Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Thân Hữu Cà Mau Hội Ngộ Xuân 2012

08/02/201200:00:00(Xem: 4017)

Hội Đồng Hương Thân Hữu Cà Mau Hội Ngộ Xuân 2012

dong_huong_than_huu_ca_mau_p1010402-large-contentTừ trái, Ông Phan Thanh Cường, Cố Vấn; Ông Trần Trát, Hội Trưởng; Cô Lisa Trần, Trưởng Ban Văn Nghệ; Cô Bích Phượng, Thủ Qũy

Garden Grove (Bình Sa)- - Tối Thứ Bảy ngày 4 tháng 2 năm 2012 tại nhà hàng Furiwa 13826 Brookhurst ST, Gaden Grove, Hội Đồng Hương Thân Hữu Cà Mau tổ chức tiệc Tân Xuân Hội Ngộ, với sự tham dự của quan khách, thân hữu và hàng trăm đồng hương Cà Mau.

Trong phần nghi thức khai mạc, mọi người cùng đứng lên hát bài "Việt Nam Việt Nam" Tiếp theo Ông Trác Trần, Hội Trưởng Hội Thân Hữu Cà Mau lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cùng đồng hương tham dự, nhân dịp đầu Xuân ông chúc tất cả mọi người một năm mới An Vui Hạnh Phúc, sau đó đoàn Lân thuộc Đạo Tràng La Vân trình diễn chào mừng quan khách và đồng hương, tiếp theo phần chúc thọ qúy cụ cao niên, sau đó qúy cụ lì xì đầu Xuân cho các em Thiếu nhi.

Tiếp theo là phần dâng sớ Táo Quân lên Ngọc Hoàng, trong phần nầy ông Táo đã lần lượt tâu lên những sự việc xãy ra sau một năm đối với cộng đồng, tình hình thế giới cũng như đồng hương Cà Mau, nhất là tình hình kinh tế khó khăn hiện nay. Sau phần dâng sớ là chương trình trình diễn Fashion Show, buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và đồng hương Cà Mau trình diễn.

Trong dịp nầy chúng tôi được Ông Trác Trần, Hội Trưởng cho biết, hội được thành lập từ năm 1989 đến nay, và Ông là người Hội Trưởng lâu nhất kể từ ngày thành lập hội, trong buồi họp mặt nầy còn có sự tham dự của các đồng hương Cà Mau về từ Canada, Hawai, Boston.

Mục đích của hội là tương trợ lẫn nhau trong các vấn đề như: Quan, Hôn, Tang, Tế, ngoài ra hội cũng tham gia vào các sinh hoạt chung của cộng đồng, hằng năm hội có hai lần gặp mặt nhau đó là ngày Tân Xuân Hội Ngộ và ngày họp mặt Hè để đồng hương có dịp gặp nhau, hàn huyên tâm sự và trao đổi cho nhau những tin tức kẻ mất người còn tại quê nhà, và đây cũng là dịp để cho con cháu chúng ta tại hải ngoại nhớ về nguồn cội cũng như phong tục tập quán mà ông bà, cha mẹ chúng đã sinh ra và lớn lên tại đó.

Cà Mau là một Tỉnh tận cùng của Tổ quốc, đa số người dân sống ở thôn quê là Người Việt gốc Miên, vì vậy, trong sinh hoạt văn hóa tại đây rất đa dạng.

Đồng hương muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của Hội Đồng Hương Thân Hữu Cà Mau xin liên lạc về: Trác Trần (714) 488-2500, Bích Phượng (714) 722-8333. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.