Trường Ethan Allen được nổi bật nhất trong nhiều năm qua với sự đóng góp và hỗ trợ rất nhiệt tình của nhiều phụ huynh học sinh trong việc tiếp tay với trường học trong các sinh hoạt học đường và giúp đỡ các học sinh con em làm bài vở sau giờ học. Sự hỗ trợ của các phụ huynh được thể hiện rõ nhất trong các buổi trình diễn văn nghệ Tết được tổ chức hằng năm tại Trưởng Ethan Allen.
Giải Thưởng Blue Ribbon School do Bộ Giáo Dục Liên Bang trao tặng nhằm vinh danh những trường có thành tích học vấn xuất sắc nhất hay tiến bộ nhất trên toàn Hoa Kỳ. Năm ngoái, có 304 trường trên toàn Hoa Kỳ được vinh dự này, trong đó có 21 trường từ California và 4 trường tại Quận Cam.
Trường Ethan Allen có khoảng 800 học sinh, trong đó gần 80% là học sinh gốc Việt, 10% gốc La Tinh và 9% gốc da trắng. Trong số học sinh này, 30% còn đang học Anh Văn như là một ngoại ngữ, 69% thuộc thành phần di dân, hơn 1/3 thuộc thành phần gia đình có lợi tức thấp.
Với thành phần học sinh được xem là có nhiều khó khăn nhất trong hệ thống giáo dục tại Hoa Kỳ, các học sinh tại Trường Ethan Allen đã có điểm API (Academic Performance Index) 980 vào năm ngoái và đã vượt qua mức điểm 900 từ năm 2004. Điểm mục tiêu của tất cả các trường công cộng tại Tiểu Bang California là 800 theo thang điểm từ 200 đến tối đa là 1,000. Trường Ethan Allen được xếp vào hạng các trường tiểu học có thành tích học vấn cao nhất trên toàn California và Quận Cam.
(Bản tin Luật Sư Nguyễn Quốc Lân.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 12 năm 2020, tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, 3010 W.Harvard ST., Thành Phố Santa Ana, CA 92704, Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức lễ truy niệm cố Tiến Sĩ Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã qua đời lúc 4 giờ chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020, tại nhà riêng ở Houston, Texas thọ tuổi 88.
Cùng với cộng đồng chăm sóc y tế rộng lớn, CalOptima đón mừng thuốc chích ngừa COVID-19 đã đến Quận Cam trong tuần này. Nhân viên tuyến đầu tại bệnh viện phục vụ cho các thành viên CalOptima và các thành viên CalOptima đang cư trú tại các cơ sở chăm sóc dài hạn sẽ nằm trong số những người đầu tiên nhận được thuốc chích ngừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.