Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thị Trưởng Gây Quỹ Để Giúp Ưng Viên Việt Ra Nghị Viên SJ

14/02/201200:00:00(Xem: 3909)
Thị Trưởng Gây Quỹ Để Giúp Ưng Viên Việt Ra Nghị Viên SJ

Thị Trưởng Gây Quỹ Để Giúp Ưng Viên Việt Ra Nghị Viên SJ

truong_tam_reed_2-large-content: Thị trưởng Chuck Reed và Trương Tâm.

San Jose (TCS)- Cuộc đua dành chức Nghị viên San Jose khu vực 4 mùa bầu cử năm nay trở nên hào hứng với việc Thị Trưởng Chuck Reed đứng ra tổ chức buổi gây quỹ tại nhà riêng cho ứng cử viên Trương Tâm vào chiều Thứ Bảy 11/2/2012 . Một số đồng hương và giới truyền thông Việt Nam cùng quan khách Mỹ đã đến tham dự.

Thị trưởng Chuck Reed phát biểu rằng ông không hài lòng với đương kim nghị viên Kansen Chu vì ông này có lập trường đối nghịch với ông trong vấn đề giải quyết ngân sách thành phố và ngay từ đầu ông ủng hộ TrươngTâm là một người độc lập không theo phe nhóm lợi ích nào và có khả năng để trở thành một vị dân cử tốt cho khu vực 4.

Kế tiếp Trương Tâm nói tiếng Anh và tiếng Việt để cám ơn mọi người tham dự và lấy làm vinh dự được thị trưởng hết mình ủng hộ. Chàng thám tử cảnh sát gốc Việt Nam tuổi ba mươi cũng nhắc đến Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn không có mặt vì vừa sinh bé gái, là người cố vấn chính trị đã hướng dẫn anh trong những bước đầu khi quyết định tranh cử và cố gắng sẽ đi bộ đến từng nhà cử tri trong khu vực 4 để vận động. Ứng cử viên Trương Tâm cũng nhân dịp này trình bày đường lối làm việc của mình một khi trở thành nghị viên thành phố San Jose, đây cũng là một cơ hội để anh phục vụ cộng đồng nhiều hơn nữa.

Trương Tâm tên đầy đủ là Trương Công Minh Tâm, sinh tại Sài Gòn theo gia đình định cư tại Mỹ năm 1991 lúc 10 tuổi, học trung học Silver Creek High School, tốt nghiệp cử nhân đại học San Jose State và cao học thương mãi đại học Phoenix. Làm cảnh sát Santa Clara và San Jose 8 năm và hiện là thám tử điều tra thuộc Sở Cảnh Sát San Jose.

Thị trưởng Chuck Reed đã đắc cử nghị viên khu vực 4 năm 2000 đánh bại đối thủ Kansen Chu, tái đắc cử nghị viên năm 2004 và trở thành thị trưởng San Jose năm 2006 thay thế Gonzales đã mãn hai nhiệm kỳ, bỏ trống chiếc ghế đại diện khu vực 4 và trong dịp này Kansen Chu ra tranh cử trở lại. Trong cuộc bầu cử đặc biệt này, Chuck Reed đã ủng hộ hết sức nữ ứng cử viên Hon Lien (Việt gốc Hoa sinh tại Bạc Liêu) nhưng vào vòng chung kết, Kansen Chu đã thắng. Cộng đồng Việt Nam cũng đã sôi nổi giữa hai khuynh hướng bênh và chống hai ứng cử viên trong mùa bầu cử năm 2007.

Năm nay 2012, một lần nữa Chuck Reed ra mặt ủng hộ ứng cử viên gốc Việt Nam là Trương Tâm với quyết tâm đánh bại Kansen Chu. Cuộc đua trở nên nóng hổi ngay từ đầu năm và người ta chờ đợi những màn ngoạn mục kế tiếp.

Mặc dù có lợi thế của đương kim nghị viên tái ứng cử, nhưng Kansen Chu lại gặp 3 đối thủ Rafael Sabicm, James Piazzo và Trương Tâm.

Cư dân khu vực 4 có 40% gốc Á châu gồm Tàu, Việt Nam, Ấn Độ... và 60% gồm các sắc dân khác. Khu vực này còn gọi là khu North Valley hay Berryessa District với nhiều người làm việc trong ngành điện tử và thuộc giới trung lưu của thành phố San Jose.

Căn nhà của thị trưởng Chuck Reed bình thường nằm gần những ngọn đồi cuối đường Berryessa, ông từng là sĩ quan không quân đóng tại Thái Lan trong chiến tranh Việt Nam và có cảm tình với sắc dân Việt Nam ở thành phố San Jose. Uy tín hiện tại của đương kim thị trưởng khá cao, cho nên giúp cho ứng cử viên Trương Tâm được sự chú ý của cử tri khu vực 4.

Năm 2012 có cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ gây cấn, cuộc chạy đua giữa các ứng cử viên Cộng Hòa vẫn còn đang hào hứng và cuộc tranh cử nghị viên khu vực 4 thành phố San Jose cũng sôi nổi không kém trong dư luận cộng đồng Việt Nam cũng như giữa đương kim nghị viên gốc Tàu là Kansen Chu và ứng cử viên gốc Việt Nam là Trương Tâm. Nào ai biết là cơn bão tạo nên sóng gió tranh dành chủ quyền Biển Đông có ảnh hưởng tới lá phiếu của cử tri gốc Việt hay không?

