Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Điều Ngự Tổ Chức Chào Cờ Đầu Năm Nhâm Thìn

14/02/201200:00:00(Xem: 5246)

Chùa Điều Ngự Tổ Chức Chào Cờ Đầu Năm Nhâm Thìn

Ra Mắt Sách, Mở Tiệc Chay Gây Quỹ Xây Dựng Chùa

chua_dieu_ngu_p1010497-large-content: HT Thích Viên Lý cùng quý huynh trưởng GĐPT chào cờ đầu năm.

chua_dieu_ngu_tyler_diep__29_-large-content: Đứng trước bản vẽ sơ đồ, Nghị viên Diệp Miên Trường mời gọi Phật Tử cúng dường xây chùa.

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 2 năm 2012, Chùa Điều Ngự, Trụ Sở Trung Ương Văn Phòng II Viện Hoá Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Tại Hoa Kỳ tổ chức Lễ Chào Cờ đầu năm, dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Viên Lý, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Tại Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Điều Ngự, Thượng Tọa Thích Viên Huy, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, hiện diện trong lễ Chào Cờ có Bà Nguyễn Minh Nguyệt, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, qúy vị nhân sĩ và một số đại diện các đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.

Điều hợp chương trình do Ông Lê Xuân Trạch, nghi thức chào cờ do toán hầu kỳ của ban tổ chức chào cờ đầu tháng tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Sau nghi thức chào cờ đầu năm, đồng hương Phật tử chuẩn bị tham dự buổi ra mắt sách và tiệc chay gây qũy xây dựng Chùa Điều Ngự, buổi tiệc diễn ra vào lúc 4:00 PM, tại hội trường chùa, do Ban Trai Soạn chùa phụ trách. Hiện diện trong buổi tiệc chay, ngoài qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách, qúy vị dân cử, qúy cơ quan truyền thông, còn có hàng ngàn đồng huơng Phật tử tham dự.

Điều hợp chương trình MC. Ái Cầm, Minh Phượng, Mộng Lan.

Sau phần nghi thức niệm Phật, Thượng Tọa Thích Viên Huy, trụ trì chùa Điều Ngự lên tuyên bố lý do và cám ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị cùng đồng hương Phật tử đã đến tham dự, trong lời tuyên bố lý do có đoạn Thượng Tọa nói: "...Đức Phật dạy trí tuệ vô cùng trọng yếu đối với chúng ta mới được an lạc, khỏi bị giam cầm trong ngục tù tam giới. Do vậy đã nhiều lần chúng tôi xin phép HT. Thích Viên Lý, Phó Viện Trưởng VHĐ, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Hải Ngoại tại Hoa Kỳ để được phổ biến những kiến thức của Ngài, nhưng chưa được thuận duyên nay vì nhu cầu xây dựng Chùa, sau một thời gian nỗ lực làm việc với sự phát tâm tiếp tay tích cực của các Kiến Trúc Sư, nên ngày 19-10-2011, Hội đồng Thành phố Westminster đã chấp thuận bản vẽ của Chùa Điều Ngự mới, khi đã có bản vẽ thì tài chánh vẫn chưa sẵn sàng, mà tài chánh chưa sẵn sàng thì công việc xây cất chắc chắn không thể nào có thể xúc tiến được, ai trong chúng ta cũng mong muốn thấy ngôi chùa mới mang đậm bản sắc truyền thống văn hóa Phật giáo và dân tộc sớm được hình thành, chính vì lý do này mà HT đã chấp thuận nên có buổi Ra Mắt Sách và Tiệc Chay gây quỹ hôm nay..."

