Hôm nay,  
Việt Báo Online

Mời Quí Đồng Hương Ở Mỹ Tham Gia Ký Tên Vào Thỉnh Nguyện Thư Gởi Cho Tổng Thống Obama Yêu Cầu Áp Lực Hà Nội Phải Thả Tất Cả Tù Nhân Chính Trị, Lương Tâm

12/02/201200:00:00(Xem: 4350)
Mời Quí Đồng Hương Ở Mỹ Tham Gia Ký Tên Vào Thỉnh Nguyện Thư Gởi Cho Tổng Thống Obama Yêu Cầu Áp Lực Hà Nội Phải Thả Tất Cả Tù Nhân Chính Trị, Lương Tâm

Mời Quí Đồng Hương Ở Mỹ Tham Gia Ký Tên Vào Thỉnh Nguyện Thư Gởi Cho Tổng Thống Obama Yêu Cầu Áp Lực Hà Nội Phải Thả Tất Cả Tù Nhân Chính Trị, Lương Tâm

Bắt đầu từ ngày 08 tháng 02 vừa qua, cộng đồng người Việt ở Mỹ đã và đang tham gia vào chiến dịch ký tên vào thỉnh nguyện thư gởi cho Tổng Thống Obama, yêu cầu Tổng Thống phải áp lực với chính quyền Việt Nam, buộc phải thả tất cả tù nhân chính trị, lương tâm tại Việt Nam nếu muốn được mở rộng thêm giao thương với Hoa Kỳ.
Chiến dịch này được phát động bởi Nhạc Sĩ Trúc Hồ, Luật Sư Đỗ Phủ (của đài SBTN), Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng (BPSOS), cùng một số tổ chức đấu tranh cho nhân quyền của người Việt ở Mỹ. Cách đây bốn tháng, Tổng Thống Obama đưa ra sáng kiến “We The People” trên website The White House (http://www.whitehouse.gov/), là nơi tiếp nhận các thỉnh nguyện thư của người dân Hoa Kỳ về các vấn đề có liên quan đến các chính sách đối nội, đối ngoại của Tòa Bạch Ốc. Điều kiện để một thỉnh nguyện thư được chính phủ cứu xét và trả lời chính thức là phải có đủ 25,000 chữ ký trên mạng điện tử trong vòng một tháng. Những người ký tên vào thỉnh nguyện thư chỉ cần là một người lớn hơn 13 tuổi, đang ở Hoa Kỳ (không nhất thiết phải là công dân Hoa Kỳ), có một địa chỉ e-mail được gởi đi bởi một máy tính có địa chỉ (IP address) tại Hoa Kỳ.
Đây là thỉnh nguyện thư đầu tiên của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Cộng đồng chúng ta trong thời gian gần đây hết sức bất bình trước hành động vô lương tâm của chính phủ Việt Nam, tiếp tục bắt bớ những người dám lên tiếng bảy tỏ lòng yêu nước, chống lại giặc Tàu xâm lược. Gần đây nhất là vụ bắt giam nhạc sĩ Việt Khang chỉ vì những bài hát của anh bày tỏ lòng yêu nước của mình. Liên tục vi phạm nhân quyền, nhưng chính quyền Hà Nội vẫn tiếp tục ve vãn chính phủ Mỹ, yêu cầu mở rộng thêm giao thương giữa hai nước nhắm cải thiện tình hình kinh tế suy sụp, xoa dịu lòng dân. Cụ thể là vào Tháng Ba tới đây sẽ có cuộc họp giữa hai chính phủ Việt-Mỹ về các biện pháp mở rộng thương mại giữa hai nước. Mục đích của thỉnh nguyện thư này là đề nghị Tổng Thống Obama đặt điều kiện với chính quyền Việt Nam là phải thả lập tức và vô điều kiện những tù nhân chính trị, lương tâm ở Việt Nam trước khi có được sự mở rộng thêm về quan hệ thương mại.
Chỉ trong vòng bốn ngày sau khi thỉnh nguyện thư được đưa ra, cộng đồng chúng ta đã thâu thập được gần 20,000 chữ ký. Đây là một kỷ lục! Trong tất cả các thỉnh nguyện thư trước đây gởi cho tòa Bạch Ốc, cái lấy được nhiều chữ ký nhất là 42,000. Luật Sư Đỗ Phủ đang đặt kỳ vọng là thỉnh nguyện thư của chúng ta sẽ không những vượt qua con số này, mà còn được con số người ký là 200,000 ! Chúng ta cùng gởi đến thông điệp đến với Tổng Thống Obama rằng: chúng tôi, những lá phiếu trong mùa bầu cử 2012 này, thực sự quan tâm đến chính sách của Hoa Kỳ đối với tình hình nhân quyền tại Việt Nam! Chúng ta đã có tiếng nói của mình với cơ quan lập pháp Hoa Kỳ thông qua những đại diện dân cử của mình. Nay chúng ta tiếp tục lên tiếng nói với cơ quan Hành Pháp, mà đứng đầu là TỔng THống Obama.
Luật sư Đỗ Phủ nhấn mạnh là thỉnh nguyện thư này không của riêng một cơ quan, tổ chức hay của một cá nhân nào, mà là của chung của tất cả người Việt ở Mỹ còn quan tâm đến tương lai của quê hương Việt Nam. Xin quí đồng hương hãy góp sức, để tiếng nói của cộng đồng chúng ta càng thêm nặng ký với chính phủ Mỹ.
Xin hãy vào website sau đây để ký tên vào thỉnh nguyện thư:
https://wwws.whitehouse.gov/petitions#!/petition/stop-expanding-trade-vietnam-expense-human-rights/53PQRDZH
Nếu quí vị cần được hướng dẫn, xin gọi cho SBTN ở số 1 888 339 8247 để được hướng dẫn.

