Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HT Thích Viên Lý Sẽ Ra Mắt 20 Tác Phẩm PG Anh, Việt Ngữ

10/02/201200:00:00(Xem: 4864)
HT Thích Viên Lý Sẽ Ra Mắt 20 Tác Phẩm PG Anh, Việt Ngữ

ht_thich_vien_ly-large-contentHòa Thượng Thích Viên Lý. Trên bàn bên trái là 2 tác phẩm Anh Ngữ.(Photo VB)

WESTMINSTER (VB) -- Một buổi ra mắt sách sẽ thực hiện tại Chùa Điều Ngự để giới thiệu các tác phẩm của Hòa Thượng Thích Viên Lý đã sáng tác và dịch trong 20 năm qua.
Theo chương trình, buổi ra mắt sách và tiệc chay sẽ thực hiện từ 4 giờ chiều Thứ Bảy 11-2-2012 tại Chùa Điều Ngự, 14472 Chestnut St, Westminster, CA 92683, điện thoại (714) 890-9513.
Trả lời phóng viên Việt Báo hôm Thứ Năm, Hòa thượng Thích Viên Lý nói rằng duyên khởi ra mắt sách là do thỉnh cầu của một số vị tăng và Phật Tử.
Thầy nói tổng cộng đã có 20 tác phẩm đã in từ nhiều năm qua, chưa bao giờ ra mắt, trước giờ chỉ lưu hàng trong chùa và bây giờ là lần đầu ra mắt công chúng.
Thầy Thích Viên Lý nói, lần này cũng sẽ giới thiệu cuốn Beginning and Development of Buddhist Education in Vietnam,” luận án Tiến Sĩ do Thầy trình để tốt nghiệp tại đại học University of the West.
Trong các tác phẩm ra mắt sẽ có nhiều cuốn Việt Ngữ do Hòa thượng Thích Viên Lý viết, như các tác phẩm:
- Đại Cương Triết học Trung Quán;
- Phật Giáo Hướng Dẫn Thế Kỷ 21;
- Lược Sử về Thời Gian;
- Thập Nhị Môn Luận...
Đặc biệt, Thầy Thích Viên Lý hôm Thứ Năm cũng nói có một số tác phẩm do Thầy viết bằng Anh Ngữ, trong đó có những đề tài thực dụng trong đời sống như :

- Darma of Leadership: A Journey for Leaders from the Teachings of the Buddha;
- Buddhist Meditation Practices.
Cuốn ‘Dharma of Leadership” thích hợp với mọi người ở lứa tuổi thành niên, đặc biệt với những người trong cương vị lãnh đạo cộng đồng hay xã hội... để có thể vừa hướng dẫn quần chúng, vừa sống phù hợ theo Phật pháp.
Tác phẩm ‘Buddhist Meditation Practices’ thích hợp với mọi lứa tuổi, kể cả thanh thiếu niên vì cốt tủy là tập Thiền Tứ Niệm Xứ và Tứ Vô Lượng Tâm.
Trả lời phóng viên về trường hợp Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ được đề cử cho Giải Nobel Hòa Bình 2012, Hòa Thượng Thích Viên Lý nói:
“Ngài Thích Quảng Độ hiện nay là biểu tượng cho công cuộc vận động cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại VN. Nếu được Giải Nobel Hòa Bình, đó sẽ là thắng duyên cho cả dân tộc và Phật Giáo. Bản thân ngài không đấu tranh vì giải nào hết, mà chỉ một lòng vì quyền lợi dân tộc và đất nưoơc. Cũng không phải đấu tranh vì Phật Giáo, vì Phật Giáo là vô ngã và vị tha mà chỉ vì phúc lợi toàn dân thôi. Từ năm 1999, năm naò ngài cũng được đề cử Nobel Hòa Bình, nằm trên danh sách ngắn nhưng vì VN không nằm trên điểm nóng quan tâm của thế giới...”
Trang bìa sau của các sách do nhà xuất bản Bodhi Wisdom DN Publishing có ghi rằng Tiến Sĩ Thích Viên Lý cũng là Chủ Bút Tạp Chí Điều Ngự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
Ngày 11 tháng 11 là Ngày Cựu Chiến Binh "Veterans Day". Thượng Nghị Sĩ Thomas Jr. Umberg có lời kêu gọi toàn thể cư dân treo cờ Hoa Kỳ trước nhà hoặc trưng bày trên cửa sổ trong ngày này. Đây là một cách để ghi nhận và tôn vinh những người trong bộ quân phục đã cống hiến phục vụ cho tổ quốc.
Trước những thảm cảnh đau thương mà đồng bào nạn nhân bão lụt miền Trung Việt Nam đang gánh chịu, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức LIVE SHOW "HÁT CHO NẠN NHÂN BÃO LỤT MIỀN TRUNG" với sự tham dự của nhiều anh chị em ca sĩ nhằm gây quỹ giúp đỡ cho những nạn nhân bão lụt miền Trung vào ngày Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2020 lúc 12:00 pm.
Việc tán thành dự luật cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ của cử tri với việc tiếp tục đầu tư công vào không gian mở, các khu vực tự nhiên và bảo tồn đất nông nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.