Sau phần giới thiệu quan khách là phần giới thiệu những tác phẩm của Hòa Thượng Thích Viên Lý, tiếp theo phần phát biểu của qúy vị như: Giáo Sư Phạm Cao Dương, Giáo Sư Tiến Sĩ Ananda W.P. Guruge, Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên, Nhà Văn Bích Huyền, Chánh án Nguyễn Trọng Nho. Tất cả đều ca ngợi công trình đóng góp giá trị của Hòa Thượng Thích Viên Lý trong công cuộc hoằng dương đạo pháp, sách là một tài liệu hữu ích, công phu hết sức quan trọng. Công trình của Hòa Thượng đã đóng góp không nhỏ cho các thế hệ con em chúng ta tại hải ngoại. Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên nói: "Tất cả những cuốn sách là tinh túy của Phật Giáo... chỉ cần đọc một cuốn sách là biết rõ về đạo Phật..." Nữ Sĩ Bích Huyền giới thiệu về tập thơ của Hòa Thượng Thích Viên Lý, và Bà ước mong: "Việc sớm có Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền được tôn trọng, đồng bào được ấm no hạnh phúc."

Tiếp theo là phần cảm tưởng cuả: Giáo Sư Phạm Vân Bằng, Nhà Thơ Thái Tú Hạp, Cựu Đại tá Lê Khắc Lý, Nhà Thơ Nguyễn Chí Thiện và Nghị Viên Diệp Miên Trường, mọi người đều ca ngợi công trình của Hòa Thượng đã thực hiện trong nhiều năm qua và mong ước ngôi Chùa sớm được hình thành.

Tiếp theo Hòa Thượng Thích Viên Lý lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách và đồng hương Phật tử, Hòa Thượng kêu gọi mỗi người cùng phát tâm cúng dường kẻ ít người nhiều để công trình xây dựng chùa Điều Ngự và cũng là Trụ sở Trung Ương Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Giáo Hội PGVNTNHN tại Hoa Kỳ sớm thành tựu.

Sau đó phần trình bày của các kiến trúc sư và kỷ sư đã phát tâm thực hiện những bước đầu cho công tác xây dựng Chùa. Được biết chùa sẽ được xây dựng hai tầng, gồm: Chánh Điện, Thư Viện, Trai Đường, Nhà Bếp, Nhà Vệ Sinh, Bãi Đậu Xe... Kinh phí xây cất dự trù là 3 triệu Mỹ kim vì vậy kêu gọi qúy vị mạnh thường quân, qúy đồng hương Phật tử phát nguyện từng phần sẽ được ghi tên vào những phần qúy vị đóng góp ví dự như: cột, tường, cửa sổ, viên gạch, ngói v.v...

Sau đó có những vị đã đóng góp mở đầu với một vị mạnh thường quân giấu tên ủng hộ nguyên bộ sách của Thầy Viên Lý 30 ngàn Mỹ kim, nhưng không lấy sách. Có 2 vị ủng hộ 70 ngàn Mỹ kim, 1 vị 50 ngàn Mỹ kim, và nhiều vị cũng đã phát tâm trong lúc nầy. Kết quả sơ khởi được ban tổ chức cho biết đã thu được 300 ngàn Mỹ kim.

Buổi tiệc chay bắt đầu với chương trình văn nghệ đặc sắc do sự góp vui của các ca sĩ như: Y Phương, Tường Khuê, Tường Nguyên, Mộng Lan, Trọng Nghĩa...

Được biết trong buổi ra mắt sách có 30 tác phẩm viết và dịch về Phật giáo của HT Thích Viên Lý gồm: Phật Giáo Việt Nam Biến Cố Và Tư Liệu 20 năm trong chế độ Cộng Sản từ 1975-1995, Tứ Vô Lượng Tâm (Một Cách Sống Cao Thượng và Lợi Ích) - Phật Giáo và Tâm Lý Học Hiện Đại (dịch) Giọt Sương Huyễn Hóa (Thơ) - Phật Giáo Hướng Dẫn Thế Kỷ 21 (Dịch), Cẩm Nang Nhân Sanh (Dịch)- Phủ Định Thức và Biện Chứng Pháp Trung Quán (Dịch) - Lược Sử Thời Gian (Dịch)- Pháp Tu Quán Âm (Dịch)- Bước Vào Thiền Cảnh (Dịch)- Đại Cương Triết Học Trung Quán (Dịch)...