17/06/2019(Xem: 98)
Họp mặt phát giải thưởng và ra mắt sách Việt Báo Viết Về Nước Mỹ năm thứ XX - gồm những bài viết được phổ biến từ 1 tháng Bẩy 2018 tới 30 tháng Sáu 2019 - được quyết định tổ chức vào Chủ Nhật 11 Tháng Tám 2019, và 16 tác giả sẽ nhận các giải thưởng.
17/06/2019(Xem: 90)
16/06/2019(Xem: 223)
15/06/2019(Xem: 690)
Westminster (VB)- - Tại phòng số 5 Nhà Quàn Peek Funeral Home vào lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019, hàng trăm Chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn Đức Tăng, chư tôn Đức Ni cùng hàng trăm Huynh Trưởng, và đoàn sinh Gia Đình Phật Tử, đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông tham dự.
15/06/2019(Xem: 389)
Sacramento, CA - Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đưa ra tuyên bố sau đây nhân kỷ niệm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19 Tháng Sáu:
15/06/2019(Xem: 198)
WESTMINSTER- Triển lãm mỹ thuật "Reminiscence" (Hồi Tưởng) sẽ mở cửa trong hai ngày Thứ Bảy 22 và Chủ Nhật 23 tháng 6 năm 2019 tại Nhật báo Người Việt, mỗi ngày từ 11:00 AM tới 7:00 PM.
15/06/2019(Xem: 231)
Washington, D.C. – Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã đưa ra thông điệp sau đây trước sự ra đi của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh:
15/06/2019(Xem: 292)
Gloria Brown không có được một đêm ngủ ngon. Chồng bà, Arthur Brown 79 tuổi, bị bệnh mất trí nhớ, đi quanh trong phòng ngủ suốt đêm, mở đóng các ngăn kéo, cởi áo ra và mặc áo vào.
15/06/2019(Xem: 177)
14/06/2019(Xem: 356)
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Hội Phước tọa lạc tại số 8624 Zuni Rd SE, Albuquerque, NM 87108, điện thoại số (714) 675-8226, Email: Phatquangson@yahoo.com do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ
14/06/2019(Xem: 435)
Hằng năm, gần 2 triệu người có Medicare - đa phần là người cao tuổi- tới nhà an dưỡng để phục hồi sức khỏe sau khi xuất viện. Việc chọn được một nhà an dưỡng tốt phù hợp là một vấn đề phức tạp.
14/06/2019(Xem: 232)
Bắt đầu vào Thứ Hai, ngày 1 tháng Bảy, 2019, Thành phố Garden Grove sẽ mang lại chương trình "Buy in Garden Grove"(BiGG), khuyến khích người dân địa phương mua sắm và ủng hộ những doanh nghiệp trong Thành phố.
14/06/2019(Xem: 272)
Washington D.C.- Hôm qua 12 tháng 6, dân biểu Lou Correa, đại diện quận hạt 46 của tiểu bang California đã đọc một bài diễn văn dài 5 phút tại phòng họp quốc hội phản đối tình trạng bất công mà công dân Hoa Kỳ, ông Michael Nguyen đang phải gánh chịu khi bị giam giữ tù đày tại Việt Nam.
14/06/2019(Xem: 225)
Tin công nghệ
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.