Theo luật bầu cử mới, mỗi người chỉ được ủng hộ số tiền tối đa là 500 đô la, trước đây con số là 200 đô la. Ứng cử viên Trương Tâm có trang mạng www.truongforcitycouncil.com, địa chỉ 2652 Carlo Scimeca Drive, San Jose, CA 95132, điện thoại liên lạc 408-966-9403.

19/07/2019(Xem: 140)
Garden Grove (VB)- - Tại nhà thờ Chánh Tòa Chúa Kitô (Nhà Thờ Kiếng) vào sáng thứ Tư, ngày 17 tháng 7 năm 2019, lễ Cung Hiến Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô đã long trọng diễn ra với sự hiện diện của Đức Hồng Y Pietro Parolin, đại diện Tòa Thánh Vatican
19/07/2019(Xem: 106)
18/07/2019(Xem: 246)
Westminster (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm, Hội Đồng Hương Thân Hữu Quảng Ngãi có hai buổi họp mặt quan trọng đó là: Tân Xuân Hội Ngộ và Họp Mặt Hè, phát thưởng giải khuyến học cho các em học sinh xuất sắc trong năm.
18/07/2019(Xem: 203)
17/07/2019(Xem: 456)
Trưa ngày 14 tháng 7, mặc dù trời nóng bức và nắng gắt của đầu mùa hạ, hội trường Shanga tại Huntington Beach vẫn đầy kín thính chúng về đây để nghe Thầy Thích Tánh Tuệ thuyết pháp đề tài “Phương Pháp Điều Phục và An Trú Tâm” do Hội Phật Học Đuốc Tuệ tổ chức.
17/07/2019(Xem: 382)
Thành phố Garden Grove và nhà thầu phát triển BN Group đã khởi công xây dựng khách sạn 5 tầng ‘Home2 Suites by Hilton’ vào Thứ Năm, ngày 27 tháng 6, 2019 vừa qua.
17/07/2019(Xem: 241)
Viet-CARE- tổ chức chuyên giúp đỡ vấn đề sức khỏe tinh thần cho cộng đồng gốc Việt- ra thông báo sẽ tổ chức một ngày picnic miễn phí với chủ đề “Nhận Thức Về Sức Khỏe Tâm Lý” dành cho cộng đồng gốc Việt tại Quận Cam.
17/07/2019(Xem: 409)
Little Saigon (Bình Sa)- - Tổng Hội Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam Cộng Hòa (TQLC) tổ chức Đại Hội 2019, đại hội được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy ngày 13 và Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea Restaurant 9802 Katella Ave, Ana Heim, CA 92841.
17/07/2019(Xem: 201)
16/07/2019(Xem: 299)
Vào sáng Chủ Nhật 14 tháng 7 năm 2019, tại hội trường báo Người Việt (Westminster, Little Saigon) đã có một cuộc hội thảo với chủ đề tìm cách đem sự thực tập chánh niệm tỉnh thức đến với giới thanh thiếu niên gốc Việt tại Quận Cam.
16/07/2019(Xem: 796)
Thêm 2 người tại Houston hôm Thứ Hai thừa nhận đã tham gia vào các vụ gian lận kết hôn trong chiến dịch rộng lớn được cho là cung cấp nhẫn, chụp hình đám cưới và chở tới tòa cho hàng chục di dân Việt Nam hy vọng lấy được tình trạng hợp pháp qua các vụ kết hôn thẻ xanh tại Hoa Kỳ.
16/07/2019(Xem: 294)
Hội chợ OC Fair đã mời tất cả 34 Thành phố của Quận Cam tham dự vào buổi lễ chào cờ của cộng đồng. Vào ngày Garden Grove (Garden Grove’s day), Thứ Sáu, 9 tháng Tám.
16/07/2019(Xem: 446)
Trong chuyến đi Tìm Vết Chân Đức Phật xứ chùa Tháp, tôi lên chiếc xe rời tòa đô chính Saigon.
16/07/2019(Xem: 338)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, 14 Tháng 7 năm 2019 tại Mile Square Regional Park, Hội Ái Hữu Trà Vinh USA do Giáo Sư Văn Tường làm Hội trưởng hằng năm đều tổ chức Ngày Tân Xuân Hội Ngộ và ngày Picnic Hè
16/07/2019(Xem: 399)
Mỗi năm vào tháng 7, các võ đường Kienando trong nước và hải ngoại đều tổ chức ngày thành lập môn phái qua đó nhắc lại những chặng đường phát triển, những truyền thống tốt đẹp, tri ân các hội đoàn,cá nhân đã hỗ trợ giúp đỡ võ phái và phong đai,cấp bằng,khen thưởng cho các võ sinh qua một năm rèn luyện học tập.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường.
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina.
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality ) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
Tháng 07/2019, kết quả kinh doanh Q2/2019 mà Samsung công bố gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người trong bối cảnh mọi ngành công nghiệp mà hãng đang kinh doanh đều sụt giảm nhu cầu. Truyền thông Hàn Quốc đã chỉ ra nguyên nhân tại sao doanh thu của Samsung trong quý lại ấn tượng như vậy
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.