Quý vị muốn biết thêm chi tiết về Chùa Điều Ngự xin liên lạc: 14472 Chestnut St. Westminster, CA. 92683, điện thoại: ( 714 ) 890-9513

Email: dieungu09@gmail.com <mailto:dieungu09@gmail.com>

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng Tư năm nay có lẽ còn sầu thảm hơn 45 lần đã qua. Không khí của đại dịch Vũ Hán bao phủ một mầu tang trên toàn thế giới, con số tử vong mỗi lúc một cao. Tuần qua, tổng thống Hoa Kỳ đã chính thức ban hành lệnh “cách ly” cho tất cả công dân trên toàn nước Mỹ cho đến hết ngày 30 tháng Tư, 2020. Và hình như nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đang lần lượt áp dụng biện pháp này, khiến cho năm nay dù có muốn, chúng ta cũng không thể tổ chức tụ họp đông đảo để làm lễ tưởng niệm ngày quốc hận như những năm trước đây. Buồn hơn nữa là sẽ không có bất cứ một trung tâm ca nhạc nào thực hiện các bộ Video, CD hay DVD để tưởng niệm những tháng năm viễn xứ như ngày trước, vì hiện trạng sang băng, đĩa lậu và internet đã giết chết thị trường văn hóa nghệ thuật này.
Ba mươi học sinh cuối cấp trung học ở khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được xướng danh nhận Học Bổng Edison 2020 và sẽ được nhận 1.2 triệu Mỹ Kim học bổng từ Edison International để theo đuổi ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM). Ông Pedro Pizarro, chủ tịch kiêm CEO của Edison International phát biểu: “Chúng tôi rất tự hào về những học sinh này và những thành tích học tập xuất sắc của các em. Các học bổng này hỗ trợ về tài chính cho những học sinh xứng đáng này và gia đình các em để các em có thể tập trung vào việc học tập của mình. Chúng ta trông chờ vào các em để giúp chúng ta đổi mới và biến những ý tưởng lớn thành các giải pháp thực tế và chúng ta biết rằng các em có một tương lai tươi sáng ở phía trước.”
Kính thưa bà Chủ Tịch Hạ Viện, Hôm nay tôi đứng lên để vinh danh Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, người vừa từ trần hôm 19 tháng 3, 2020. Thiếu Tướng Đảo đã cống hiến 87 năm cuộc đời của mình để chiến đấu vì lý tưởng tự do và phục vụ đồng bào.
Vào lúc 5:00 chiều ngày Thứ Tư 1 Tháng 4 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã tổ chức một cuộc hội đàm qua điện thoại về vấn đề kỳ thị người Mỹ gốc Á trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên nước Mỹ.
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
Tại văn phòng công ty Whale Spa Salon Furniture, số 8881 Warner Ave., Huntington Beach, CA 92647 vào lúc 11 giờ Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt-Mỹ, chủ trì buổi họp báo có ông Billy Ngô là chủ nhân sáng lập công ty Whale Spa Salon Furniture đến nay là 35 năm ngoài ra còn có Anh Johnny Giám Đốc Điều Hành Công Ty, BS, Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Thu Hà Nguyễn.
Do tình trạng của Coronavirus COVID-19 đang còn tiếp diễn, Thành phố Garden Grove tuyên bố gia hạn đóng cửa Tòa thị chính và các cơ sở phục vụ cộng đồng khác trong Thành phố, hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến Thứ Sáu, ngày 17 tháng Tư, 2020.
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng thế giới cần thêm gần 6 triệu y tá.
Uber Technologies cho biết, ứng dụng của họ sẽ liệt kê các cơ hội việc làm trong ngành giao hàng, sản xuất thực phẩm và ngành tạp hóa mà các tài xế ở Mỹ có thể truy cập trong thời gian sụt giảm nhu cầu đi xe do đại dịch Covid-19
Facebook cho biết sẽ bắt đầu khảo sát một số người dùng ở Mỹ về sức khỏe, đây là một phần của dự án nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon nhằm tạo ra các bản đồ nhiệt (heat map) về các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) tự báo cáo